VFX là gì ? Xem qua một số trailer sử dụng VXF

VFX là gì ? Xem qua một số trailer sử dụng VXF

Bởi TruongHao vào 26/11/17 lúc 07:35
 1. TruongHao

  TruongHao Thành viên cấp cao

  Đã được thích:
  1,061
  VFX là gì ?

  VFX = Visual Effect (F = Eff, X = Ect), hiểu đơn giản VFX là kỹ xảo (trong điện ảnh/truyền hình/MV/TVC/ game cinematic/commercial/...), còn rộng ra thì nó có rất nhiều công đoạn, VFX giúp biến những điều ko tưởng thành hiện thực trên màn ảnh. Trong cảnh quay ở hình minh họa dưới đây, VFX giúp cho diễn viên không phải mạo hiểm với một con hổ thật, cũng không làm phiền đến con hổ thật để thực hiện cảnh quay, nhưng vẫn đạt được mục đích của kịch bản.

  Ngành công nghiệp Hiệu ứng hình ảnh (VFX) là một ngành công nghiệp mới, năng động, tạo ra nhiều hứng thú thông qua việc sáng tạo những hình ảnh đầy kinh ngạc và vô cùng tuyệt vời đến mức hoàn hảo cho người xem ở các bộ phim “bom tấn” như Avatar, Life of Pi, …cũng như các chương trình truyền hình và các đoạn phim quảng cáo.

  Trong quá trình làm phim, hiệu ứng hình ảnh là các quá trình mà hình ảnh được tạo ra và / hoặc thao tác bên ngoài ngữ cảnh của một cảnh quay trực tiếp. Trong những đoạn film ngắn dưới đây, hãy tìm hiểu về những hiệu ứng thị giác và cách chúng trở thành một phần không thể tách rời của câu chuyện và phong cách của những bộ phim và chương trình truyền hình hiện đại.

  Life of Pi (2012)  Dawn of the Planet of the Apes (2014)  Godzilla (2014)  The Hobbit: The Desolation of Smaug  Zootopia (2016)  The Jungle Book (2016)  Khoá học dành cho bạn đang muốn theo đuổi làm phim chuyên nghiệp. Hiện nay, VTC Academy là đơn vị đào tạo Công nghệ và Nôi dung số TOP 1 Việt Nam. Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ và Nội dung số, VTC Academy đã và đang đào tạo theo phương thức tập trung chuyên sâu và là bệ phóng của những thế hệ thiết kế viên và lập trình viên ưu tú và chuyên nghiệp nhất.

   
  3 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi TruongHao, 19/5/16.

Chia sẻ trang này