Ưu điểm của việc sử dụng minh họa trong thiết kế

Ưu điểm của việc sử dụng minh họa trong thiết kế

Bởi QuangHiep vào 24/9/19 lúc 15:20
 1. QuangHiep

  QuangHiep QT

  Đã được thích:
  110
  Trong những năm gần đây, chúng tôi nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng hình vẽ minh họa thay cho các hình ảnh truyền thống, vậy những hình vẽ minh họa đem lại những tính năng gì mà khiến nó được sử dụng rộng rãi hơn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

  Chúng ta có thể nhận thức thông tin bằng mắt từ những thứ chúng ta nhìn thấy được. Đó là lý do tại sao một bức tranh thường truyền tải nhiều thông tin hơn thông điệp bằng lời nói. Hình minh họa là một công cụ chức năng có hiệu quả cao. Nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để có được phản hồi cần thiết từ người dùng. Và có những lý do để áp dụng minh họa vào thiết kế.

  Hình minh họa rõ ràng và dễ hiểu

  Artboard 5@4x.  Sử dụng minh họa là một phương pháp tuyệt vời để bạn hướng dẫn một ai đó đang làm quen với một thứ mới mẽ. Hình minh họa giúp làm rõ khái niệm và đơn giản hóa nó khiến cho người xem dễ nhìn và dễ hiểu hơn so với một lượng lớn thông tin dày đặc.

  Hình minh họa hấp dẫn và thu hút

  Artboard 5 copy@4x.

  Minh họa thu hút và giúp người dùng giải trí từ đó giúp họ chú ý đến nội dung một cách tự nhiên hơn. Thường được thêm vào các phần khác nhau của trang web hoặc ứng dụng, nó thu hút sự chú ý của khách truy cập và giúp giữ chân người dùng, ghi nhớ doanh nghiệp của bạn và thậm chí chia sẻ liên kết với bạn bè.

  Tương tự như đời thực, trong kỹ thuật số, ấn tượng đầu tiên của con người chủ yếu dựa trên nhận thức trực quan. Một ấn tượng thị giác tốt cho phép bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng bằng cách lôi cuốn trí tưởng tượng của họ.

  Bạn có thể vận dụng các lời kêu gọi hành động, các nội dụng chính nằm gần với minh họa để tăng tỉ lệ chuyển đổi và giúp người dùng tập trung vào các yếu tố chính.

  Nó là duy nhất.

  Artboard 5 copy 2@4x.

  Ngoài việc thu hút sự chú ý, minh họa có khả năng tùy biến cao. Thông thường, khi thiết kế chúng ta thường sử dụng các hình ảnh Stock thường thường khá giống nhau và lặp đi lặp lại bởi nhiều doanh nghiệp cùng ngành, một hình minh họa được tạo riêng cho thương hiệu của bạn.

  Loại hình minh họa cá nhân cho phép bạn kết hợp thông điệp kinh doanh, dịch vụ và các tính năng thương hiệu của bạn với hình ảnh thể hiện thương hiệu của bạn. Việc tạo ra một linh vật hoặc một nhân vật như một phần của bản sắc thương hiệu là một ví dụ cổ điển về việc thu hút người dùng thông qua một minh họa độc đáo. Chắc chắn người dùng sẽ khó lòng quên một nhân vật đáng yêu gợi nhớ đến thương hiệu.

  Minh họa thật phong cách

  [​IMG]

  Cùng với vô số lợi ích thiết thực bạn có được bằng cách triển khai minh họa vào thiết kế, có một chi tiết đơn giản hơn nhưng thường bị lãng quên. Minh họa là một loại hình nghệ thuật. Nó rất đẹp và sành điệu.

  Ngoài việc kể câu chuyện thương hiệu và tạo dấu ấn cho người xem, hình ảnh minh họa được tạo ra theo xu hướng mới nhất ghi được nhiều điểm hơn trong mắt khách hàng, bởi vì mọi người đều muốn một sản phẩm hiện đại, nguyên bản.

  Minh họa là một công cụ thiết kế đa năng, đa diện. Khi ở trong tay của một chuyên gia sáng tạo, nó có thể tạo ra một số hiệu ứng cực kỳ ấn tượng.
   
Nghề nghiệp: Illustrator, UX Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi QuangHiep, 24/9/19.

Chia sẻ trang này