DesignerVN

Photo [Unicef] Bộ ảnh gây ấn tượng mạnh Life On Hold

[Unicef] Bộ ảnh gây ấn tượng mạnh Life On Hold

Bởi HolyHoang vào 7/6/17 lúc 20:15
 1. HolyHoang

  HolyHoang Tích cực

  Đã được thích:
  144
  Bộ ảnh: Life On Hold - Sống tĩnh lặng.
  Thực hiện bởi Unicef.

  Bạo lực đang diễn ra ở Myanmar tiếp tục ảnh hưởng đến trẻ em và cộng đồng của họ.

  Trẻ em ở Myanmar, đặc biệt là những người ở vùng biên giới xa xôi, tiếp tục chịu hậu quả của những cuộc khủng hoảng kéo dài, xung đột liên xã và kỳ thị. Tại bang Rakhine, bạo lực giữa các cộng đồng đã bùng nổ vào năm 2012 tiếp tục làm cho 120,000 người mất nhà ở (IDP), chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, lan truyền trên 40 trại tập huấn hoặc các trang trại không chính thức và cộng đồng lưu trú.

  1-QhawSwuHTm3qW6qhMbXGFQ.

  © UNICEF/UN061821/Brown

  Một đứa trẻ đi theo con đường trong trại tị nạn Sin Tet Maw IDP, nằm ở bang Rakhine, một trong những khu vực nghèo nhất và xa xôi nhất của Myanmar và gần 30 phần trăm trẻ em không được ghi danh vào học tiểu học do nghèo đói, Trường học và giáo viên, và những hạn chế về tự do đi lại.

  1-tKUFdn2ftHTzHFcnzvJXUQ.

  © UNICEF/UN061848/Brown

  Trẻ em ở trại tạm trú của Baudupha IDP, nơi cư dân bị ngăn chặn bởi các lực lượng an ninh mạo hiểm vượt ra ngoài biên giới trại. Người di dời cũng không được trở về với các cộng đồng gia đình của họ, điều này đã làm dấy lên mối quan tâm quốc tế mạnh mẽ.

  1-VyovbWrp9L-MDl-TlUp8Pg.

  © UNICEF/UN061839/Brown​

  Ma Ya Tu, 11 tuổi, một cô gái Phật giáo, giúp cô của cô bán cá tại chợ địa phương gần trại tạm trú Baudupha IDP. Được nuôi dưỡng bởi dì của cô, người không có khả năng đưa cô đến trường, Ma Ya Tu đã bắt đầu một thời gian muộn để được giáo dục khi một trường tiểu học không chính thức mở cửa vào năm ngoái.

  1-TVbl25TwlGv9_EeOn89cuw.

  © UNICEF/UN061854/Brown
  Tôi không bỏ lỡ những ngày tôi có thể đi học
  "Tôi không bỏ lỡ những ngày tôi có thể đi học", Ma Ya Tu (thứ hai bên phải), khi cô tham gia một lớp học với các sinh viên khác tại trường học trong trại tập trung IDP của Baudupha.

  Khoảng trống trong giáo dục ảnh hưởng đến tất cả các cộng đồng ở Rakhine State.

  1-2o6qyjipZ8_hse1E3poONQ.

  © UNICEF/UN061844/Brown

  Phó giám đốc điều hành của UNICEF, Justin Forsyth (trái), thăm một trường học ở Trại IDP của Baudupha.


  Forsyth nói: "Myanmar đang phải đối mặt với thách thức thực sự trong việc đảm bảo rằng trẻ em ở mọi nơi - không chỉ ở các khu vực thành thị - được hưởng lợi từ sự phát triển nhanh chóng của đất nước.

  1-AhNS9946I3WOsfIaq80_kQ.

  © UNICEF/UN061831/Brown

  "Toán học là môn học thích của tôi", Myo Thein, 10 tuổi, làm bài tập về nhà của mình tại trại tập trung IDP của Sin Tet Maw, "nhưng khi lớn lên, tôi muốn trở thành bác sĩ, vì vậy tôi có thể giúp mọi người."

  Nhưng có một vấn đề: sẽ không có trường trung học để chuyển sang một khi cậu bé hoàn thành tiểu học vào năm tới.


  1-RyGP31_Somn1QVrMcOcZRg.

  © UNICEF/UN061822/Brown


  Myo Thein (bên trái) ăn bữa tối với gia đình của mình, những người Hồi giáo từ cộng đồng Kamman, tại nơi trú ẩn của họ tại trại Tết Maw IDP. Myo Thein chỉ mới 6 tuổi khi gia đình chạy trốn khỏi nhà cũ. Bây giờ là 10 tuổi, ông đã từng sống trong trại, và háo hức để hoàn thành giáo dục của mình.

  1-bhFHv_xt5YbsTUTxMAtMgQ.

  © UNICEF/UN061847/Brown


  Trại IDP của Baudupha, với hơn 6.900 người, bao gồm một chòi gỗ thấp rải rác đặt trên những bãi bồi đầy bụi bặm giáp Vịnh Bengal. Bảo đảm cung cấp nước đầy đủ là một thách thức: nước uống và nước giặt được đưa vào trại từ cộng đồng nơi cư trú lân cận.

  1-6FLPNJeWkV96MMJwNVvh4Q.

  © UNICEF/UN061823/Brown


  Một cô gái thu lượm nước tại trại tị nạn Sin Tet Maw IDP. Vào mùa khô, từ tháng 1 đến tháng 5, mỗi ngày có thể chỉ cần phân bổ hàng ngày là 15 lít:
  Ông Tun Min Kyaw, người phụ trách dịch vụ quản lý nước của trại cho biết: "Nếu mưa là muộn, sẽ là một vấn đề."

  1-rkJyOFUA5GmEjISG2_Q0qg.

  © UNICEF/UN061842/Brown


  Trẻ em đi bộ giữa các trại tạm trú tại trại tạm giam Baudupha IDP.

  "Các gia đình ở đây đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn", Justin Forsyth của UNICEF, "Chúng tôi đang làm tốt nhất nhiệm vụ của UNICEF với Save the Children và nhiều tổ chức khác. Nhưng chúng ta cần giải quyết một số nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này. "

  THGroup/Unicef
   
  2 ♥
Xin chào, tôi là Holy Hoàng, là người yêu thích nhiếp ảnh và thiết kế, hy vong một số kiến thức tôi biết có thể giúp ích cho bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Ảnh đời thường' bắt đầu bởi HolyHoang, 7/6/17.

Chia sẻ trang này