Trọn bộ bí kíp cho thiết kế nhân vật ấn tượng (phần 2)

Trọn bộ bí kíp cho thiết kế nhân vật ấn tượng (phần 2)

Bởi MinhTrang vào 20/12/18 lúc 00:22
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  11. Tập trung vào biểu cảm khuôn mặt

  [​IMG]
  Biểu hiện thể hiện phạm vi cảm xúc của một nhân vật và miêu tả những thăng trầm của nhân vật sẽ làm tăng thêm tính cách của bạn. Tùy thuộc vào tính cách của nó, cảm xúc của một nhân vật có thể bị dập tắt và gượng gạo hoặc bùng nổ và phóng đại dữ dội.

  Những ví dụ kinh điển về điều này có thể được tìm thấy trong tác phẩm của Tex Avery huyền thoại: đôi mắt của nhân vật Sói hoang dã của anh ta thường bật ra khỏi đầu khi nó phấn khích. Một ví dụ khác về cách các biểu thức giao tiếp chuyển động là Deadpan, người hầu như không thể hiện bất kỳ loại cảm xúc nào.

  12. Cho thiết kế nhân vật của bạn mục tiêu và ước mơ

  Động lực đằng sau tính cách của một nhân vật là những gì nó muốn đạt được. Điều này thiếu 'một cái gì đó' - có thể là giàu có, bạn gái hoặc giải quyết một bí ẩn - có thể giúp tạo ra lực đẩy kịch tính đằng sau những câu chuyện và cuộc phiêu lưu mà nhân vật của bạn gặp phải. Thông thường sự không hoàn hảo hoặc sai sót trong thiết kế nhân vật là điều làm cho nó thú vị.

  13. Xây dựng một câu chuyện đằng sau đó

  [​IMG]
  Nếu bạn đang lên kế hoạch cho thiết kế nhân vật của mình tồn tại trong truyện tranh và hoạt hình thì việc phát triển câu chuyện phía sau của nó là rất quan trọng. Nó đến từ đâu, làm thế nào nó tồn tại và bất kỳ sự kiện thay đổi cuộc sống nào nó đã trải qua sẽ giúp sao lưu sự vững chắc và niềm tin tiếp theo vào nhân vật của bạn.

  Đôi khi việc kể câu chuyện phía sau của một nhân vật có thể thú vị hơn những cuộc phiêu lưu hiện tại của nhân vật (hoặc không, trong trường hợp của các phần tiền truyện của Star Wars).

  14. Trải nghiệm

  Đừng ngại thử nghiệm và bỏ qua tất cả các quy tắc và mẹo về lập kế hoạch và chế tạo giao diện cho thiết kế nhân vật của bạn. Đi ngược lại những gì được cho là cách làm đúng đắn có thể tạo ra kết quả bất ngờ và thú vị.

  15. Làm cho thiết kế nhân vật của bạn trở nên linh hoạt hơn

  Có tài liệu tốt để làm việc là hữu ích, nhưng không cần thiết, cho kế hoạch ban đầu của thiết kế nhân vật của bạn. Rất nhiều nhân vật tuyệt vời đã được thiết kế thành công từ nhiều năm trước khi không ai có máy tính cá nhân và Photoshop chỉ là một giấc mơ.

  Các hình vẽ của nhân vật của bạn vẫn sẽ hoạt động khi được vẽ trên giấy bằng bút đơn giản, như Sune Ehlers nói: "Nhân vật vẫn có thể làm việc với một cây gậy nhúng trong bùn và vẽ trên nhựa đường."

  16. Thay chuột bằng bút

  [​IMG]
  Ian của I Like Vẽ tạo ra một số thiết kế nhân vật của anh ấy từ cả máy tính và quyển phác thảo, cho phép các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến công việc của anh ấy. "Tôi thực sự thích các nhân vật tương tác với môi trường xung quanh họ," anh nói.

  "Môi trường thường gợi ý một ý tưởng và sau đó tôi để tâm trí kỳ lạ của mình làm phần còn lại. Tôi thích vẽ trong thế giới thực bằng bút thay vì trên máy tính, bởi vì nó cảm thấy những điều tốt và kỳ lạ xảy ra."

  17. Lấy feedbacks từ mọi người

  Cho mọi người thấy những sáng tạo của bạn và hỏi họ những gì họ nghĩ. Đừng hỏi họ có thích chúng hay không. Thay vào đó, hãy xem liệu họ có thể nhận ra tính cách và đặc điểm của các nhân vật của bạn không. Tìm người mà bạn nghĩ là đối tượng phù hợp hoặc lý tưởng cho công việc của bạn và nhận phản hồi cụ thể từ họ về điều đó.

  18. Phác thảo, lên kế hoạch và chỉnh sửa

  Thay vì chỉ vẽ hoặc vẽ nguệch ngoạc mà không có quá nhiều kế hoạch trước, Nathan Jurevicius thích thực hiện một cách tiếp cận khác.

  "Tôi mất một thời gian dài để tạo ra những cái nhìn thô ráp và cũng suy nghĩ về cách nhân vật có thể được mở rộng ra ngoài tác phẩm nghệ thuật 2D, nhân vật sẽ làm gì trong một thế giới cụ thể, và cách nói và hành động," anh nói.

  19. Tạo ra một môi trường phù hợp

  [​IMG]
  Cũng giống như cách bạn tạo lịch sử cho nhân vật của mình, bạn cần tạo một môi trường cho nó để giúp củng cố thêm sự đáng tin trong sáng tạo của bạn. Thế giới mà nhân vật sống và tương tác theo một cách nào đó có ý nghĩa với nhân vật đó là ai và nó sẽ làm gì.

  20. Tinh chỉnh các yếu tố

  Đặt câu hỏi cho từng yếu tố sáng tạo của bạn, đặc biệt là những thứ như đặc điểm khuôn mặt của nó. Sự thay đổi nhỏ nhất có thể có ảnh hưởng lớn đến cách cảm nhận nhân vật của bạn.

  Họa sĩ minh họa Neil McFarland khuyên: "Hãy nghĩ về ý nghĩa của từ 'nhân vật'. Bạn nên thổi hồn vào những điều này, khiến chúng hấp dẫn và cho chúng phép thuật cho phép mọi người tưởng tượng ra những gì họ muốn gặp và làm thế nào họ có thể di chuyển.

  "Tôi nghĩ thật kỳ lạ khi tạo ra các nhân vật vì lợi ích của nó đã trở thành một nhánh khác biệt của thiết kế đồ họa."
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 20/12/18.

Chia sẻ trang này