DesignerVN

Top 7 ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Mobile dành cho Designer

Top 7 ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên Mobile dành cho Designer

Bởi QuangHiep vào 8/11/18 lúc 15:15
 1. QuangHiep

  QuangHiep QT

  Đã được thích:
  107
  Đã qua rồi những ngày bạn phải chờ cho đến khi bạn quay lại máy tính để bàn để chỉnh sửa ảnh, áp dụng bộ lọc, điều chỉnh màu hoặc xóa các đối tượng không mong muốn. Ngay nay, nhờ vào sự phát triển mạnh mẻ của điện thoại thông minh, tất cả chúng ta đều có một chiếc máy ảnh mạnh mẽ ngay trong túi của mình và với hàng tá ứng dụng chỉnh sửa ảnh nâng cao có sẵn, bạn có thể chỉnh sửa ảnh của mình ở mọi nơi.

  Cho dù bạn muốn chỉnh sửa ảnh để sống ảo trên các trang mạng xã hội hay thiết kế poster, banner hoặc mockups,... Dưới đây là bảy trong số các ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho các Designer:

  1. Snapseed

  [​IMG]

  Snapseed là trình chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh và chuyên nghiệp được phát triển bởi Google. Nó có tất cả các khả năng chỉnh sửa ảnh như xoay, cắt ảnh, xoá chi tiết thừa và thêm văn bản cũng như 29 bộ lọc.

  Nhưng, điều thực sự làm cho ứng dụng này trở nên độc đáo là tính năng chỉnh sửa chọn lọc của nó với công nghệ Control Point. Điều này cho phép bạn định vị tối đa tám điểm trên hình ảnh và chỉ định các tính năng nâng cao.Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào vùng bạn muốn nâng cấp và sau khi thêm điểm điều khiển đó, bạn có thể vuốt sang trái hoặc sang phải để làm tối hoặc làm sáng hoặc vuốt lên hoặc xuống để điều chỉnh độ tương phản hoặc độ bão hòa.

  Giá:
  Miễn phí

  Tải về: AndroidiOS

  2. Adobe Lightroom CC

  [​IMG]

  Adobe Photoshop Lightroom CC cung cấp cho bạn một giải pháp mạnh mẽ nhưng đơn giản để chụp, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh của bạn. Đây là một ứng dụng được rất nhiều các chuyên gia sử dụng - bạn có thể chỉnh sửa ảnh với năm preset có sẵn hoặc thực hiện các chỉnh sửa nâng cao với đường cong Tone để thay đổi màu sắc, độ phơi sáng, tông màu và độ tương phản. Nó cũng hỗ trợ hình ảnh RAW, watermarking.

  Mặc dù ứng dụng này miễn phí để tải xuống và chỉnh sửa ảnh, bạn cần đăng ký gói Creative Cloud của Adobe với giá 10 đô la mỗi tháng cho các tính năng cao cấp như điều chỉnh chọn lọc, chỉnh sửa phối cảnh và khả năng đồng bộ hóa ảnh của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn trong hệ sinh thái Adobe.

  Giá:
  Miễn phí, tùy chọn đăng ký 10$/tháng

  Tải về: AndroidiOS

  3. VSCO

  [​IMG]

  VSCO là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh lấy cảm hứng từ các tông màu film cổ điển. Bạn có thể chọn từ một bộ sưu tập các bộ lọc cài sẵn miễn phí hoặc mua các gói theo chủ đề từ cửa hàng. Bất kể bạn chọn thứ gì, mọi bộ lọc đều có thể được điều chỉnh như độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa.

  Ứng dụng này cũng cung cấp một cộng đồng tích hợp cho phép bạn theo dõi và tham gia với một nhóm người sáng tạo đa dạng từ khắp nơi trên thế giới.

  Giá:
  Miễn phí

  Tải về: AndroidiOS


  4. Afterlight 2

  [​IMG]

  Afterlight 2 là bản sửa đổi hoàn chỉnh của phiên bản "Afterlight" đời đầu, được thiết kế lại với một danh sách các tính năng hoàn toàn mới. Thư viện các bộ lọc tự nhiên phong phú của nó cung cấp nhiều loại màu sắc đa dạng, sống động và các cải tiến hình ảnh hữu ích. Và, bạn thậm chí có thể thiết kế các bộ lọc của riêng bạn để phù hợp với phong cách của bạn và cung cấp cho hình ảnh của bạn một cái nhìn nhất quán.

  Các công cụ nâng cao như đường cong và màu sắc chọn lọc, độ bão hòa và độ sáng giúp bạn tận dụng tối đa ảnh của mình. Bạn có thể sử dụng lớp phủ (Overlay) và kết cấu (Texture) để chồng lên hai hình ảnh cùng nhau (Tạo hiệu ứng double exposure), thêm giao diện cổ điển vào hình ảnh của bạn hoặc tách các kênh RGB để tạo hiệu ứng trừu tượng và với Pinch Zoom, thật dễ dàng để xem chi tiết nhỏ và thực hiện các chỉnh sửa chính xác.

  Giá: 2,99$


  Tải về: iOS

  5. Enlight

  [​IMG]

  Enlight, là một trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ giống như Photoshop. Các tính năng nâng cao như đường cong tone, cài đặt trước tùy chỉnh, mặt nạ tích hợp và bộ lọc có thể tùy chỉnh giúp bạn tạo hình ảnh chuyên nghiệp, đẹp mắt. Và tất nhiên, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa cơ bản như lật, xoay và cắt ảnh.

  Enlight cũng cung cấp một tập hợp các tính năng cho các nghệ sĩ, như khả năng chuyển đổi ảnh của bạn thành các bản phác họa hoặc nghệ thuật đường phố và tạo ra các hiệu ứng đẹp mắt. Ngoài ra còn có các tính năng dành cho người sáng tạo trên các mạng xã hội - bạn có thể dễ dàng tạo memes, thiết kế ảnh ghép độc đáo với nhiều mẫu và chia sẻ công việc của bạn trực tiếp với mạng xã hội.

  Giá: 3,99$


  Tải về: iOS

  6. TouchRetouch

  [​IMG]

  Nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho phép bạn loại bỏ các nhược điểm không mong muốn hoặc các đối tượng khỏi một hình ảnh, nhưng đó thường chỉ là một trong nhiều tính năng. Với TouchRetouch, tính năng chủ yếu của ứng dụng là giúp bạn xóa nội dung không mong muốn. Kết quả là, ứng dụng này được tối ưu hóa hoàn toàn để dễ sử dụng tính năng này.

  Chỉ cần sử dụng ngón tay của bạn để làm nổi bật các mục bạn muốn xóa và TouchRetouch sẽ thay thế đối tượng đó bằng pixel từ khu vực xung quanh.Tính năng Single-Flick Line Removal cho phép bạn chỉ đánh dấu một phần của một dòng, và ứng dụng sẽ tìm toàn bộ đối tượng giống vậy và xóa nó. Bạn cũng có thể xóa toàn bộ đối tượng, như dây điện thoại, thùng rác,... bằng Brush hoặc Lasso.

  Giá:1,99$


  Tải vê: AndroidiOS

  7. Pixelmator

  [​IMG]

  Được thiết kế riêng cho iOS, Pixelmator là trình chỉnh sửa hình ảnh dựa trên layer cho phép bạn mở và chỉnh sửa hình ảnh lên đến 100 megapixel (và thậm chí cả file Photoshop). Bạn có thể nâng cao màu sắc hình ảnh với preset điều chỉnh màu được thiết kế trước và tinh chỉnh chúng với các level và curvel. Hướng dẫn căn chỉnh thông minh giúp bạn hoàn thiện bố cục của mình và công cụ sửa chữa sẽ xóa sạch những phần không hoàn hảo và các đối tượng không mong muốn. Bạn cũng có thể kết hợp các từ, hình dạng và hình ảnh, ghép nhiều ảnh thành một hoặc xóa hình nền.

  Giá: 4,99$


  Tải về: iOS

  Tham khảo: Medium
  Biên tập: DesignerVN
   
Nghề nghiệp: Illustrator, UX Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Phần mềm hỗ trợ' bắt đầu bởi QuangHiep, 8/11/18.

Chia sẻ trang này