Tầm quan trọng của logo với doanh nghiệp của bạn

Tầm quan trọng của logo với doanh nghiệp của bạn

4/5/19 Xem: 1,007

 1. Drawvn.Net

  Drawvn.Net CTV

  Đã được thích:
  241
  Logo là một cách ngắn gọn và hiệu quả để truyền đạt thông tin về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể nhận ra ngay một doanh nghiệp bằng cách nhìn vào logo của họ? Có thể bạn sẽ đoán được bản chất của một công ty ngay từ lần đầu tiếp xúc với logo của họ. Logo là một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu, nó tác động trực tiếp đến nhận thức của khách hàng. Bởi vì thế nên logo là một trong những khoảng đầu tư quan trọng nhất mà doanh nghiệp có thể thực hiện.
  [​IMG]

  Logo có tầm quan trọng thế nào?

  Logo có thể được ví như bộ mặt của một công ty. Trong cuộc sống hằng ngày, logo là điều đầu tiên mà một khách hàng sẽ chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Logo không chỉ là một hình ảnh; nó còn là một điểm nhận biết cho khách hàng và là nền tảng quan trọng cho việc xây dựng thương hiệu của công ty bạn.

  Người ta thường nói rằng khách hàng hình thành ý kiến về một công ty trong vòng vài giây. Logo được thiết kế hoàn hảo là một cách dễ dàng để truyền đạt tới khách hàng tiềm năng rằng doanh nghiệp của bạn là chuyên nghiệp, đáng tin cậy, cung cấp hàng hóa/dịch vụ chất lượng.

  [​IMG]
  Logo và các yếu tố quan trọng

  Một logo “chuẩn” phải đủ khác biệt để dễ dàng nhận ra và đủ đơn giản để hoạt động trên nhiều phương tiện. Để logo của bạn có cơ hội xuất hiện trong vùng trí nhớ của khách hàng, logo của bạn phải tạo được ấn tượng đầu tiên thật mạnh mẽ.

  Hơn nữa logo cần phải có tính ứng dụng cao, phải sử dụng được ở nhiều kích cỡ – cho dù đó là trên bảng quảng cáo lớn hay trên thân một cây bút bi. Hơn nữa cần phải lưu ý sử dụng màu sắc cho logo, làm thế nào để logo của bạn nổi bật trên các màu sắc khác nhau.

  [​IMG]

  Với logo, việc tỉ mỉ là vô cùng quan trọng. Phải đặc biệt chú ý đến mọi yếu tố của logo, bao gồm màu sắc, hình dạng và phông chữ. Tất cả những yếu tố này giúp truyền tải một thông điệp về thương hiệu của bạn. Một phòng tập thể dục có thể chọn sử dụng phông chữ dày, đậm, trong khi một cơ quan lập kế hoạch đám cưới có thể sử dụng phông chữ huyền ảo, khó hiểu cho logo của họ.

  Tuy nhiên logo phải phù hợp với bản sắc thương hiệu để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Tất cả màu sắc, hình dạng, hình ảnh và phông chữ phải phù hợp với ý tưởng sẽ được truyền đạt. Điều rất quan trọng là logo của bạn phải mang thông điệp chính xác về công ty của bạn.

  “Hợp thời”

  [​IMG]

  Phải mất rất nhiều thời gian để logo có thể đi vào tâm trí khách hàng. Nhưng một khi logo của bạn đã không có thể làm tốt nhiệm vụ của nó, bạn cần phải thay đổi. Việc làm mới logo xảy ra khi thương hiệu muốn thay đổi, hình ảnh thương hiệu đã quá lỗi thời hoặc những sai lầm khi xây dựng thương hiệu, hợp nhất thương hiệu,..

  Tuy nhiên việc thay đổi hình ảnh thương hiệu cần phải được tính toán kỹ lưỡng để khách hàng hiểu rõ thông điệp và làm quen với dung mạo mới này.

  Tôi có thể giúp gì cho bạn?

  [​IMG]

  Chúng tôi rất hân hạnh nếu được hợp tác cùng các bạn! Dù bạn chưa có logo hay muốn tân trang lại logo của mình, tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến khách hàng và thương hiệu của họ. Tôi biết logo quan trọng thế nào đối với bạn và doanh nghiệp của bạn nên hãy để đội ngũ của chúng tôi giúp bạn giải đáp những vấn đề đang thắc mắc tại trang liên hệ của Dbrand nhé!
   
  Có thể bạn thích
 2. Nem

  Nem Newbie

  Đã được thích:
  1
  Bài viết hay, b tư vẫn cho tôi logo được ko?
   
  1 ♥
 3. Drawvn.Net

  Drawvn.Net CTV

  Đã được thích:
  241
  B cho mình thông tin liên hệ nhé
   

Chia sẻ trang này