Tầm quan trọng của ánh sáng trong nhiếp ảnh chân dung

29/6/17 Xem: 1,840

 1. MauAnh.Com

  MauAnh.Com QT

  Đã được thích:
  39
  Phải nói rằng ánh sáng vô cùng quan trọng đối với bất kỳ thể loại nhiếp ảnh. Nhưng trong chân dung, ánh sáng có thể được sử dụng để tăng cường, thể hiện cảm xúc trong một bức ảnh.

  Trong video 13 phút này của The Slanted Lens, nhiếp ảnh gia Jay P. Morgan cho một cái nhìn sâu sắc về cách hoạt động này. Bằng cách áp dụng các kiểu dáng và màu sắc ánh sáng khác nhau, anh ta yêu cầu người mẫu mô tả 3 cảm xúc: buồn, hạnh phúc và ác.

  Lấy ví dụ, khi người mẫu thể hiện cảm xúc hạnh phúc trong một ánh sáng có sự tương phản mạnh mẽ, bức ảnh trông không chân thật. “Nhưng ngay sau khi cô ấy biểu hiện cảm xúc buồn, ánh sáng này hoà quyện với cảm xúc và hình ảnh trở nên khá ấn tượng.

  [​IMG]

  Bằng cách định vị ánh sáng bên dưới, ánh sáng ‘tối’ thích hợp với những tiếng cười ác độc hoặc những câu chuyện kinh dị. Nhưng nó cũng rất thú vị để bạn kết hợp với những cảm xúc ấn tượng.


  [​IMG]

  Hướng dẫn chắc chắn là đáng xem. Ánh sáng là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong nhiếp ảnh, và biết cách sử dụng hiệu quả là điều quan trọng nhất.


  Xem Video:   
  Có thể bạn thích

Chia sẻ trang này