Thuật ngữ đồ họa 3D: Models, Material, Environment, Camera và Render là gì?

Thuật ngữ đồ họa 3D: Models, Material, Environment, Camera và Render là gì?

Bởi Tutorial vào 17/5/21 lúc 11:23
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  635
  Nếu bạn đang tìm hiểu về đồ họa 3D, rất có thể bạn đã nghe đến các thuật ngữ Model, Material, Environment, Camera, Render,... khi xem hướng dẫn. Nếu bạn mới học, rất có thể bạn không hiểu nó là gì. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ đó.

  3d-dsvn.

  3D Models

  [​IMG]

  Theo một cách dễ hiểu, Model chính là các mẫu mô hình trong đồ họa 3D. Mô hình ở đây có thể là cái bàn, ly tách, máy tính,... những mẫu Model này bạn có thể tự thiết kế trong các phần mềm như Blender, AutoCAD,... hoặc tải về các mẫu Model có sẵn trên các thư viện như Adobe Stock, GrapCAD. Bạn cũng có thể xem danh sách những trang web tải 3D model miễn phí.

  3D Material


  material.

  Material chính là vật liệu, Material trong 3D về cơ bản là những gì phủ lên trên bề mặt của một đối tượng 3D, nó giúp đối tượng 3D hiển thị một cách chân thực nhất. Ví dụ như khi áp vật liệu vân gỗ vào cái bàn, nó sẽ cho người xem liên tưởng đến cái bàn làm từ gỗ.

  Nó hoạt động giống như các vật liệu làm trong thế giới thực - cho dù đó là cách ánh sáng tương tác với bề mặt của nó, hay các sắc thái của màu sắc, kết cấu, độ trong suốt và độ phản xạ.

  Environment

  3d-envi.

  Môi trường (Environment) là một phần quan trọng trong Dimension. Nó bao gồm nền, ánh sáng và mặt phẳng mặt đất, không gian xung quanh các đối tượng 3D. Những thay đổi đối với môi trường sẽ ảnh hưởng đến tất cả các đối tượng trong thiết kế 3D của bạn.

  Camera


  Giống như trong thế giới thực, Camera trong đồ họa 3D giúp bạn xác định được góc nhìn, hướng chụp của khung cảnh 3D.

  Render

  Đây là quá trình xuất file và tạo tệp để bạn sử dụng và gửi cho khách hàng hoặc sử dụng trên website.
   
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Đồ họa 3D' bắt đầu bởi Tutorial, 17/5/21.

Chia sẻ trang này