DesignerVN

Thủ thuật âm thanh đơn giản: Tạo âm thanh mới với các đoạn âm thanh cũ

Thủ thuật âm thanh đơn giản: Tạo âm thanh mới với các đoạn âm thanh cũ

Bởi MotionArray vào 22/4/18 lúc 11:00
 1. MotionArray

  MotionArray QT

  Đã được thích:
  49
  Tạo ra các âm thanh có thể phức tạp. Tìm những âm thanh và hiệu ứng độc đáo mà bạn chưa từng sử dụng hoặc những người chưa từng nghe hàng triệu lần rất khó. Zach Ramelan cho thấy một vài cách ngắn gọn và đơn giản, bạn có thể tạo âm thanh của riêng bạn cũng như một bài hát bạn đang làm việc và tinh chỉnh chúng theo ý thích của bạn. Thủ thuật này tạo ra các âm hưởng mang giai điệu nặng nề, đáng sợ.  Thử tăng giảm tốc độ

  [​IMG]

  Đây là một phương pháp siêu đơn giản. Về cơ bản bạn chỉ cần giảm tốc độ clip âm thanh. Bây giờ, đó là một hiệu ứng cực kỳ cơ bản, nhưng khả năng là sáng tạo vô tận. Bạn có thể thay đổi tốc độ tuy nhiên bạn thấy phù hợp và clip sẽ luôn có âm thanh khác nhau. Trong ví dụ này, Zach làm chậm một đoạn piano somber để tạo ra một hiệu ứng đáng sợ, có thể hoạt động tốt cho phim khoa học viễn tưởng hay kinh dị. Bạn cũng có thể tăng tốc độ clip, cắt chúng, ghép chúng lại với nhau.

  Đảo ngược âm thanh

  [​IMG]

  Nếu bạn không hài lòng với âm thanh được tạo ra khi tăng tốc hoặc làm chậm, hãy thử đảo ngược clip. Hầu hết các âm thanh sẽ được chơi khác nhau nhiều lần, và nếu bạn thêm một thay đổi tốc độ cũng như bạn sẽ thấy rằng bạn đã tạo ra một âm thanh thật sự độc đáo cho dự án của bạn.

  Sử dụng các clip khác nhau

  [​IMG]

  Đây là một mẹo hay để mọi người tiếp nhận và làm việc với nhiều nguồn phương tiện khác nhau, bao gồm máy ảnh khác nhau, thiết bị ghi hoặc nhiều thẻ SD. Trong ví dụ được trình bày ở trên, Zach sử dụng một đoạn phim từ cảnh quay điện thoại của mình để pha trộn khung cảnh thành một mẩu câu chuyện liền mạch. Ngay cả khi âm thanh khủng khiếp, bạn có thể làm chậm nó xuống, đảo ngược nó, thêm vào một số hiệu ứng âm thanh, hoặc đặt nó đằng sau âm thanh khác để cho ra nhiều hơn một hiệu ứng môi trường xung quanh. Đừng quá nhanh để loại bỏ các bản ghi điện thoại vì chúng có thể làm chất lượng thấp hơn.


  Theo PremiumBeat
   
Hầu hết mọi thứ di chuyển và liên quan đến một yếu tố đồ hoạ thì được gọi là Motion Graphic.

Bình luận

Thảo luận trong 'Biên tập Video' bắt đầu bởi MotionArray, 22/4/18.

Chia sẻ trang này