Chia sẻ Thiết kế website: Tất tần tật về visual context các web designers cần biết

Thiết kế website: Tất tần tật về visual context các web designers cần biết

Bởi MinhTrang vào 1/11/17 lúc 08:20
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  Theo một nghiên cứu mới nhất của Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Kì, mọi người chỉ mất hai phần mười giây để đưa ra ý kiến về trang web kinh doanh của bạn. Những gì tạo thành ấn tượng và giữ khách hàng ở lại lâu hơn tại trang web của bạn chính là visual context (tạm hiểu là bối cảnh thị giác). Hình ảnh có tác động hấp dẫn đối với người dùng vì chúng có thể cung cấp một thông điệp nhanh hơn nội dung văn bản và hiệu quả hơn.
  Nếu trong một văn bản, sự vắng mặt của ngữ cảnh sẽ làm cho người đọc khó có thể tiếp thu những gì mà nhà văn viết. Điều này cũng tương tự trong thiết kế website. Một trang web tốt là trang web tạo nên được một khung cảnh thị giác vừa truyền đạt được kiến thức, vừa truyền tải được câu chuyện đằng sau đó.

  Visual Context là gì?

  [​IMG]

  Visual Context liên quan đến việc trình bày nội dung truyền tải được thông điệp của website.
  Ví dụ, trang web của một kiến trúc sư có thể bao gồm porfolio về các dự án thành công. Người dùng có thể lựa chọn khám phá điều này hay không. Nhưng visual context (bối cảnh thị giác) ngay từ đầu (việc sử dụng hình ảnh, màu sắc, không gian) sẽ đảm bảo rằng, người đọc có thể biết về kiến thức thiết kế của kiến trúc sư đó, cũng như kinh nghiệm về xây dựng và khả năng quản lí chuyên môn.
  Lấy một ví dụ khác về công ty kỹ thuật không gian vũ trụ. Việc hiển thị đậm nét hình ảnh máy bay và kỹ thuật ngay lập tức chứng tỏ vị trí của họ trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Người dùng thậm chí còn không bắt buộc phải đọc hiểu các văn bản thuật ngữ đính kèm.

  [​IMG]

  Visual Context được tạo ra như thế nào?

  Tạo ra được visual context phụ thuộc phần lớn vào việc bạn hiểu tâm lí khách hàng như thế nào. Quan điểm của người dùng thay đổi theo độ tuổi, giới tính và quốc gia. Ví dụ, việc thêm các hình ảnh có màu trắng có thể khuyến khích một ý niệm hạnh phúc cho một cộng đồng, nhưng truyền tải những dấu hiệu của nỗi buồn cho một số người khác. Do đó, để kết hợp hình ảnh hoàn hảo vào bối cảnh kinh doanh, bạn cần phải đánh giá sự hiểu biết của những người bạn cần tiếp cận, đó là điều mà người dùng cá nhân có thể giúp bạn.

  [​IMG]

  Dưới đây là một số yếu tố tạo nên visual context:
  - Hình ảnh liên quan đến bản chất của doanh nghiệp
  - Infographics để tóm tắt một phần văn bản
  - Mũi tên, đường kẻ và đường cong để làm nổi bật số hoặc địa chỉ
  - Lựa chọn từ và cụm từ làm phong phú thêm bối cảnh thị giác
  - Kể câu chuyện của mình qua các thiết kế đồ họa sáng tạo
  - Biểu tượng hấp dẫn cho những điều hướng hữu ích

  Visual Context hữu ích như thế nào?

  [​IMG]

  1. Tạo ấn tượng đầu tiên
  Như đã đề cập trước đó, người dùng mất một phần giây để hình thành ý kiến về trang web của bạn. Một ý kiến mang tính tập trung hơn được củng cố chỉ trong vài giây sau đó. Việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh và biểu tượng phải tạo ấn tượng ban đầu chỉ nên gói gọn trong một khoảng thời gian ngắn. Để khuyến khích người dùng ở lại lâu hơn, hãy đảm bảo rằng bối cảnh thị giác cung cấp cho họ một cái nhìn tổng quát nhất để hiểu được trang web của bạn là gì.

  2. Hỗ trợ chuyển tải thông tin
  Hình ảnh thường tạo "cảm giác" hơn là những dòng chữ. Phản ứng cảm xúc của người dùng phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh, và điều đó sẽ giúp truyền tải đi thông tin của bạn.

  3. Người dùng sẽ hiểu bạn hơn
  Bối cảnh thị giác làm cho câu chuyện trở nên sống động. Nó làm cho một người sử dụng hiểu một doanh nghiệp và hoạt động của nó. Người đó sẽ có ý tưởng tiêu dùng cốt lõi từ bối cảnh đó, sau đó tìm kiếm các tùy chọn, sản phẩm và dịch vụ có sẵn.
  Nếu bạn theo đuổi một giao diện sáng tạo, thách thức tất cả các quy ước, bối cảnh thị giác sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa người dùng và sản phẩm của bạn.

  4. Tạo nên giá trị cảm xúc
  Visual context rất hữu ích trong việc kích thích cảm xúc của một đối tượng mục tiêu. Lấy ví dụ về Lend With Care, một tổ chức tài chính vi mô. Khi bạn nhìn vào những khuôn mặt trên trang chủ, ngay lập tức bạn sẽ được đặt vào bối cảnh và cảm xúc được kết nối. Màu sắc ấm áp, mềm mại làm cho trang web có cảm giác "mời gọi", nụ cười trên những khuôn mặt đó thể hiện tình cảm và cảm giác cộng đồng.

  [​IMG]

  Và điều này có thể áp dụng với các sản phẩm tương đương nhau, khách hàng có thể có khả năng kết nối với nhiều sản phẩm. Là một designer, công việc của bạn là tạo ra những hình ảnh cảm xúc chạm tới những giác quan bên trong của một đối tượng mục tiêu.

  Kết luận

  Visual context rất hữu ích đối với người dùng, đặc biệt là với những người lần đầu tiên click vào website của bạn, vì chúng giúp họ hiểu được ý nghĩa các đặc tính cũng như giá trị của website. Với tư cách là một designer, bạn có thể sử dụng những gì chúng ta đã thảo luận ở trên - sự kết hợp tối ưu của hình ảnh, màu sắc, dữ liệu hình ảnh, đồ họa, video, gif, biểu tượng và tất cả các công cụ trực quan khác theo ý của bạn - để tạo ra những context quan trọng .
   

  Các file đính kèm:

  2 ♥
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế Website' bắt đầu bởi MinhTrang, 1/11/17.

Chia sẻ trang này