Thiết kế website tạo tính chuyển đổi, tại sao không?

Thiết kế website tạo tính chuyển đổi, tại sao không?

Bởi MinhTrang vào 19/3/19 lúc 17:40
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  186
  Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào đầu năm nay, hiện có gần 2 tỷ trang web đang hoạt động trực tuyến. Nói cách khác, chừng khoảng một trang web cho mỗi bốn người trên Trái đất. Bây giờ, rõ ràng là, hầu hết các trang web này không được chú ý, nhưng khối lượng nội dung khổng lồ ngoài kia có thể khiến một số do dự về phát triển web, với nhiều người tự hỏi làm thế nào để thiết kế một trang web có thể vượt qua đám đông và thực sự thành công.

  Trên hết, nếu bạn đang tạo một trang web với mục tiêu hỗ trợ kinh doanh, bạn không chỉ cần có được khách truy cập vào trang web của mình, mà bạn cần họ thực sự chuyển đổi một khi họ tìm thấy bạn. Rất may, đây là thời đại khoa học tên lửa và bằng cách thực hiện một vài bước được đặt đúng hướng, bạn có thể thiết kế một trang web cụ thể với các chuyển đổi.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách thiết kế trang web vừa cung cấp trải nghiệm người dùng tốt vừa thúc đẩy chuyển đổi. Bằng cách thực hiện những thay đổi này cho trang web của bạn và gắn bó với chúng, bạn có thể cải thiện sự hiện diện web của mình và giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tiếp cận hơn. Băt đâu nào.

  VR 8.
  Thiết kế với một mục đích

  Để hiểu cách thiết kế trang web có chuyển đổi trong tâm trí, trước tiên chúng tôi cần xem lại quy tắc thiết kế: bạn phải có mục tiêu. Cho dù bạn có biết hay không, mọi thiết kế bạn từng thấy đều có một mục đích và tùy thuộc vào mức độ nó được tạo ra, điểm cuối mà nó dẫn bạn đến.

  Mặc dù chuyển đổi là những gì chúng ta sẽ nói về ngày hôm nay, các thực tiễn tốt nhất về thiết kế mà chúng ta sẽ xem xét có thể được áp dụng cho bất kỳ thiết kế nào với hy vọng cải thiện việc hoàn thành hoặc hoàn thành mục đích. Mặc dù có những công cụ như chatbot có thể được sử dụng để cải thiện chuyển đổi, nhưng không có sự thay thế nào cho thiết kế tốt. Và với 46% người dùng liệt kê một trang web thiết kế là một tiêu chí hàng đầu của họ để làm việc với một thương hiệu, thì đó chưa bao giờ là thời điểm tốt hơn để bắt đầu như bây giờ.

  1. Hạn chế lựa chọn

  Bước đầu tiên khi thiết kế trang web của bạn, đặc biệt là khi bạn đang hướng tới tỷ lệ chuyển đổi cao, là giới hạn các tùy chọn có sẵn cho người dùng của bạn. Có rất nhiều lý do để làm điều này, nhưng Hick Hay Law tổng hợp nó tốt nhất: càng có nhiều lựa chọn, càng mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định.

  Khi nói đến trang web của bạn, bạn không muốn người dùng phải dành thời gian để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm hoặc kết hợp với một loạt các tùy chọn. Bạn muốn thực hiện lời gọi hành động dẫn đến bước tiếp theo đơn giản, đơn giản và dễ tìm để nhiều người dùng chuyển đổi. Nếu trang đầu tiên họ đến có nhiều hơn 2 hoặc 3 tùy chọn để chọn, họ có nhiều khả năng đi đến một nơi khác hơn là chọn bất kỳ tùy chọn nào trong số đó.

  2. Kế hoạch cho sự kiên nhẫn

  Nhảy ra khỏi điều này, một cân nhắc lớn khác khi tự hỏi làm thế nào để thiết kế một trang web là sự kiên nhẫn của người dùng hoặc thiếu nó. Trong thời đại kỹ thuật số chúng ta đang sống, người dùng hy vọng nhu cầu của họ sẽ được đáp ứng trong vài giây và sẽ nhanh chóng trở nên khó chịu với các trang chậm và nội dung dư thừa. Trên thực tế, theo một nghiên cứu, chỉ một giây chậm trễ trong thời gian tải trang dẫn đến giảm 7% chuyển đổi.

  Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn là bao nhiêu, bạn không thể để 1% chuyển đổi của mình bước ra khỏi cửa, chứ đừng nói là 7. Để chống lại điều này, cùng với cách tiếp cận thiết kế tối giản (nhiều hơn về điều này trong một giây) , giảm số lượng mã và phương tiện trên trang web của bạn có thể cải thiện đáng kể tốc độ tải trang. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ thiết kế trực tuyến khác nhau để cải thiện tốc độ trang web của bạn.

  chuyển 3.
  3. Chủ nghĩa tối giản là bạn đồng hành của bạn

  Mặc dù cần có một thời gian cho thông tin và nội dung, nhưng cũng sẽ có lúc để giữ cho mọi thứ sạch sẽ và tối giản. Khi tự hỏi làm thế nào để thiết kế một trang web, hãy nhớ rằng khoảng trắng, khi được sử dụng đúng cách, là bạn của bạn. Điều này tăng gấp đôi khi mục tiêu của bạn là tăng chuyển đổi. Bằng cách có một trang không có gì ngoài thông tin thích hợp nhất, người dùng đã giành chiến thắng phải tìm kiếm những gì họ cần.

  Hãy nhớ rằng đây không phải là chỉ dành cho các trang đích và trung tâm của CTA. Mọi phần của trang web của bạn có thể nhanh chóng trở nên dễ đọc hơn chỉ bằng cách giảm độ dài đoạn văn và sử dụng đúng phông chữ và khoảng cách để tận dụng không gian âm.

  4. Gắn liền với bảng màu của bạn

  Cùng với việc chọn phông chữ và khoảng cách phù hợp cho nội dung trang web của bạn, việc tìm và gắn với bảng màu là một cách khác để kiểm soát thiết kế trang web của bạn. Một trong những đặc điểm nổi bật của thiết kế UX là tính nhất quán và nếu bạn có thể sử dụng cùng màu theo cách chiến lược, bạn có thể cải thiện đáng kể bố cục và tiềm năng của trang web.

  Chẳng hạn, một màu chính bạn chọn cho trang web của mình là màu xanh lá cây. Bây giờ, khi bố trí trang web của bạn, mỗi điểm trong nội dung nơi bạn đang hiển thị giá trị dịch vụ của bạn sẽ được thực hiện bằng màu xanh lá cây, tiếp theo là CTA màu xanh lục, cho người dùng biết rằng đây là bước hợp lý tiếp theo. Rõ ràng đây chỉ là một ví dụ, nhưng lựa chọn thiết kế đơn giản này có thể có tác động sâu sắc đến người dùng của bạn.

  trend 1.
  5. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, tập trung vào con người

  Phần tiếp theo của thiết kế trang web, chúng ta sẽ xem xét là hình ảnh. Mặc dù một số người xem hình ảnh như một suy nghĩ lại, việc tìm và sử dụng đúng hình ảnh chất lượng cao là cần thiết, đặc biệt là khi tạo một trang web hướng tới khách hàng. Dành thời gian để tìm một hình ảnh chứng khoán đáng tin cậy được cung cấp để đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng những hình ảnh tốt nhất để duy trì vẻ ngoài chuyên nghiệp.

  Tuy nhiên, nó không chỉ là hình ảnh chất lượng cao mà bạn nên tìm, mà hình ảnh lấy con người làm trung tâm là một cách khác để tăng độ tin cậy và chuyển đổi. Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng người dùng thường sẽ bị lôi cuốn bởi những hình ảnh có khuôn mặt tươi cười hơn là hình ảnh về sản phẩm (hoặc chú chó) của bạn. Mục tiêu là tìm sự cân bằng phù hợp của sự quen thuộc và chuyên nghiệp cho thấy bạn quan tâm và sẽ chăm sóc họ, nếu họ trở thành khách hàng của bạn.

  6. Lên kế hoạch và kiểm tra UI

  Điều này dẫn chúng ta đến điều tiếp theo bạn sẽ cần biết về cách thiết kế trang web, đó là lập kế hoạch để thành công. Đây là một lỗi phổ biến mà các nhà thiết kế mắc phải: không có kế hoạch khi người dùng nhấp qua trang web của họ để đến điểm tiếp theo. Bằng cách đặt ra một luồng UI, bạn có thể giảm thiểu điều này và thậm chí làm cho nhiều khả năng người dùng sẽ theo dõi hơn.

  Bước tiếp theo sau khi đưa ra luồng UI là duy trì nó và thậm chí kiểm tra các yếu tố để đảm bảo bạn đang giữ nó tối ưu hóa. Một lỗi phổ biến khác mà bạn sẽ thấy là quên theo dõi và cập nhật trang web sau lần ra mắt đầu tiên. Trừ khi bạn dành thời gian để đẩy sự hiện diện web của bạn về phía trước, bạn sẽ vẫn trì trệ hoặc thậm chí bắt đầu tụt lại phía sau.

  7. Thu thập feedback và dữ liệu

  UE 7.
  Như chúng tôi vừa đề cập, một trong những cách tốt nhất để phù hợp với trang web của bạn là liên tục kiểm tra và tối ưu hóa trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn đã thắng được biết hướng nào bạn cần thúc đẩy trừ khi bạn có cách thu thập phản hồi và dữ liệu để hướng dẫn quyết định của mình. Đây là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên đưa những thực tiễn tốt nhất này vào vị trí càng sớm càng tốt để đạt được kết quả tốt nhất.

  Mặc dù điều này có thể giống như một mục khác để xóa danh sách kiểm tra thiết kế lại trang web của bạn, dữ liệu người dùng và phản hồi thực sự đóng vai trò lớn hơn nhiều. Từ việc quyết định giao diện người dùng sẽ cảm thấy như thế nào đến việc tìm kiếm đối tượng mục tiêu của trang web của bạn, dữ liệu như thế này sẽ luôn dẫn đầu. Đặt các biện pháp này tại chỗ để bạn luôn có một cái gì đó để trở lại.

  Nguồn: Snyxius
  Minh họa: Joanna Nowak​
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế Website' bắt đầu bởi MinhTrang, 19/3/19.

Chia sẻ trang này