Thiết kế trực quan là gì?

Thiết kế trực quan là gì?

Bởi Wiki vào 23/4/19 lúc 09:35
 1. Wiki

  Wiki QT

  Đã được thích:
  81
  Thiết kế trực quan là gì?

  Không có định nghĩa được thống nhất về thuật ngữ thiết kế trực quan. Thay vào đó, thiết kế trực quan được sử dụng không chính thức để mô tả các thiết kế dễ dàng sử dụng. Như vậy, khi người dùng có thể hiểu và sử dụng một thiết kế ngay lập tức, tức là không cần suy nghĩ nhiều về cách thực hiện nó, chúng ta có thể nhận định đó là một thiết kế là trực quan.

  Mặc dù không có định nghĩa chuẩn, một số nhóm nghiên cứu đã hướng tới việc xây dựng một khái niệm rõ ràng hơn về thuật ngữ thiết kế trực quan. Các thành viên của nhóm nghiên cứu liên ngành sử dụng giao "diện người dùng trực quan" cho rằng trực giác không phải là một tính năng của thiết kế. Trực quan là một đặc điểm của quá trình tương tác giữa một người dùng cụ thể và thiết kế đó. Vì vậy, nếu chúng ta muốn đánh giá xem một thiết kế có trực quan hay không, chúng ta cũng phải suy nghĩ về việc ai sẽ sử dụng thiết kế đó.

  Người dùng sẽ cảm thấy rằng một thiết kế là trực quan khi nó dựa trên các nguyên tắc nhất quán, thiết kế dễ hiểu và có cách sử dụng dễ dàng và thân thuộc. Một nhà thiết kế có thể cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng.
   
  Có thể bạn thích
Cập nhật kiến thức, thông tin lĩnh vực thiết kế.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi Wiki, 23/4/19.

Chia sẻ trang này