Thiết kế business card chỉ với 7 bước đơn giản

Thiết kế business card chỉ với 7 bước đơn giản

Bởi MinhTrang vào 06:40, 10/1/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  172
  Khi bạn đã có logo, bảng màu thương hiệu và ý tưởng tốt về những gì bạn muốn thẻ của bạn nói về bạn, bạn đã sẵn sàng bắt đầu. Chỉ cần làm theo 7 bước dưới đây để xác định thiết kế danh thiếp nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

  1. Lựa chọn hình dạng

  Nếu bạn đã quyết định chọn một danh thiếp hình chữ nhật truyền thống, bạn có thể bỏ qua bước thứ hai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu về tất cả các lựa chọn của mình, ngay cả các chiến lược bên ngoài, hãy tiếp tục đọc.

  busi 1.
  Khi kỹ thuật in phát triển hơn và giá cả phải chăng, các chuyên gia có nhiều chỗ hơn để khám phá các hình dạng thay thế. Kỹ thuật incho phép bạn cắt ra bất kỳ hình dạng nào bạn muốn và vẫn in hàng loạt. Bạn có thể chỉ cần làm tròn các góc cho một danh thiếp thân thiện hơn. Bạn thậm chí có thể xây dựng toàn bộ chủ đề danh thiếp của bạn xung quanh việc cắt thông minh.

  Việc có sử dụng hình dạng sáng tạo hay không phụ thuộc vào hình ảnh bạn muốn truyền tải. Hình dạng đặc biệt làm cho bạn có vẻ vui hơn và giúp bạn tạo ấn tượng, nhưng có thể có ảnh hưởng xấu đến các ngành công nghiệp chính thức hơn. Bạn cũng sẽ muốn ghi nhớ hậu cần, chẳng hạn như cách thẻ phù hợp với ví tiền.

  2. Chọn kích thước

  Quyết định tiếp theo của bạn là kích thước của danh thiếp. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào tiêu chuẩn của mỗi đất nước. Ngay cả khi bạn có kế hoạch nổi bật, bạn phải biết những gì người khác đang làm để chống lại nó.
  - Tiêu chuẩn Bắc Mỹ: 3,5 × 2 in. (88,9 × 50,8 mm)
  - Tiêu chuẩn Châu Âu: 3.346 × 2.165 in. (85 × 55 mm)
  - Tiêu chuẩn Châu Đại Dương: 3,54 × 2,165 in. (90 × 55 mm)

  Bất kể kích thước nào, bạn luôn muốn xem xét ba yếu tố khi thiết kế:
  - Vùng chảy máu: phần ngoài cùng của thẻ có khả năng bị xóa.
  T- rim line: dòng đích để cắt thẻ.
  - Đường dây an toàn: bên ngoài đường dây này có thể bị lỗi. Hãy để cho các yếu tố thiết yếu như văn bản hoặc logo nằm ngoài dòng này.

  Mặc dù các khu vực này khác nhau tùy thuộc vào kích thước và máy in, đặt cược an toàn là đặt đường cắt ở mức 0,125 in (3 mm) từ cạnh. Từ đó, đặt đường an toàn ở mức 0,125 in (3 mm) từ đường cắt. Đó là tổng cộng 0,250 trong (6 mm) từ mép của khu vực chảy máu đến bên trong khu vực an toàn.

  3. Thêm logo và các đồ họa khác

  Bây giờ chúng tôi bắt đầu vẽ các yếu tố trực quan của thiết kế danh thiếp của bạn, đầu tiên và quan trọng nhất là logo. Logo của bạn nên chiếm vị trí trung tâm trên danh thiếp của bạn, mặc dù những sự khởi sắc khác và đồ họa thứ cấp đôi khi cũng có thể hữu ích.

  busi 3.
  Đừng quên bạn có hai mặt theo ý của bạn. Một chiến lược là dành một mặt của danh thiếp dành riêng cho logo, trong khi mặt còn lại hiển thị thông tin liên lạc của người đó. Tuy nhiên, nó cũng rất tốt để có logo ở cả hai mặt, vì vậy, thường thì bạn sẽ thấy một logo nhỏ hơn, nằm ngoài lề với thông tin liên hệ, như với Omni ở trên.

  Tuy nhiên, đây chỉ là một chiến lược của nhiều người, vì vậy, hãy thoải mái thử nghiệm vị trí logo cho đến khi bạn tìm thấy một chiến lược cho sở thích của mình.

  Mặc dù chủ nghĩa tối giản là một lựa chọn phổ biến cho danh thiếp, nhưng nếu không gian trống đó không phù hợp với bạn, bạn có thể lấp đầy nó bằng đồ họa bổ sung. Ngay cả khi logo của bạn đơn giản hoặc chỉ văn bản, bất kỳ hình ảnh liên quan nào cũng phục vụ cùng một kết thúc.

  Đồ họa bổ sung hoạt động tốt để thể hiện bản sắc thương hiệu của bạn. Không cần nói rõ ràng, bạn có thể truyền đạt tính cách của bạn hoặc thương hiệu của bạn thông qua hình ảnh, bao gồm cả màu sắc. Ví dụ, nếu bạn muốn có vẻ giản dị hoặc dễ gần, một bộ phim hoạt hình dễ thương và một số màu sắc tươi sáng sẽ làm điều đó.

  Một xu hướng ngày càng phổ biến là khơi dậy sự quan tâm và tò mò bằng cách để lại một chút bí ẩn. Thông thường, các thương hiệu đặt một hình ảnh không lời với một URL ở một bên và sau đó tất cả các giải thích cần thiết (bao gồm tên thương hiệu và tên nhân viên) ở bên kia.

  4. Thêm text cần thiết

  Những gì danh thiếp của bạn thực sự nói phụ thuộc vào bạn. Những người làm việc tự do tại nhà có thể không cần địa chỉ bưu chính, trong khi các ngành nghề tư vấn trực tiếp yêu cầu điều đó. Hoặc có thể đó là một lựa chọn chiến lược, chẳng hạn như thu hút sự chú ý đến phương tiện truyền thông xã hội ấn tượng của bạn sau đây. Vấn đề là, những người khác nhau được hưởng lợi từ văn bản khác nhau trên danh thiếp của họ.

  busi 4.
  Vì vậy, bước tiếp theo là để bạn quyết định những gì để đưa vào danh thiếp của bạn. Dưới đây là danh sách một số lựa chọn phổ biến, vì vậy bạn có thể quyết định nên bao gồm và loại trừ.
  - Tên
  - Tên công ty
  - Chức danh công việc
  - Số điện thoại
  - Email
  - URL trang web
  - Phương tiện truyền thông xã hội
  - Địa chỉ
  - Mã QR
  - Slogan

  Hãy nhớ rằng danh thiếp không chỉ cung cấp thông tin mà còn giữ lại thông tin. Mọi người có thể đã biết số, địa chỉ hoặc URL của bạn, nhưng hãy giữ thẻ của bạn tiện dụng trong trường hợp họ quên nó.

  5. Lựa chọn kiểu chữ

  Một khi bạn biết những gì bạn muốn nói, bạn có thể chọn nó trông như thế nào. Mặc dù kiểu chữ luôn luôn quan trọng, nhưng nó đặc biệt phù hợp với danh thiếp vì bạn phải làm cho văn bản hoàn toàn dễ đọc và chỉ có một không gian nhỏ để làm việc.

  busi 5.
  Hãy chia nhỏ kiểu chữ thành ba loại chính:
  - Kích thước: Để duy trì khả năng đọc, bạn muốn tất cả văn bản của bạn phải có ít nhất 8 điểm. Tuy nhiên, bạn muốn các yếu tố quan trọng nhất của bạn (như tên của bạn) nổi bật, vì vậy hãy thoải mái thay đổi kích thước văn bản. Ngoài ra, hãy xem xét không gian trống mà bạn không muốn làm lộn xộn danh thiếp của mình, vì vậy hãy để văn bản của bạn đủ nhỏ để có nhiều không gian thở xung quanh mỗi yếu tố.
  - Phông chữ: Chúng tôi đã nói rất nhiều về các phông chữ và cách chúng ảnh hưởng đến nhận dạng thương hiệu của bạn, vì vậy hãy xem 5 loại phông chữ và cách sử dụng chúng để xử lý sâu hơn. Chỉ cần nhớ chọn một phông chữ đại diện cho tính cách mà bạn đang hướng tới. Một sans-serif sạch sẽ và hiện đại, một kịch bản cá nhân và thanh lịch hoặc một phông chữ serif cổ điển và vượt thời gian?
  - Màu: Duy trì thương hiệu, chọn màu văn bản phù hợp với màu nền của thẻ, cũng phải là màu thương hiệu. Các màu tương tự có thể trông đẹp với nhau nhưng có thể khó đọc, vì vậy hãy thử nghiệm độ tương phản cho mức độ dễ đọc.

  Nguyên tắc vàng cho kiểu chữ là ưu tiên mức độ dễ đọc hơn tất cả những thứ khác. Nó không quan trọng về việc phông chữ của bạn nghệ thuật như thế nào nếu không ai có thể đọc những gì nó nói.

  6. Cân nhắc sự kết thúc đặc biệt

  busi 6.
  Bây giờ bạn đã đạt đến giai đoạn cuối cùng, đã đến lúc bắt đầu xem xét các máy in, đặc biệt là những gì họ có thể cung cấp. Một số máy in cung cấp kết thúc đặc biệt có thể đi một chặng đường dài trong việc tạo ấn tượng lâu dài. Xem liệu có bất kỳ hiệu ứng đặc biệt nào không, có thể mang lại lợi ích cho chiến lược thiết kế danh thiếp của bạn.

  7. Hoàn thiện thiết kế của bạn

  Với tất cả các yếu tố tại chỗ và dự đoán chính xác về lựa chọn màu sắc cuối cùng và kết thúc đặc biệt của bạn, bạn có thể đánh giá lại thiết kế của mình để đảm bảo mọi thứ hoạt động.

  Đầu tiên, kiểm tra dòng chảy thị giác: mắt bạn di chuyển như thế nào khi nhìn vào danh thiếp. Bạn chú ý điều gì đầu tiên? Cuối cùng? Một luồng hình ảnh tốt nên bắt đầu bằng logo, sau đó là tên và sau đó là thông tin thứ cấp, hoàn thiện trên bất kỳ hình ảnh thứ cấp nào nếu chúng xuất hiện ở đó. Bạn luôn có thể thay đổi và tối ưu hóa các luồng hình ảnh bằng cách thay đổi kích thước và vị trí của phần tử.

  busi 7.
  Bạn cũng muốn dọn dẹp càng nhiều lộn xộn càng tốt. Là tất cả các thông tin cần thiết? Các yếu tố còn lại càng ít, tác động càng nhiều.

  Kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng bạn đã không rơi vào bất kỳ cạm bẫy phổ biến nào. Là văn bản dễ đọc? Làm màu sắc đụng độ? Có bất kỳ yếu tố quá gần với cạnh?
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 10/1/19.

Chia sẻ trang này