Tutorial Thêm hiệu ứng mưa cho ảnh trong Photoshop

Thêm hiệu ứng mưa cho ảnh trong Photoshop

Bởi Tutorial vào 15/7/16 lúc 10:02
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  634
  Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để thêm một hiệu ứng mưa cho ảnh. Chúng ta sẽ sử dụng chế độ hòa trộn và một vài bộ lọc trong Photoshop.

  Chi tiết hướng dẫn
  • Chương trình: Adobe Photoshop CS3
  • Độ khó: Đơn giản
  Chuẩn bị

  Bước 1

  Mở tập tin "Girl" - Stock . Chúng ta sẽ có thêm mưa tới ảnh này nhưng trước tiên chúng ta sẽ thực hiện một số điều chỉnh màu và thêm một số tập trung .

  [​IMG]

  Bước 2

  Hãy mang lại tông màu tươi sáng trong bức ảnh này. Tạo một Layer Curves Adjustment (Layer > New Adjustment Layer> Curves) và kéo cong xuống như hình dưới đây. Bạn sẽ nhận thấy một hiệu quả tối mạnh mẽ.

  [​IMG]
  Bước 3

  Bây giờ chúng ta hãy giấu hiệu lực tối này ở giữa của bức ảnh. Để làm được điều đó , chúng ta sẽ phải sử dụng một lớp mặt nạ .

  Bây giờ chọn bàn chải mềm tròn (standard round soft brush) và sơn với 50% opacity hơn giữa các bức ảnh để phần nào che giấu hiệu quả tối đó.

  [​IMG]
  Bước 4

  Thời tiết trời mưa sẽ có tông màu lạnh - tuy nhiên hình ảnh của chúng ta có gam màu ấm. Hãy điều chỉnh này bằng cách tạo ra một lớp Curves Adjustment. Kéo đường cong màu xanh lên để tăng blues và kéo đường cong màu đỏ xuống một chút để loại bỏ một số những màu đỏ. Bạn có thể làm giống như kết quả dưới đây :

  [​IMG]
  Bước 5

  Hãy tạo ra các giọt mưa .
  Tạo một layer mới (Ctrl + Shift + Alt + N) và điền nó với màu đen ( nhấn phím D sau đó nhấn Alt + Backspace) .
  Bây giờ áp dụng một số Noise bằng cách vào Filter> Noise> Add Noise. Từ các tùy chọn Gaussian và Monochromatic.

  [​IMG]
  Bước 6

  Noise là cách quá chi tiết và hiện tượng pixel cho mục đích của chúng tatạo ra những giọt mưa. Hãy làm mềm nó lên một chút bằng cách áp dụng một số Gaussian Blur.

  [​IMG]
  Bước 7

  Những giọt mưa có quá nhiều và độ tương phản so với nền. Hãy khắc phục điều này bằng cách áp dụng một điều chỉnh đường cong với noise layer ( Image> Adjustments> Curves ) với các thiết lập hiển thị dưới đây. Bằng cách kéo các mũi tên hướng giữa chúng tôi sẽ thúc đẩy những giọt trắng hiện và loại bỏ những cái nhỏ.

  [​IMG]
  Bước 8

  Và bây giờ chúng ta hãy tạo ra những giọt mưa rơi xuống thực tế. Để làm được điều đó chúng ta hãy áp dụng một Motion Blur cho layer noise bằng cách vào Filter> Blur > Motion Blur. Sử dụng các cài đặt hiển thị dưới đây và chắc chắn chọn một góc xiên - giọt mưa không chỉ cần thả theo chiều dọc từ trên trời, chúng đến ở một góc độ nhất định tùy thuộc vào gió.

  [​IMG]
  Bước 9

  Tiếp theo đơn giản chỉ cần thay đổi chế độ hòa trộn (blending mode) của những giọt mưa layer từ Normal sang Screen và bạn sẽ thấy rằng nền đen chỉ đơn giản là biến mất chỉ để lại những giọt mưa có thể nhìn thấy.

  [​IMG]
  Bước 10

  Chúng ta đã thêm giọt mưa nhưng không khí có vẻ chưa giống thời tiết lúc mưa cho lắm. Hãy thêm một chút sương mù. Tạo một layer mới ( Ctrl + Shift + Alt + N ) và tạo ra một số đám mây bằng cách vào Filter> Render > Clouds.

  [​IMG]
  Bước 11

  Chúng ta có cả những đám mây đen và mây trắng nhưng chúng ta không cần những màu đen . Làm thế nào chúng ta sẽ giấu chúng, huh ? Vâng , nếu bạn nhớ trong Bước 9 chúng tôi sử dụng các chế độ màn hình pha trộn để ẩn các nền đen từ những giọt mưa lớp . Nó sẽ làm việc cho những đám mây quá ?

  Hãy thử nó cho chính mình . Thay đổi chế độ hòa trộn của layer đám mây để Screen và xem những đám mây đen biến mất .
  Do hiệu quả đám mây là quá mạnh giảm opacity của layer xuống 19% .

  [​IMG]
  Bước 12

  Thêm một layer mask cho layer đám mây bằng cách vào Layer > New Layer Mask> Reveal All. Bạn sẽ thấy một hình ảnh thu nhỏ màu trắng xuất hiện bên cạnh các hình ảnh thu nhỏ xem trước trong bảng layer. Click vào nó để làm cho nó hoạt động và vẽ bằng bàn chải mềm tiêu chuẩn với màu đen trên trung tâm của hình ảnh.

  [​IMG]
  Bước 13

  Hãy làm sắc nét hình ảnh một chú . Tạo một layer mới từ tất cả các layer có thể nhìn thấy bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Alt + E. Thêm một hiệu ứng sắc nét bằng cách vào Filter> Sharpen > Unsharp Mask và sử dụng các cài đặt hiển thị dưới đây để làm sắc nét hơn.

  [​IMG]
  Bước 14

  Hãy thêm một vài tông màu tương phản. Tạo một layer mới từ tất cả các layer có thể nhìn thấy một lần nữa bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Alt + E và thay đổi chế độ hòa trộn thành Soft Light.

  Áp dụng một 20px Gaussian Blur (Filter > Blur > Gaussian Blur) và nhấn Ok.

  [​IMG]
  Đây là kết quả cuối cùng!

  [​IMG]

  Chúc bạn thành công!
   
  2 ♥
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 15/7/16.

Chia sẻ trang này