Tham khảo 30 ý tưởng thiết kế đồ họa sáng tạo

Tham khảo 30 ý tưởng thiết kế đồ họa sáng tạo

Bởi HoaiThuong vào 5/8/21 lúc 10:25
 1. HoaiThuong

  HoaiThuong QT

  Đã được thích:
  268
  Thiết kế đồ họa bao quát rộng rãi tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Từ cuốn sách, các tấm áp phích, hay bao bì sản phẩm cho đến các ứng dụng di động hoặc các bộ phim hoạt hình 3D.

  Bằng các yếu tố đồ họa trực quan như hình ảnh, phông chữ, hình dạng, kích thước, màu sắc,... Mỗi yếu tố trực quan truyền tải một thông điệp, một chức năng cụ thể nhằm đạt được mục đích của nhà thiết kế.

  Bài đăng hôm nay sẽ cho bạn tổng hợp các thiết kế sáng tạo có thể truyền cảm hứng cho bạn.

  3D


  Thiết kế 3D trong những năm gần đây đã có một sự phát triển mạnh mẽ. Những phong cách mới lạ và độc đáo đang khiến cho những thiết kế 3D trở nên nhộn nhịn với muôn ngàn màu sắc và kiểu dáng mới.  Thiết kế nhân vật


  Phần đầu tiên là một minh họa của một cô gái với các bông hoa. Thiết kế này là một đại diện của thiết kế phẳng trong kết hợp cùng các hình dạng và các yếu tố thị giác.Hình minh họa mang lại cảm giác tươi sáng và ấm áp của mùa xuân. Nhà thiết kế đã áp dụng bảng màu cho thấy sự hồn nhiên và tinh khiết của một cô bé. Và, điểm nhấn cuối cùng được tạo ra thông qua các bóng đổ giúp cho bức tranh phẳng trông sinh động hơn.


  Tiếp theo là một minh họa thiết kế phẳng trình bày một nhân vật của nhà thám hiểm dưới nước. Nhà thiết kế đã áp dụng các kỹ thuật khác nhau kết hợp các phương pháp cổ điển và mới trong thiết kế phẳng.

  Những câu chuyện viễn tây hay đòi hỏi sự hiện diện của tinh thần văn hóa. Nhân vật có các thuộc tính điển hình như mặt nạ lông vũ và sơn. Đôi mắt anh ta đang nhắm tạo cảm giác khó đoán. Vòng tròn xung quanh nhân vật, nhân tiện cũng được thể hiện trong hình minh họa đầu tiên, được trang trí với hộp sọ của một con chim. Một vật phẩm như vậy thường phục vụ cho các nghi thức ma thuật để nhân vật có vẻ bí ẩn.  Minh họa


  [​IMG][​IMG]

  Minh họa bởi Jona Dinges

  Minh họa thành phố

  Có rất nhiều bức tranh và bản vẽ minh họa những cảnh đẹp của các thành phố khác nhau. Ngày nay các nhà thiết kế có cơ hội thể hiện các thành phố từ góc độ khác nhau - như các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.


  Hình minh họa đầu tiên trình bày thành phố Lofoten của Na Uy. Màu sắc đẹp, tự nhiên, các tòa nhà sáng sủa và những ngọn núi tuyệt vời của thành phố này đã truyền cảm hứng cho nhà thiết kế tạo ra hình minh họa.


  Thành phố tiếp theo được chọn cho bộ này là Rome. Nhà thiết kế áp dụng sơ đồ bổ sung của bằng cách pha trộn màu xanh và màu vàng, làm cho hình minh họa đầy tương phản. Các tòa nhà nổi tiếng được hình thành với hình dạng đơn giản để người xem có thể dễ dàng nhận ra thành phố.​

  Lâu đài Neuschwanstein, cung điện thế kỷ XIX khá nổi tiếng trên toàn thế giới. Màu sắc nhẹ nhàng dễ chịu mang lại cảm giác bình yên và hạnh phúc.

  Áp phích

  Ngày nay, các nhà thiết kế đồ họa thử nghiệm rất nhiều với việc tạo poster theo các hướng thiết kế hiện đại như thiết kế phẳng và áp dụng các kỹ thuật khác nhau.
  Hình minh họa thể hiện các nhân vật chính của bộ phim theo phong cách tối giản. Họ được thể hiện là những anh hùng mạnh mẽ và dũng cảm sẵn sàng chiến đấu vì lẽ phải. Nền màu xanh đậm tạo ra bầu không khí sâu thẳm. Những chi tiết nhỏ nhưng tươi sáng như quần áo của nhân vật làm cho poster này trở nên tương phản và thú vị cho người xem.

  Dưới đây là một poster thiết kế đồ họa có một trong những pokemon được yêu thích nhất - Pikachu. Cơ thể của nhân vật không được làm nổi bật bằng các đường line mà mọi người vẫn có thể nhận ra hình bóng pokemon do phần khuôn mặt và màu vàng của nền. Nhân vật được bổ sung với các ánh sáng trắng tượng trưng cho sức mạnh đặc biệt của Pikachu. Cái bóng của Pokemon được thực hiện thông qua việc lặp lại từ Pika. Một ý tưởng sáng tạo như vậy chắc chắn sẽ dễ dàng đốn tim người hâm mộ.
  Tiếp tục chủ đề phim ảnh, đây là poster cho bộ phim Suicide Squad. Một trong những nhân vật sáng giá và sâu sắc nhất của bộ phim là Joker, nhân vật quen thuộc với tất cả người hâm mộ bộ truyện tranh của DC. Tạo poster này, nhà thiết kế đã cố gắng nắm bắt và chuyển tải các đặc tỉnh nổi bật của nhân vật. Tấm áp phích với nền tối chuyển tâm trạng của nhân với các ký tự chữ haha được sắp xếp lộn xộn có chủ đích. Hơn nữa, nếu bạn nhìn kỹ hơn vào poster, bạn sẽ thấy các dấu hiệu nhỏ của Joker được ẩn giấu ở mọi nơi.

  Covers

  Hình minh cho Cover là một hướng nghệ thuật độc đáo. Các nhà thiết kế đồ họa thường làm việc cần cù và chăm chỉ để tạo ra một tác phẩm duy nhất sẽ làm tốt nhất chức năng của nó.

  Nhãn dán

  Ngày nay nhãn dán ở khắp mọi nơi, được dùng để trang trí nhà của và sử dụng trên màn hình kỳ thuật số, đặc biệt phổ biến trong các ứng dụng di động.

  [​IMG]
  Nhãn dán thực phẩm

  Thiết kế này nói về nhãn dán của rau và trái cây. Chúng dùng để để kích thích tất cả mọi người sống theo lối sống lành mạnh và bổ sung năng lượng cho mọi người. Màu sắc tươi sáng làm cho rau và trái cây trông tươi ngon.

  Website/UI Design
  Tham khảo: Tubik
   
  1 ♥
Hello
Một niềm đam mê mạnh mẽ với đồ họa truyền thông.

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi HoaiThuong, 16/1/19.

Chia sẻ trang này