Tham khảo 15 Ý tưởng thiết kế đồ họa sáng tạo

Tham khảo 15 Ý tưởng thiết kế đồ họa sáng tạo

Bởi HoaiThuong vào 5/11/19 lúc 14:25
 1. HoaiThuong

  HoaiThuong QT

  Đã được thích:
  258
  Các công cụ hiện đại khác nhau cho phép các nhà thiết kế tạo ra các thiết kế tuyệt đẹp có thể dễ dàng được gọi là tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, thiết kế đồ họa không hoàn toàn là lĩnh vực nghệ thuật. Một trong những bài viết trước, chúng ta đã định nghĩa thiết kế đồ họa là lĩnh vực hoạt động rất đa dạng, trước hết là nghệ thuật thị giác, giao tiếp và tâm lý học. Bằng các yếu tố đồ họa (trực quan) như hình ảnh, loại và phông chữ, chữ tượng hình, hình dạng và kích thước, màu sắc và sắc thái, đường và đường cong thiết kế đồ họa thực hiện công việc giao tiếp. Mỗi yếu tố trực quan truyền tải một thông điệp, vì vậy nó trở thành chức năng.

  Thiết kế đồ họa bao quát rộng rãi tất cả các lĩnh vực của cuộc sống con người liên quan đến giao tiếp trực quan, từ sách và áp phích đến các ứng dụng di động hoặc hoạt hình 3D. Bài đăng hôm nay trình bày 15 khái niệm sáng tạo có thể truyền cảm hứng cho bạn

  Thiết kế nhân vật


  Phần đầu tiên là một minh họa của một cô gái với hoa. Công trình này là một đại diện của thiết kế phẳng được nhìn thấy trong sự đơn giản của hình dạng và các yếu tố thị giác. Mặc dù phong cách tối giản, hình minh họa chính xác chuyển cảm giác tươi sáng và ấm áp của mùa xuân. Nhà thiết kế đã áp dụng bảng màu cho thấy sự hồn nhiên và tinh khiết của một cô bé. Và, điểm nhấn cuối cùng được tạo ra thông qua các bóng đổ giúp cho bức tranh phẳng trông sinh động hơn.

  [​IMG]

  Thám hiểm dưới nước

  Tiếp theo là một minh họa thiết kế phẳng trình bày một nhân vật của nhà thám hiểm dưới nước. Nhà thiết kế đã áp dụng các kỹ thuật khác nhau kết hợp các phương pháp cổ điển và mới cho thiết kế phẳng. Cùng với các hình dạng tối giản, có các kết cấu nhiễu trên hình minh họa lạ mắt. Nền tối và các yếu tố sáng, bao gồm cả trang phục của nhân vật, tạo ra sự tương phản và nâng cao nhận thức thị giác. Một chi tiết nữa bổ sung cho hình minh họa là các vạch sáng mà hầu như không nhìn thấy chúng vẫn làm cho bức tranh hoàn chỉnh.

  Thiết kế nhân vật được sử dụng cho các trò chơi trên máy tính và di động khác nhau, lý do tại sao các nhà thiết kế thường cần tạo nhiều hơn một nhân vật cho dự án cụ thể. Bí quyết là tất cả các nhân vật nên được làm theo một kiểu gốc để chúng có thể khiến các game thủ dễ dàng nhận ra.


  Nhân vật đầu tiên được tạo ra cho bộ này là một cảnh sát trưởng tên là Jimmy Foxx. Nhà thiết kế đã chọn phong cách vẽ độc đáo đặt các điểm nhấn vào các chi tiết nhận dạng của nhân vật. Tạo cá tính cảnh sát trưởng, nhà thiết kế nhằm minh họa người đàn ông không sợ hãi và công bằng với khiếu hài hước. Bộ ria mép nổi bật khiến Jimmy trông nghiêm túc và vẫn có thể có nụ cười ẩn sau nó. Thuộc tính chính là chiếc mũ lớn với sức mạnh của ngôi sao biểu thị cho cảnh sát trưởng.

  Những câu chuyện viễn tây hay đòi hỏi sự hiện diện của tinh thần văn hóa. Nhân vật có các thuộc tính điển hình như mặt nạ lông vũ và sơn. Đôi mắt anh ta đang nhắm tạo cảm giác khó đoán. Vòng tròn xung quanh nhân vật, nhân tiện cũng được thể hiện trong hình minh họa đầu tiên, được trang trí với hộp sọ của một con chim. Một vật phẩm như vậy thường phục vụ cho các nghi thức ma thuật để nhân vật có vẻ bí ẩn.


  Minh họa thành phố

  Có rất nhiều bức tranh và bản vẽ minh họa những cảnh đẹp của các thành phố khác nhau. Ngày nay các nhà thiết kế có cơ hội thể hiện các thành phố từ góc độ khác nhau - như các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Dưới đây là bộ tranh minh họa thành phố của Tubik.


  Hình minh họa đầu tiên trình bày thành phố Lofoten của Na Uy. Màu sắc đẹp, tự nhiên, các tòa nhà sáng sủa và những ngọn núi tuyệt vời của thành phố này đã truyền cảm hứng cho nhà thiết kế tạo ra hình minh họa. Ý tưởng độc đáo của bộ khái niệm này là chúng được đóng khung giống như tem bưu chính. Hình minh họa là một ví dụ khác về thiết kế phẳng được tạo ra với các hình dạng hình học đơn giản. Các dòng trên mặt nước thể hiện sự phản chiếu của tòa nhà để nó cảm thấy tự nhiên hơn.


  Thành phố tiếp theo được chọn cho bộ này là Rome. Nhà thiết kế áp dụng sơ đồ bổ sung của màu sắc pha trộn màu xanh và màu vàng, làm cho hình minh họa đầy tương phản tương tự như sự sáng sủa của thành phố Ý. Các tòa nhà nổi tiếng được hình thành với hình dạng đơn giản để người xem có thể dễ dàng nhận ra thành phố.

  [​IMG]

  Ngày tốt lành Bavaria

  Khái niệm cuối cùng của loạt bài minh họa Bavaria. Lâu đài Neuschwanstein, cung điện thế kỷ XIX được biết đến trên toàn thế giới, được trình bày như một nơi huyền diệu đầy cảm giác của mùa xuân. Màu sắc nhẹ nhàng dễ chịu cho mắt người tăng cường nhận thức thị giác.

  Áp phích

  Ngày nay, các nhà thiết kế đồ họa thử nghiệm rất nhiều với việc tạo poster theo các hướng thiết kế hiện đại như thiết kế phẳng và áp dụng các kỹ thuật khác nhau. Các nghệ sĩ kỹ thuật số thiết kế các áp phích gốc giúp đưa mọi người vào không khí của các bộ phim, phim hoạt hình và các buổi biểu diễn hoặc sự kiện khác.
  Cho dù bạn có phải là fan hâm mộ của Star Wars hay không, rõ ràng bạn biết chúng. Ý tưởng thiết kế đồ họa này được dành cho tập gần đây của Star Wars (Rogue One) đã truyền cảm hứng cho nhà thiết kế tạo ra poster gốc. Hình minh họa thể hiện các nhân vật chính của bộ phim theo phong cách tối giản. Họ được thể hiện là những anh hùng mạnh mẽ và dũng cảm sẵn sàng chiến đấu vì điều tốt đẹp. Nền màu xanh đậm tạo ra bầu không khí sâu thẳm. Những chi tiết nhỏ nhưng tươi sáng như quần áo của nhân vật làm cho poster này trở nên tương phản và thú vị cho người xem.

  Nhiều người sẽ liên tưởng đến mùa hè năm ngoái với sự cường điệu về trò chơi di động Go Pokemon. Các nhà thiết kế không thể không bị ảnh hưởng vì vậy có nhiều khái niệm thiết kế dành cho chủ đề này. Dưới đây là một poster thiết kế đồ họa có một trong những pokemon yêu thích Pikachu. Cơ thể của nhân vật không được làm nổi bật bằng các đường kẻ mà mọi người vẫn có thể nhận ra hình bóng pokemon do các phần khuôn mặt và màu vàng của nền. Trình bày bất thường của nhân vật được bổ sung với ánh sáng trắng là sức mạnh đặc biệt của sinh vật nhỏ. Cái bóng của Pokemon được thực hiện thông qua việc lặp lại một từ, có nghĩa là cụ thể hơn. Một ý tưởng sáng tạo như vậy chắc chắn sẽ tấn công một người hâm mộ ngay trong tim.
  Tiếp tục chủ đề phim ảnh, đây là poster cho bộ phim Suicide Squad. Một trong những nhân vật sáng giá và sâu sắc nhất của bộ phim là Joker, người nổi tiếng với tất cả người hâm mộ truyện tranh DC. Tạo poster này, nhà thiết kế đã cố gắng nắm bắt và chuyển các tính năng của nhân vật bằng đồ họa kỹ thuật số. Tấm áp phích tối tăm chuyển tâm trạng của một nhân vật bằng chữ gốc thể hiện tiếng cười. Hơn nữa, nếu bạn nhìn kỹ hơn vào poster, bạn sẽ thấy các dấu hiệu nhỏ của Joker được ẩn giấu ở mọi nơi.

  Covers

  Hình minh cho Cover là một hướng nghệ thuật độc đáo. Các nhà thiết kế đồ họa thường làm việc cần cù và chăm chỉ để tạo ra một tác phẩm duy nhất sẽ làm tốt nhất chức năng của nó. Hãy nhìn vào các thiết kế bìa của Tubik.

  Ví dụ đầu tiên trình bày một trang bìa cho tạp chí dành cho thể thao và cuộc sống năng động. Vấn đề thể hiện ở đây là về quan hệ thể thao và kinh doanh. Ý tưởng đằng sau hình minh họa trung tâm có các vận động viên là ngay lập tức giới thiệu chủ đề và đồng thời thêm một số niềm vui và phong cách. Các yếu tố đồ họa thay thế hoàn toàn các bức ảnh tạo ra cái nhìn ban đầu cho tạp chí.
  Nhiều nhà thiết kế đồ họa thầm mơ ước tạo ra thiết kế bìa cho cuốn sách yêu thích của họ. Dưới đây là một diễn giải của trang bìa cho một tập truyện ngắn của F. Scott Fitzgerald có tên Tales of the Jazz Age. Cô gái trên trang bìa trông giống như một quý cô điển hình của thời đại nhạc jazz tạo tâm trạng phù hợp cho người xem. Phối màu nhẹ và kết cấu nhiễu là tốt cho nhận thức thị giác.

  Nhãn dán

  Ngày nay nhãn dán ở khắp mọi nơi, được in và trên màn hình kỳ thuật số, đặc biệt phổ biến trong các ứng dụng di động.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhãn dán thực phẩm​

  Thiết kế này nói về nhãn dán của rau và trái cây. Chúng có nghĩa là để kích thích tất cả mọi người theo lối sống lành mạnh và bổ sung năng lượng cho mọi người. Màu sắc tươi sáng làm cho rau và trái cây trông ngon ngọt và ngon tuyệt, vì vậy thật khó để cưỡng lại mong muốn được nếm một trong số chúng trong cuộc sống thực, điều đó có nghĩa là sự kích thích hoạt động tốt. Hình ảnh phẳng này là tốt cho cả sử dụng in và kỹ thuật số.

  Ngày nay dán khá phổ biến. Thiết kế này cho thấy các nhãn dán được thiết kế cho Mood Messenger. Mỗi nhãn dán thể hiện một cảm xúc khác nhau để người dùng có thể trò chuyện nhanh chóng cho bạn bè thấy họ cảm thấy như thế nào. Khuôn mặt chi tiết về khái niệm này có thể chuyển bất kỳ cảm xúc rõ ràng. Hình minh họa hấp dẫn có thể làm cho các ứng dụng trở nên thú vị và thú vị cho người dùng thiết lập những lợi ích tuyệt vời cho chủ sở hữu.

  Xem xét các tác phẩm thiết kế đồ họa sáng tạo sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn. 15 ý tưởng này chỉ là một vài ví dụ nhưng có rất nhiều trong số chúng đang chờ bạn xem xét. Hãy theo dõi và lấy cảm hứng!

  Tham khảo: Tubik
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Hello
Một niềm đam mê mạnh mẽ với đồ họa truyền thông.

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi HoaiThuong, 16/1/19.

Chia sẻ trang này