Tại sao portfolio của bạn không gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Tại sao portfolio của bạn không gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Bởi MinhTrang vào 20:24 10/1/18
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  109
  Bạn đã xây dựng xong một portfolio online cho công việc của mình. Bạn đã viết xong xuôi CV hoàn hảo và đã gửi chúng đi. Bạn lại tiếp tục với những email thân thiện, lịch sự và thậm chí là cả những món quà đậm tính cá nhân khiến bất kì công ty nào cũng muốn có bạn ngay lập tức.
  Vậy tại sao, đến giờ bạn vẫn chưa nhận được một đề nghị tuyển dụng?
  Thông thường, tìm kiếm công việc đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn. Nhưng, nếu bạn đã cố gắng chờ đợi mà không thể gặp bất kì may mắn nào, vấn đề có thể nằm ở portfolio.  Bạn chưa chọn lọc tốt các dự án của mình

  Thật là hấp dẫn khi liệt kê mọi dự án mà bạn từng làm trong portfolio của mình để làm cho nó đầy đủ và ấn tượng, nhưng điều đó chỉ kéo công việc tốt hơn của bạn xuống. Thay vì điền tất tần tật các dự án bạn đã từng tham gia vào portfoilo, chỉ chọn những dự án khiến cho bạn tự hào. Lựa chọn và để cho công việc tốt nhất của bạn tỏa sáng.

  [​IMG]
  Khi một nhà tuyển dụng hoặc nhà thiết kế cao cấp đang xem xét hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm portfolio một tuần, bạn có thể tưởng tượng rằng họ không dành nhiều thời gian cho bất kỳ portfolio nào trong số đó. 2-3 giây đầu tiên trên trang của bạn là nhiều nhất. Trong 2-3 giây, họ sẽ quyết định xem họ sẽ nhảy sang portfolio tiếp theo hay ở lại lâu hơn và duyệt qua công việc của bạn. Tối ưu hóa tổng quan của bạn và lưu trữ các dự án của bạn có thể có ý nghĩa là sự khác biệt giữa nhận được cái nhìn lâu hơn hoặc bị loại bỏ trong vài giây.

  Bạn chưa giới thiệu đủ về bản thân

  Với portfolio, chúng ta có xu hướng cho rằng công việc sẽ nói lên tất cả. Nhưng nó không chỉ là về công việc của bạn mà còn về bạn. Nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc khách hàng của bạn muốn biết bạn là ai: Bạn nghĩ thế nào, làm việc với bạn như thế nào, và bạn làm việc tốt với một nhóm hay không. Đôi khi, đó còn quan trọng hơn cả kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.

  [​IMG]
  Đây là tất cả những phẩm chất bạn có thể truyền tải trong trang Giới thiệu và các nghiên cứu về dự án. Trang Giới thiệu của bạn là trang quan trọng nhất trong portfolio. Bất kể bạn có hài hước hay không, hãy viết bằng giọng nói của bạn và hãy là chính mình. Trang Giới thiệu của bạn nên làm cho độc giả cảm thấy như họ đã ăn một bữa trưa nhanh chóng với bạn. Nó nên ngắn gọn, dễ chịu và đáng nhớ.

  Bạn chưa thể hiện được đủ kinh nghiệm của mình

  Có lẽ bạn là một designer trẻ, hoặc có lẽ bạn chỉ cố gắng để “đột nhập” vào một lĩnh vực mới của thiết kế. Trong bất kỳ trường hợp nào, bất kì ai đang xem portfolio của bạn đều muốn tìm hiểu xem sự tự tin về phong cách và kỹ năng của bạn có phù hợp với công việc hay không.

  [​IMG]
  Nếu bạn không có các dự án phù hợp để “trình diễn”, hãy thử làm thêm các dự án phụ cá nhân để mở rộng portfolio của bạn. Tình nguyện viên làm công việc thiết kế cho một tổ chức phi lợi nhuận chẳng hạn. Yêu cầu một người bạn có nhiều kinh nghiệm hơn để đưa bạn vào một dự án có liên quan. Nếu bạn không có công việc phải làm để trình bày, hãy chỉ sẵn sàng để nhận công việc cho đến khi bạn đã làm những công việc đó.

  Bạn đang làm người xem bối rối


  Nếu tôi thấy bạn có hai dự án web, một dự án xây dựng thương hiệu, một dự án phim và một dự án vẽ tranh tương tự khác trong portfolio của bạn, tôi chỉ đơn giản là không biết bạn muốn thể hiện mình trong lĩnh vực nào. Công ty tuyển dụng sẽ cảm thấy bạn “dấn thân” ở tất cả mọi nơii và không hiểu bạn đang làm gì tốt hoặc bạn muốn làm gì. Nó không có nghĩa là công việc của bạn là xấu, nhưng portfolio của bạn để lại quá nhiều câu hỏi mở.

  Nếu bạn nghĩ rằng đó có thể là trường hợp của mìnn, hãy dọn dẹp portfolio và tập trung vào công việc bạn muốn làm trong tương lai. Nếu bạn muốn làm thiết kế web, thoát khỏi mọi thứ khác (trừ khi cái gì khác là thực sự ấn tượng). Cung cấp cho những người xem portfolio của bạn ấn tượng rằng bạn biết những gì bạn muốn, và bạn biết nơi kỹ năng của bạn thuộc về.

  Portfolio của bạn cần một sự đổi mới

  [​IMG]
  Có thể portfolio của bạn chỉ cần cải tiến. Trang web của bạn là một màn trình diễn của kỹ năng cũng như là dự án thực tế của bạn, vì vậy hãy thiết kế nó với một tình yêu. Điều này không có nghĩa là portfolio của bạn nên là một tác phẩm nghệ thuật, nhưng nó nên trưng bày các dự án bạn đã làm một cách tuyệt vời. Điều đó có nghĩa là không có mẫu thiết kế lỗi thời, dẫn đường gây nhầm lẫn, liên kết bị hỏng, viết lơ lửng, làm nhòe hình hoặc các yếu tố khác làm cho khách truy cập của bạn suy nghĩ về bất cứ điều gì, trừ bạn và công việc của bạn.

  Nhằm giúp cộng đồng Designer có thêm nhiều cơ hội việc làm, chúng tôi có hệ thống để hổ trợ Designer và các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm người phù hợp.
  Xem tin từ đối tác tuyển dụng: https://designervn.net/jobs/
  Chúng tôi luôn hy vọng bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích từ DesignerVN!
   

  Các file đính kèm:

  1 ♥
  Có thể bạn thích
Sinh viên Đại học Ngoại thương...

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi MinhTrang, 10/1/18.

Chia sẻ trang này