Tại sao phong cách tối giản càng ngày càng được sử dụng rộng rãi

Tại sao phong cách tối giản càng ngày càng được sử dụng rộng rãi

Bởi HoaiThuong vào 20/9/19 lúc 10:46
 1. HoaiThuong

  HoaiThuong QT

  Đã được thích:
  258
  Trong thời gian gần đây, chúng ta dễ dàng thấy sự xuất hiện dạy đặc của các thương thiệu nhỏ sử dụng mô hình DTC sử dụng các kênh truyền thông mạng xã hội để phân phối quảng cáo đến người tiêu dùng. Các thương hiệu này điều có một đặc điểm chung là sử dụng các quảng cáo đơn giản và tinh tế. Vậy nguyên nhân nào khiến cho phong cách tối giản được ưa chuộng trên các thương hiệu này là gì?

  DTC hay Direct to Customer (bán trực tiếp đến KH) được xem là xu hướng trong việc xây dựng mô hình phân phối hàng hoá trực tiếp từ công ty sản xuất đến tay người tiêu dùng.
  Sự phát triển mạnh mẽ của Internet

  Khi ngày càng nhiều thương hiệu chuyển sang thương mại điện tử, các kênh truyền thông mạng xã hội tiếp tục phát triển như là kênh tiếp thị chính. Các nền tảng như Instagram và Pinterest là những công cụ mạnh mẽ để các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và kết nối với người tiêu dùng một cách hiệu quả và dễ dàng tương tác. Nội dung thu hút và lời kêu gọi hành động (CTA) được cá nhân hóa khuyến khích người dùng tương tác với các thương hiệu, các chiến dịch truyền thông trên trang mạng xã hội khác biệt so với quảng cáo truyền thống hơn như truyền hình hoặc in ấn.

  D2C-Lifestyle-Brands-Blog-1.

  Do xu hướng marketing thông qua các trang mạng xã hội đang phát triển, nhiều thương hiệu đã sử dụng những phong cách thiết kế cụ thể để thu hút nhóm nhân khẩu học mục tiêu của họ. Những hình ảnh tươi sáng, hấp dẫn với một phong cách tối giản rất thịnh hành trên Instagram và đã trở thành xu hướng thiết kế của các công ty khởi nghiệp với tuổi đời khá trẻ. Trên hết, các nền tảng kỹ thuật số đã ảnh hưởng đến diện mạo của nhiều thương hiệu thương mại điện tử; nhiếp ảnh, logo và thiết kế trang web cũng bị ảnh hưởng bởi kích thước của màn hình người dùng.

  Thiết kế cho nhiều loại màn hình


  Khi thế giới internet phát triển, ngày càng có nhiều thương hiệu tạo ra nhiều thiết kế riêng cho mỗi thiết bị. Do kích thước khác nhau của màn hình điện thoại và máy tính, các trang web cần có thể truy cập và dễ đọc ở nhiều chiều. Thiết kế lộn xộn thường có thể làm cho các trang web, bài đăng và hình ảnh khó đọc ở kích thước nhỏ nhất; thiết kế cần phải dễ đọc, các doanh nghiệp đang sử dụng phương pháp tối giản hết mức cho tất cả các nền tảng.

  [​IMG]

  Xu hướng người dùng di động để truy cập trang web, mua hàng càng ngày càng tăng việc sử dụng một thiết kế phức tạp trong một không gian màn hình nhỏ dường như là điều rất khó khăn.

  Công thức tối giản

  Nền tảng của phương pháp thiết kế tối giản là sử dụng phông nền với gam màu mạnh, kiểu chữ thường là sans serifs, sử dụng các texture và màu sắc tự nhiên, và bố cục xây dựng trên lưới. Công thức tối giản này có thể được nhìn thấy trong một loạt các ngành công nghiệp, từ các thương hiệu sản phẩm cho đến các thương hiệu thời trang cao cấp. Nó linh hoạt và tinh tế.

  [​IMG]

  Cái nhìn đơn giản tạo ra một cảm giác áp đảo tên của thương hiệu. Nhận diện thương hiệu là việc làm trọng tâm của mọi thương hiệu. Khi các sản phẩm hoặc dịch vụ được hiển thị theo cách không phức tạp, người dùng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu và tập trung vào yếu tố chính như các lời kêu gọi và liên kết mua sắm.

  D2C-Lifestyle-Brands-Blog-Prose.

  Dưới góc độ thiết kế, phong cách thiết kế tối giản tập trung vào tính năng của sản phẩm. Không thừa thãi, mọi thành tố, từ các hình khối, bảng màu, cho tới typography đều cần thiết. Những hình khối, đường nét đơn giản bao giờ cũng nổi bật hơn so với những họa tiết phức tạp. Chính vì vậy, sự đơn giản có giá trị hơn tất thẩy mọi điều khác.


  D2C-Lifestyle-Brands-Blog-Care-Of.

  Liệu chúng ta có tối giản hóa thương hiệu quá mức? Ngày càng có nhiều thương hiệu đi theo con đường này để thu hút người tiêu dùng và giới thiệu các sản phẩm hoàn hảo trên các nền tảng trực tuyến, nhưng làm như vậy có thể làm loãng thương hiệu hình ảnh của một người khác. Khi thiết kế tối giản đạt đến độ bão hòa cực đại, các thương hiệu có thể khó phân biệt với nhau. Không chỉ vậy, theo thời gian, nhân khẩu học mục tiêu của một thương hiệu có thể trở nên mệt mỏi với cùng một phông chữ sans-serif hoặc các sản phẩm có màu nền "same same" nhau.

  D2C-Lifestyle-Brands-Blog-Allbirds.

  Và rồi, xu hướng cũng sẽ tiếp tục thay đổi, liệu thương hiệu nào sẽ tạo ra làn sóng mới? Cũng giống như xu hướng xoay vòng, phong cách thiết kế cũng vậy.

  Tham khảo ShutterStock, Thumb: Tubik
   
  Có thể bạn thích
Hello
Một niềm đam mê mạnh mẽ với đồ họa truyền thông.

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi HoaiThuong, 20/9/19.

Chia sẻ trang này