Tài nguyên học tập hữu ích cho nhà thiết kế và phát triển Web 3.0

Tài nguyên học tập hữu ích cho nhà thiết kế và phát triển Web 3.0

Bởi HoangDesign vào 20/2/22 lúc 17:32
 1. HoangDesign

  HoangDesign Tích cực

  Đã được thích:
  361
  Để trở thành một nhà phát triển web thành công, điều quan trọng là phải bắt kịp các xu hướng mới nhất của ngành. Điều này bao gồm tìm hiểu về web 3.0. Web 3.0 là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả phiên bản mới nhất của World Wide Web. Nó vẫn đang trong quá trình phát triển , nhưng nó được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong cách chúng ta sử dụng Internet.

  nft-web3.

  Web 3.0 là gì?

  Web 3.0 là phiên bản mới nhất của World Wide Web. Nó vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng nó được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong cách chúng ta sử dụng Internet. Cuối cùng, nó sẽ cung cấp một loại web phi tập trung, đảm bảo rằng không một thực thể nào, chẳng hạn như chính phủ hoặc công ty, có thể kiểm soát những gì bạn thấy trên internet.

  Web 3.0 là bản cập nhật trên nền World Wide Web hiện tại và sẽ cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn, nhiều tính năng thân thiện với người dùng hơn và kiểm soát tốt hơn dữ liệu mà người dùng chia sẻ với các trang web. Web mới sẽ không chỉ là một bản nâng cấp cho phiên bản trước; nó sẽ là một cuộc đại tu lớn về cách dữ liệu được lưu trữ và chia sẻ.

  Web 3.0 sẽ tác động đến Internet như thế nào?

  Web 3.0 vẫn đang được phát triển. Nó được mong đợi sẽ thân thiện và hiệu quả hơn, với khả năng tìm kiếm được cải thiện và điều hướng trực quan hơn. Nó cũng sẽ an toàn hơn, với khả năng mã hóa và xác thực dữ liệu tốt hơn. Điều này sẽ khiến tin tặc khó xâm nhập mạng và đánh cắp thông tin hơn. Web 3.0 được cho là sẽ có tác động đáng kể đến Internet, làm cho nó thân thiện và an toàn hơn.

  Một số thách thức khi phát triển Web 3.0 là gì?

  Web 3.0 là thế hệ tiếp theo của Internet, nổi lên như một bản nâng cấp đối với những hạn chế của Web 2.0. Một thách thức là có quá nhiều bên tham gia vào việc xây dựng nền tảng mới này nên rất khó để thiết lập sự đồng thuận về thiết kế và triển khai của nó. Tuy nhiên, cũng có những thách thức khác như cân bằng giữa quyền riêng tư và bảo mật với trải nghiệm người dùng, thiết lập các quy tắc về quyền tài sản kỹ thuật số và quyết định.

  Làm thế nào để các nhà phát triển có thể tìm hiểu về Web 3.0?

  Có một số cách mà các nhà phát triển có thể tìm hiểu về web 3.0. Cách đầu tiên là tham gia một hội nghị hoặc buổi gặp mặt tập trung vào chủ đề. Một cách khác là đọc các bài báo hoặc xem video trực tuyến thảo luận về web 3.0. Cuối cùng, các nhà phát triển cũng có thể thử nghiệm với một số công nghệ được liên kết với web 3.0 để hiểu rõ hơn về cách chúng hoạt động.

  Đó là một hệ thống phức tạp và phát triển nhanh chóng, nhưng nó có thể khó hiểu đối với một người không đắm chìm trong sự phát triển của vài năm qua. Để giúp các nhà phát triển tìm hiểu về Web 3.0, chúng tôi đã tạo một danh sách tài nguyên mới để cung cấp một cái nhìn tổng thể về công nghệ này và những lợi ích của nó đối với các doanh nghiệp ngày nay.

  Remix IDE

  [​IMG]
  Source

  Ethereum Docs

  [​IMG]
  Source

  Buildspace

  [​IMG]
  Source

  OpenZeppelin

  [​IMG]
  Source

  Solidity Docs

  [​IMG]
  Source

  Alchemy

  [​IMG]
  Source

  MetaMask Docs

  [​IMG]
  Source

  useWeb3

  [​IMG]
  Source

  EatTheBlocks

  [​IMG]
  Source

  IPFS

  [​IMG]
  Source

  Web 3 Labs

  [​IMG]
  Source

  TruffleSuite

  [​IMG]
  Source

  Web3 University

  [​IMG]
  Source

  DappUniversity

  [​IMG]
  Source

  Moralis

  [​IMG]
  Source

  Podcast

  Web 3 Podcast


  [​IMG]
  Source

  Youtube Channel

  Blockgeeks


  [​IMG]
  Source

  Nguồn: Webcoban
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi HoangDesign, 20/2/22.

Chia sẻ trang này