Quick Tip " TỪ KHÓA " là chìa khóa để bạn tiếp cận với người mua ảnh của bạn

Quick Tip

" TỪ KHÓA " là chìa khóa để bạn tiếp cận với người mua ảnh của bạn

Bởi CuongVong vào 14/7/16 lúc 08:20
 1. CuongVong

  CuongVong Tích cực

  Đã được thích:
  875  Cũng một điều dễ hiểu đối với các bạn làm nghệ thuật và cũng như ở diễn đàn vietdesignervn đó là câu hỏi : " Thể loại ảnh như thế nào thì sẽ bán được ? " Và đó là vần đề ta cần bàn luận hôm nay . Với bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy họ cần tận dụng thị trường để có thể kiếm được nhiều lợi ích hơn ( vd : tiền chẳng hạn ) Mọi nhiếp ảnh gia tận dụng lợi thế của thị trường để bắt đầu vào việc kiếm tiền từ nghiệp của chính mình . Nhưng vấn đề đặt ra cho đa số mọi người là những bức ảnh của mình chụp ra sẽ có người mua chứ . Và câu hỏi tiếp theo đó là : " Người mua thực sự muốn gì ? " Và " Làm thế nào để chụp hình ra có thể bán được ? "
  Chúng tôi chia sẻ lời khuyên cho việc mà quan trọng nhất trong việc bán ảnh qua mạng đó là " TỪ KHÓA " Hỏi bất kỳ nhiếp ảnh gia người tạo ra thu nhập cao thông qua việc cấp phép trên mạng họ sẽ cho bạn biết rằng " TỪ KHÓA " có hiệu quả là rất quan trọng cho sự thành công của họ. Nếu không có từ khóa, người mua không thể tìm thấy hình ảnh của bạn. Và điều này không chỉ là về gắn thẻ từ khóa bất kỳ. " TỪ KHÓA " có liên quan và phù hợp là hoàn toàn cần thiết để nhận được công việc của bạn ! Dưới đây là một vài lời khuyên từ chúng tôi :

  1.Đánh dấu lại các sự kiện
  Phác thảo các thuộc tính rõ ràng nhất và sử dụng từ ngữ mô tả chính xác ai, cái gì, khi nào, ở đâu, và tại sao. Mô tả những gì bạn nhìn thấy. Từ khóa của bạn nên ghi chính xác những gì đang xảy ra trong hình ảnh.

  2. Sử dụng các từ khóa khái niệm
  Một khi bạn đã bao phủ những điều cơ bản, xem xét bất cứ khái niệm phản ánh trong bức ảnh của bạn. Giờ ta sẽ xem xét khái niệm truyền đạt một ý tưởng hay một cảm giác. Nó được thể hiện hoặc cảm nhận tất cả mọi người xem ảnh một cách rõ ràng nhất. Tránh khái niệm mơ hồ hoặc trừu tượng.

  3. Hãy suy nghĩ như một người mua
  Người mua hàng thường tìm kiếm theo nội dung chủ yếu hoặc chủ đề. Họ tìm kiếm cho các đối tượng rộng lớn, cũng như những cái cụ thể hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng hình ảnh bạn bao gồm một loạt các từ khóa để mô tả nội dung trong bức ảnh của bạn.

  4. Không spam !
  Không có lợi ích trong việc gắn thẻ ảnh của bạn với các từ hoặc các thông tin mà không có sự liên quan đến các vấn đề. Việc làm này sẽ chỉ làm bừa bộn kết quả tìm kiếm với những hình ảnh không phù hợp, đó là một kinh nghiệm khó chịu cho người mua. Ví dụ, một bức ảnh của thành phố Hồ Chí Minh không nên từ khóa với "New York" hay "Hà Nội" hoặc "nước Mỹ".

  Dưới đây, là ba bức ảnh bán chạy nhất ở 500px mà tôi xin lấy làm ví dụ. Một điểm rất quan trọng , tất cả họ đều có điểm chung? Mỗi hình ảnh được gắn thẻ với các từ khóa hiệu quả.

  [​IMG]

  • TỪ KHÓA: Father, Dad, Son, Child, Boy, Toddler, Parent, Man, Family, Helsinki, Finland, City, Street, Outdoors, Skateboard, Skateboarding, Urban, Bond, Bonding, Connection, Cute, Holding Hands, Kid, Love, Moment, Together, Day

  [​IMG]

  • TỪ KHÓA: Blue, Cave, Caving, Climber, Glacier, Ice, Mendenhall, Glacier, Abseil, Abseiling, Rappel, Rappelling, Rope, Adventure, Alaska, Extreme, Juneau, Mendenhall Glacier, Travel, Silhouette, Cold, Frozen, Active,

  [​IMG]

  • TỪ KHÓA: Carefree, Field, Girl, Happy, Relaxed, Freedom, Fun, Outside, Pink, Playful, Shoes, Carefree, Flower, Idyllic, Landscape, Lying Down, Meadow, Nature, Summer, Outdoors, Rural Scene, Scenic, Selective Focus, Young Adult, Woman, One Person

  Và đó là lý do tại sao những bức ảnh có thể dễ dàng bán được . Các nhiếp ảnh gia đã có gắn thẻ từ khóa hiệu quả cho tác phấm mà họ bày bán và nó đã cho thành quả của họ ở phía trước của người mua . Đừng bỏ qua bước quan trọng này!
  Cảm ơn các bạn đã đọc .

  Tham khảo 500px
   
  3 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chụp ảnh' bắt đầu bởi CuongVong, 14/7/16.

  1. TAH

   TAH Founder

   Đã được thích:
   372
   bài viết khá hay
    
   1 ♥
  2. takina

   takina Newbie

   Đã được thích:
   4
   đi đâu cũng nghe từ khoá, riết ám ảnh với nó luôn à =))
    
   1 ♥
  3. CuongVong

   CuongVong Tích cực

   Đã được thích:
   875
   đó là cả nghệ thuật đấy :))
    

Chia sẻ trang này