Chia sẻ Tự học thiết kế: 10 mẹo giúp bạn có thể tự học thiết kế tốt hơn

Chia sẻ

Tự học thiết kế: 10 mẹo giúp bạn có thể tự học thiết kế tốt hơn

Bởi KhanhThi vào 08:35 6/3/18
 1. KhanhThi

  KhanhThi QT

  Đã được thích:
  345
  Cho dù bạn là một nhà sáng tạo đầy tham vọng, một chủ doanh nghiệp nhỏ, hoặc một nhà tiếp thị đang nẩy nở, rất có thể bạn cần học cách tự học thiết kế. Làm theo 12 lời khuyên cho một cuộc hành trình tự học thiết kế thành công.

  Học một kỹ năng mới là không bao giờ dễ dàng, nhưng đặc biệt có thể là trường hợp khi bạn quyết định tự dạy mình. Đối với những ai đang tìm cách bổ sung thiết kế vào tài năng của họ, điều đó có vẻ đặc biệt khó khăn. Nhưng với cam kết, tổ chức, và một chút cảm hứng, thiết kế học tập một mình là có thể. Dưới đây là 12 lời khuyên cho bạn dũng cảm tự học thiết kế.

  1. Tạo một kế hoạch cho bài học

  Chắc chắn việc tạo ra một kế hoạch cho bài học không có vẻ thú vị tuy nhiên, việc này giúp bạn sẽ đi rất nhanh nếu bạn có một số cấu trúc. Đưa ra cho mình một kế hoạch trực quan để làm theo có thể cung cấp một con đường rõ ràng hơn của cuộc hành trình phía trước.

  Nếu bạn cần một chút cảm hứng, hãy tìm kiếm các giáo trình thiết kế trường học hiện có, trên DesignerVN chúng tôi đã tổng hợp được một số tài liệu có thể giúp bạn học tốt hơn. Một kế hoạch sẽ đảm bảo bạn không bao giờ lãng phí thời gian để tự hỏi, "Tôi nên làm gì tiếp?"

  2. Tận dụng các nguồn lực trực tuyến

  learn.

  Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp các thông tin hướng dẩn hữu ích cho việc học thiết kế tại Việt Nam, trên DesignerVN chúng tôi đã có rất nhiều hướng dẩn thiết kế cơ bản có thể giúp ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể truy cập các kênh YouTube như những kênh Designer Việt Nam, PHLearn, Will Patterson, The Futur.

  3. Đọc nhiều sách

  Books.

  Việc đọc sách có thể giúp bạn mở rộng kiến thức và có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo mới. Trước đây, chúng tôi đã tổng hợp những cuốn sách có thể giúp ích cho bạn:
  Xem thêm: sách học thiết kế

  4. Dự án Làm việc hướng tới một ước mơ

  du-an.

  Nếu bạn đang tự mình học cách thiết kế, bạn cần có một mục tiêu cuối cùng. Bạn có một hình ảnh trong đầu của bạn về những gì bạn muốn để có thể làm, hoặc một con đường sự nghiệp mà bạn muốn thực hiện.

  Bạn cũng có thể tưởng tượng ra một dự án thiết kế theo ước mơ như một mục tiêu - ví dụ như bìa sách, áp phích phim hoặc bố cục trang web mà bạn không thể chờ đợi để nhận ra khi bạn có các kỹ năng để làm như vậy. Viết nó ra, dán nó vào một nơi nào đó, và nhìn vào nó mỗi ngày. Nó sẽ không chỉ cung cấp cho bạn một mục tiêu cụ thể để hướng đến, mà còn cung cấp một lộ trình cho những kỹ năng bạn sẽ cần phải học trong những tháng tới.

  5. Tìm hiểu các quy tắc đầu tiên

  Bạn đã có thể nghe "Bạn phải học các quy tắc trước khi bạn phá vỡ chúng" một tỷ lần trong một tỷ ngữ cảnh khác nhau, nhưng có một lý do cho điều đó. Khi bạn bắt tay vào việc hoặc phát triển một tài năng mới - bạn cần phải học những điều cơ bản để tạo cho mình nền tảng để xây dựng mọi thứ khác. Thiết kế cũng không ngoại lệ. Vì vậy, dành thời gian để tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của thiết kế.

  6. Nghiên cứu thiết kế xung quanh bạn

  Một trong những cách tốt nhất để vượt trội trong thiết kế là liên tục nghiên cứu các tác phẩm của các nhà thiết kế khác - nhưng không chỉ tập trung vào các nhà thiết kế bạn ngưỡng mộ. Nhìn vào các thiết kế xung quanh chúng ta mọi lúc: Quảng cáo trên xe Bus, các menu của quán ăn, bìa sách hoặc ứng dụng di động ưa thích của bạn. Nghiên cứu bất kỳ công việc thiết kế mà bạn nhìn thấy và làm cho nó trở thành một phần của chương trình tự học của bạn. Hãy tự hỏi mình là nó tốt hay xấu, và xác định điều gì làm cho nó hoạt động hay không. Hấp thụ các câu trả lời như những bài học sẽ tiếp tục làm sâu sắc thêm kiến thức của bạn. Hãy xem xét ghi lại các bài học bạn đã học để bắt đầu tạo ra cuốn sách của riêng mình để tham khảo lại sau.

  7. Thống nhất

  sang-tao.

  Sáng tạo là một điều cơ bản nhất bạn luôn cần có và phải phát triển nó. Bạn sẽ học được nếu bạn có sự nhất quán. Bạn cần phải học hoặc thực hành càng nhiều càng tốt để có thể thông thạo trong thiết kế. Xác định thời điểm tốt nhất trong một tuần để bạn làm điều đó. Đóng cửa ra vào, tắt điện thoại của bạn - làm bất cứ điều gì bạn phải làm để làm cho công việc đó không bị phân tâm. Thường xuyên và siêng năng sẽ dẫn đến việc làm chủ nhanh hơn, và trở thành một thói quen sẽ phục vụ bạn tốt trên đường.

  8. Đừng sợ khó khăn

  young-girl.

  Không phải mọi việc sẽ trở nên dễ dàng khi bạn học thiết kế. Bạn sẽ phải đối mặt với một số bài tập, dự án, hoặc các concept rất khó để hoàn thành. Khi bạn chạm gặp phải khó khăn, khoan hãy từ bỏ. Cuộc đấu tranh và thất bại có thể mang tính hướng dẫn: Hãy tự hỏi tại sao bạn đang gặp khó khăn. Xác định những gì bạn cần phải học để làm cho dự án dễ dàng hơn, và đầu tư thời gian của bạn vào đó.

  9. Xem lại công việc của bạn trước đó

  Bạn sẽ tích lũy được một lượng kiến thức đáng kể công việc do kỹ năng thiết kế của bạn phát triển theo thời gian. Khi bạn trở nên tốt hơn, hãy quay lại và xem lại công việc trước đó của bạn.

  10. Tài liệu hành trình của bạn

  Học tập tự định hướng thường có thể tạo ra một loại tầm nhìn đường hầm nơi bạn học cách làm một công việc riêng lẻ, nhưng bạn không nhất thiết phải biết bạn cảm thấy thế nào về nó, hoặc những gì bạn thích về nó.

  Nếu tự học thiết kế là một cuộc hành trình, hy vọng các mẹo kỹ năng thiết kế này sẽ đưa bạn đi đúng hướng.
   

  Các file đính kèm:

  1 ♥
  Có thể bạn thích
Rất hy vọng bạn sẽ có ý kiến đóng góp để mình hoàn thiện hơn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi KhanhThi, 6/3/18.

Chia sẻ trang này