Tin tức Sau ồn ào điều khoản mới, Adobe tuyên bố sẽ không sử dụng dữ liệu của người dùng để đào tạo AI

Vừa qua, Adobe đã gặp phải vấn đề lớn liên quan đến một số điều khoản trong chính sách sử dụng. Theo đó, điều khoản mới sẽ cho phép công ty truy cập nội dung và sử dụng nội dung của người dùng để đào tạo các mô hình AI. Điều này đã khiến công ty nhận về nhiều ý kiến phản đối và chỉ trích trong những ngày qua. Do đó, mới đây Adobe đã đưa ra lời giải thích rõ ràng đối với chính sách này của công ty.

Sau khi bị phản đối rộng rãi và bị đe dọa tẩy chay, công ty đã đưa ra một tuyên bố làm rõ một số khía cạnh trong thỏa thuận pháp lý của mình. Adobe cũng sẽ công bố phiên bản sửa đổi của tài liệu này sớm nhất vào tuần tới, điều khoản này sẽ không còn cho phép công ty có quyền sử dụng rộng rãi dữ liệu và nội dung của người dùng.

Cụ thể, trên trang Adobe Blog, Adobe tuyên bố rằng nội dung do người dùng sở hữu sẽ “không bao giờ được sử dụng để đào tạo bất kỳ công cụ AI tổng hợp nào”. Thay vào đó, công ty sẽ chỉ khai thác các tác phẩm đã có trong phạm vi cộng đồng, chẳng hạn như thư viện hình ảnh được cấp phép của riêng Adobe để đào tạo các mô hình AI.

Trong thực tế, Adobe đã bổ sung điều khoản này trong các bản cập nhật trước đó của công ty. Tuy nhiên, sự bổ sung này lại không được chú ý cho đến khi một cửa sổ thông báo hiện lên để tóm tắt điều khoản này cho người dùng ứng dụng Photoshop và các công cụ Creative Cloud. Trước vấn đề này, Ông Scott Belsky, giám đốc sản phẩm của Adobe đã chia sẻ rằng “dòng tóm tắt hiện lên từ cửa sổ thông báo không được rõ ràng” và “điều khoản sử dụng thực tế của công ty cũng tương tự như bất kỳ nhà cung cấp phần mềm hiện đại nào khác có tính năng đám mây.”

image-of-icons-from-adobe-creative-cloud.jpgThông qua bài đăng trên blog, Adobe cho biết hãng này sẽ giảm bớt các thuật ngữ pháp lý được sử dụng trong một số điều khoản, đồng thời bổ sung thêm “các ví dụ bằng tiếng Anh đơn giản thể hiện ý nghĩa của chúng và lý do chúng được yêu cầu”. Ngoài ra, người dùng đã có thể từ chối việc chia sẻ dữ liệu nhằm phân tích và cải tiến sản phẩm. Adobe cũng khẳng định việc đồng ý chia sẻ dữ liệu sẽ không chuyển quyền sở hữu cho công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, Chủ tịch truyền thông kỹ thuật số của Adobe cũng cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ đào tạo AI tổng hợp về nội dung của khách hàng, chúng tôi chưa bao giờ nắm quyền sở hữu tác phẩm của khách hàng và chúng tôi chưa bao giờ cho phép truy cập vào nội dung của khách hàng ngoài những gì được yêu cầu về mặt pháp lý.

Theo Android Authority
 

Tin tuyển dụng

DesignerVN là chuyên trang cung cấp thông tin dành cho cộng đồng Designer, nhà thiết kế Việt Nam. Thư viện font chữ, tài nguyên thiết kế đa dạng.
Back
Bên trên