Chia sẻ Sáng tạo với Pop art trong thiết kế

Sáng tạo với Pop art trong thiết kế

Bởi Tinmax102 vào 13/1/18 lúc 21:06
 1. Tinmax102

  Tinmax102 Thành viên

  Đã được thích:
  37
  Pop Art xuất hiện vào giữa những năm 1950 và 60 ở Anh và Mỹ khi các nghệ sĩ tạo ra những tác phẩm lấy cảm hứng từ những thực tế của cuộc sống hàng ngày - về văn hoá đại chúng.

  Các nghệ sĩ như Andy Warhol, Roy Lichtenstein, và Richard Hamilton đã đặt câu hỏi về nền văn hoá tinh hoa và truyền thống mỹ thuật và thay vào đó sử dụng hình ảnh và kỹ thuật được rút ra từ các phương tiện thông tin đại chúng và văn hoá đại chúng.

  Với màu sắc bão hòa và phác thảo táo bạo, những biểu tượng sống động của họ về những đồ vật hàng ngày và những người hàng ngày phản ánh sự lạc quan, giàu có, vật chất, giải trí và tiêu dùng xã hội hậu chiến. Dưới đây là 10 cách để áp dụng các bài học của Pop Art cho thiết kế của bạn.

  01.Tiêu dùng và Chủ nghĩa duy vật

  [​IMG]

  Đầu tiên, chúng ta hãy đặt ra một vài chủ đề chính của Pop Art. Cho dù đó là một sự chứng thực hay phê bình chủ nghĩa tư bản, các nghệ sỹ mô tả sự giàu có và sự phong phú của xã hội hậu chiến với những hình ảnh kỷ niệm chủ nghĩa duy vật.

  Do đó, Pop Art Works có hình ảnh thu hút từ quảng cáo và tiêu dùng với các thương hiệu nổi bật và bao bì có thể nhận biết.


  [​IMG]

  Hình ảnh minh hoạ của Sciencewerk đối với thị trường Basha dựa trên 'Broadway' và các dấu hiệu điển hình và biểu trưng đầy màu sắc, mỗi một quảng cáo một sản phẩm phổ biến về dịch vụ tiêu dùng.

  02.Danh nhân và Văn hoá Người nổi tiếng

  [​IMG]

  Chủ đề thứ hai của Pop Art là nỗi ám ảnh với văn hóa nổi tiếng và người nổi tiếng - và chắc chắn đã có rất ít thay đổi ngày nay. Hollywood, phim ảnh, truyền hình, tạp chí và báo chí đang bùng nổ và Andy Warhol tuyên bố: "Trong tương lai tất cả mọi người sẽ nổi tiếng thế giới trong 15 phút."

  Chắc chắn danh tiếng và những người nổi tiếng, giống như mọi thứ khác trong những năm 1950 và 1960, là một cái gì đó để tiêu thụ, và điều này hiển nhiên trong các biểu tượng nghệ thuật Pop của những người nổi tiếng như Marilyn Monroe và Elvis Presley.

  [​IMG]

  Đông Tây kết hợp trên bìa tạp chí Vogue Italia và rõ ràng là Steven Klein đã nhận được cảm hứng từ đó, tái diễn lại và gần như tái tạo lại hình ảnh biểu tượng Marilyn Monroe của Warhol.

  [​IMG]

  Dòng Marilyn Monroe của Warhol cũng cung cấp nguồn cảm hứng cho bìa tạp chí Tatler này, trong đó có bốn hình ảnh của Kate Middleton với màu sáng, bão hòa.

  03. Vay mượn từ phương tiện truyền thông đại chúng

  [​IMG]

  Với danh tiếng và tiêu thụ được quảng bá nhiều trong các phương tiện thông tin đại chúng sau chiến tranh, các nghệ sĩ đã chuyển hướng cho họ về nguồn cảm hứng và tham khảo.

  Họ mượn vật chất và thẩm mỹ từ các nguồn trực quan như truyền hình, tạp chí, truyện tranh, và tạo ra các tác phẩm kết hợp các trang tạp chí, được vẽ như những bộ truyện tranh, và những hình ảnh đặc trưng của những sản phẩm và người nhận biết được.

  [​IMG]

  Alexandra Bruel cũng vay mượn từ các nguồn thông tin đại chúng, và trong trường hợp này là Pop Art. Thiết kế các mô hình Vogue của Anh mô phỏng các hộp Soup của Warhol's Campbell để giới thiệu đồ trang sức lấp lánh, giúp phá vỡ rào cản giữa nền văn hoá cao và nền văn hoá thấp.

  04. Giới thiệu các đối tượng bình thường


  [​IMG]

  Các nghệ sĩ đã kết hợp và tạo ra những hình ảnh của những đồ vật tầm thường, phổ biến và đại chúng. Sự nâng cao của các đối tượng hàng ngày lên vị trí cao trong văn hoá nghệ thuật đã lật đổ và bình luận về vai trò của nghệ thuật như hàng hoá.

  [​IMG]

  Erin McGuire biến một chiếc hộp của Coke Zero thành một tác phẩm nghệ thuật điểm ảnh bằng cách mượn thẩm mỹ từ hai nguồn trực quan. Đầu tiên là trò chơi điện tử nổi tiếng thập niên 1980 Space Invaders, thứ hai là nghệ sĩ điểm ảnh Invader đã để lại dấu ấn của mình trên không gian khắp Paris.


  05. Mở rộng và lặp lại các đối tượng

  [​IMG]

  Để hướng chủ đề tiêu dùng và điểm mà nghệ thuật có thể mượn từ bất kỳ nguồn nào, các nghệ sỹ đã châm ngòi cho các đồ vật hàng ngày. Kết quả là các vật thể thông thường được mở rộng đến các tỷ lệ khổng lồ và được lặp lại với hiệu ứng hình ảnh.

  [​IMG]

  Bao bì vui nhộn và tương tác cho kẹo cao su không đường của Hani Douaji có hình một cái miệng ở trung tâm bao bì, và nó đủ lớn cho mỗi miếng kẹo cao su xuất hiện như những chiếc răng.

  06. Phân tách vật liệu từ ngữ cảnh của nó


  [​IMG]

  Pop Art trong nhiều trường hợp đã xóa bỏ cảm xúc, và nó làm điều này bằng cách loại bỏ vật chất khỏi ngữ cảnh của nó. Ví dụ, một quả chuối được vẽ như một phần của đĩa trái cây mang ý nghĩa quá lớn và khác biệt của Andy Warhol.

  Các đối tượng không chỉ bị loại bỏ khỏi bối cảnh của chúng, mà còn kết hợp với các đối tượng hoặc hình ảnh khác để tạo ra các mối liên kết khác và tạo thành các chủ đề tiêu dùng, vật chất và danh tiếng.

  [​IMG]

  Những tấm áp phích này của Twice Studio không chỉ mang một cách tiếp cận nghệ thuật Pop Art thẩm mỹ, với màu sáng bão hòa và những đường kẻ đậm màu đen, nhưng những gì hình ảnh của nhân vật hoạt hình được thổi lên đến gần như tỷ lệ trừu tượng.

  07. Cắt dán hình ảnh


  [​IMG]

  Các nghệ sỹ Pop đã tạo ra ý nghĩa trong tác phẩm của họ bằng cách kết hợp những hình ảnh tương tự và không giống nhau, rất nhiều trong số đó đã được tìm thấy trong các tạp chí, truyện tranh, quảng cáo và các tác phẩm đồ hoạ khác.

  Hiệu quả là tạo ra sự tương tự giữa các sản phẩm phổ biến để làm nên một tác phẩm có giá trị quảng bá nghệ thuật hoặc văn hóa.

  [​IMG]

  Heath Killen là một nghệ sỹ và nhà thiết kế người Úc kết hợp hình ảnh từ tạp chí và hình ảnh vào công việc của mình, sắp xếp, phủ, mở rộng và tô màu các yếu tố khác nhau để tạo ra ý nghĩa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ trong chương trình.

  08. Sao chép và kết hợp hình ảnh


  [​IMG]

  Hiệu ứng hình ảnh của Pop Art, cho dù đó là cắt dán hay lặp đi lặp lại, được tạo ra thông qua việc sao chép, che phủ và sao chép các hình ảnh khác nhau.

  Sự kết hợp các hình ảnh này đã được sử dụng để phản ánh cuộc sống hàng ngày của xã hội hậu chiến, trong khi sự lặp đi lặp lại đã nhấn mạnh đến những yếu tố mà dân chúng sau chiến tranh đã khám phá ra.

  [​IMG]

  Chiến dịch rất thông minh của Sagmeister & Walsh phủ lên một bộ thiết kế để trông giống như một phòng ngủ hoặc phòng khách với màu sắc nhấn mạnh các đường nét đối tượng trong một phong cách truyện tranh điển hình của Pop Art. Hiệu ứng biến đổi không gian ba chiều và các vật thể thành dạng dẹt.

  09. Sử dụng màu bão hòa


  [​IMG]

  Cuộc sống sau chiến tranh đầy màu sắc do sản xuất hàng loạt các chất dẻo mới và các vật liệu khác được sản xuất trong một cầu vồng màu sắc. Màu sắc tươi sáng truyền đạt sự lạc quan và sung túc của cuộc sống sau chiến tranh, và các nghệ sỹ Pop Art sử dụng các màu cơ bản và neon bão hòa để có hiệu quả sống động.

  [​IMG]

  Thiết kế của Kissmiklos vay mượn trực tiếp từ việc phát hành các dải màu của Pop Art. Trong các màu sáng, bão hòa, một minh hoạ hài hước với màu sắc đúng tinh thần Pop Art.

  10. Sử dụng Clear Lines và Sharp Color


  [​IMG]

  Tương tự như vậy, các đường kẻ sạch sẽ, nét phác thảo đậm nét và màu sắc sắc nét là những đặc điểm quen thuộc của nghệ thuật Pop, khi các nghệ sĩ vẽ các kỹ thuật sản xuất thương mại của hình ảnh truyền thông đại chúng. Nhiều nghệ sĩ đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong thế giới thương mại và được đào tạo về các kỹ thuật sản xuất như in màn hình theo phong cách thị giác của các phương tiện truyền thông đại chúng, chẳng hạn như truyện tranh.

  [​IMG]

  Làm sạch đường nét và màu sắc sắc nét cũng được chứng minh trong Juice Up của H7. Mỗi đơn vị bao bì được gói trong một thiết kế đại diện cho hương vị của nội dung của nước trái cây riêng, mở rộng hình ảnh trái cây vượt quá tỷ lệ điển hình.

  ĐẾN LƯỢT BẠN


  Nghệ thuật và thiết kế là một biểu hiện của văn hoá và xã hội, và giống như Pop Art, rất nhiều thiết kế hiện đại là về thực tế của cuộc sống hàng ngày.

  Áp dụng các đặc tính của nghệ thuật Pop Art cho thiết kế của bạn sẽ không chỉ giúp làm cho nó dễ tiếp cận và dễ hiểu đối với một đối tượng phổ biến, mà còn dễ nhận biết và đáng nhớ trong mắt người xem.
   
  2 ♥
Nghệ thuật không phải điều bạn thấy mà là điều bạn khiến người khác thấy

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi Tinmax102, 13/1/18.

Chia sẻ trang này