Tutorial Sáng tạo hình ảnh chân dung vui nhộn bằng Face-Aware Liquify trong Photoshop

Tutorial

Sáng tạo hình ảnh chân dung vui nhộn bằng Face-Aware Liquify trong Photoshop

Bởi Tutorial vào 14:50 7/12/17
 1. Tutorial

  Tutorial QT

  Đã được thích:
  448
  Sử dụng công cụ nhận dạng khuôn mặt mạnh mẽ của Photoshop để phóng đại các biểu hiện trên khuôn mặt.

  Adobe đã giới thiệu một số công cụ nhận dạng khuôn mặt mạnh mẽ để thêm các hiệu ứng vui nhộn cho hình ảnh chân dung. Với công cụ Face-Aware Liquify, Photoshop sẽ tự động phát hiện các vùng trên mặt bao gồm mắt, miệng, mũi và khuôn mặt tổng thể, cho phép bạn điều chỉnh và tinh chỉnh chúng tuỳ theo sở thích của bạn.

  Những công cụ này có thể được sử dụng tinh tế để tăng cường và làm nổi bật các vùng đã hoạt hình trên khuôn mặt hoặc, như trong ví dụ ở trên, tới hiệu ứng hài hước hơn tạo ra hình biếm họa và cảm nhận chân dung. Vì vậy, cho dù bạn đang tinh chỉnh một shot chuyên nghiệp hoặc chỉ đơn giản là tạo hình ảnh "troll" vui vẻ với ảnh thành viên trong gia đình, công cụ Face-Aware Liquify là một công cụ thú vị dành cho bạn.

  1. Chọn một hình ảnh thích hợp

  [​IMG]
  Bắt đầu bằng cách chọn hình ảnh mà bạn muốn làm méo mó và phóng đại.

  2. Nhân đôi hoặc chuyển đổi layer

  [​IMG]

  Nhân đôi layer nếu bạn muốn giữ lại hình ảnh ban đầu

  Tại thời điểm này nếu bạn muốn giữ lại hình ảnh ban đầu, bạn có thể muốn nhân đôi layer (Chọn layer "Background" và nhấn CTR+J) để chân dung ban đầu không bị ảnh hưởng sau quá trình chỉnh sửa. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi layer thành một đối tượng thông minh (Smart Object) cho phép bạn mở lại hình ảnh trong quá trình chỉnh sửa vào một thời điểm sau đó và chỉnh sửa nó thêm hoặc chỉ cần đặt lại nó trở lại bản gốc. Bây giờ điều hướng đến Filter -> Liquify để mở bảng lọc liquify.

  3. Phóng to mắt

  [​IMG]

  Điều hướng tới Face Aware Liquify và điều chỉnh các giá trị tại Eyes

  Điều hướng đến Face Aware Liquify và mở bảng Eyes để điều chỉnh kích thước mắt. Photoshop sẽ tự động phát hiện đúng diện tích khuôn mặt nên chỉ cần điều chỉnh thanh trượt cho kích thước mắt, chiều cao, chiều rộng, độ nghiêng và khoảng cách cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

  Nếu có nhiều mặt trong phần sáng thì bạn có thể chọn mặt nào bạn muốn điều chỉnh từ menu "Select face".

  4. Điều chỉnh miệng

  [​IMG]

  Lặp lại quá trình trên cho miệng

  Bây giờ chuyển sang miệng và lặp lại quá trình điều chỉnh thanh trượt cho đến khi cảm thấy vừa ý. Hình ảnh tôi đã chọn là một ví dụ điển hình cho thấy một nụ cười trông có vẻ bất thường. Điều quan trọng là làm nổi bật và phóng đại các biểu hiện mà chủ đề có cho một cái nhìn trong thực tế.

  5. Điều chỉnh thủ công

  [​IMG]

  Nhấp vào công cụ Face Tool trên thanh công cụ để điều chỉnh các tính năng theo cách thủ công

  Cuối cùng, nếu bạn muốn tự điều chỉnh các đặc tính của các đối tượng, chỉ cần nhấp vào công cụ Face Tool trong thanh công cụ ở bên trái và di chuột qua vùng khuôn mặt mà bạn muốn điều chỉnh. Sau đó, bạn có thể nhấp vào các công cụ điều chỉnh và dễ dàng điều chỉnh tất cả các vùng trên khuôn mặt. Một khi cảm thấy vừa ý, chỉ cần nhấp vào OK và nếu bạn đã nhân đôi layer thì bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn thấy trước và sau khi kết quả.

  Tất nhiên nếu bạn muốn thực sự bóp méo khuôn mặt bạn có thể chạy công cụ này một lần nữa và một lần nữa cho đến khi chủ đề hoàn toàn không thể nhận ra.
   

  Các file đính kèm:

  4 ♥
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 7/12/17.

Chia sẻ trang này