Sáng tạo cùng hình dạng trong thiết kế

Sáng tạo cùng hình dạng trong thiết kế

Bởi KhanhThi vào 14:25, 16/4/19
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  401
  Hình dạng là nền tảng của hầu hết các hình ảnh và thiết kế, nhưng đã từ rất lâu, không mấy ai quan tâm về nó. Tuy nhiên, hình dạng đóng góp một vai trò quan trọng trong thiết kế của bạn. Hình dạng khác nhau có thể gợi lên ý nghĩa khác nhau. Theo Siddanth Pillai, các hình dạng phổ biến nhất như: Hình chữ nhật, hình tròn, hình tam giác, hình thoi và hình lục giác có thể được chia thành một hình như sau:

  40-Brilliant-Geometric-Patterns-The-Psychology-of-Shapes copy.

  Kết hợp những hình dạng này theo những cách khác nhau có thể tạo ra những ý nghĩa hoàn toàn mới. Như tên của nó, các mẫu hình học là một tập hợp các hình dạng, lặp lại hoặc thay đổi để tạo ra một thiết kế gắn kết. Chúng tôi đã liệt kê 8 ví dụ tuyệt vời về các hình dạng hình học trong thiết kế đi kèm với các mẹo về cách áp dụng chúng.

  Sáng tạo bằng cách kết hợp màu sắc và hình dạng.


  hinh-dang.

  Bạn có thể sáng tạo thiết kế của mình bằng cách kết hợp màu sắc và hình dạng đơn giản như hình tam giác và tứ giác,... Những hình ảnh tạo ra có màu sắc sặc sở có thể gây ấn tượng mạnh cho người xem. Xu hướng này cùng thường được gọi là "Low Poly".

  Sáng tạo bằng sự bất đối xứng.

  40-Brilliant-Geometric-Patterns-Play-with-Asymmetry.

  Không phải tất cả các mẫu hình học phải đối xứng; đôi khi tạo ra một cái gì đó mà hình dạng và các đường dóng khác nhau có thể tạo ra một hiệu ứng nổi bật. Poster là một ví dụ tuyể vời, bao gồm các Overlay và hình tam giác không khớp nhau ở cả hai bên để tạo ra một cái gì đó độc đáo hơn.

  Sử dụng ánh sáng và bóng tối một cách sáng tạo.


  40-Brilliant-Geometric-Patterns-Use-Lighting-and-Shadows-Creatively.

  Kết nối các hình dạng theo những cách độc đáo.


  40-Brilliant-Geometric-Patterns-Connect-Shapes-in-Unique-Ways.

  Tạo ảnh ghép.

  40-Brilliant-Geometric-Patterns-Make-a-Collage.

  Hãy thử tạo một ảnh ghép từ các hình dạng khác nhau. Một cái gì đó hướng dẫn người xem và làm cho thiết kế của bạn dễ nhìn hơn. Ở ví dụ trên, Neo Lab sử dụng các hình thoi có kích cỡ khác nhau, và liên kết với nhau một cách sáng tạo nhưng cung cấp đầy đut thông tin

  Sử dụng các đường chéo.


  40-Brilliant-Geometric-Patterns-Use-Diagonals.

  Các đường chéo tạo ra một đường dẫn rõ ràng và giúp phân tách hình ảnh, giúp người xem của bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các hình ảnh cần thiết.

  Sáng tạo với sự đối sứng


  40-Brilliant-Geometric-Patterns-Play-with-Symmetry.

  Trong khi sự bất đối xứng tạo ra một cái nhìn tự do hơn, vui vẻ hơn, sự đối xứng có thể được sử dụng trong các mô hình hình học để tạo ra một cái gì đó thanh lịch hơn. ICP thể hiện điều này một cách hoàn hảo, đặc biệt là trên trang bìa, nơi nửa trên của hình ảnh phản chiếu hoàn hảo phía dưới.

  Hãy đơn giản


  40-Brilliant-Geometric-Patterns-Keep-it-Simple.

  Ngược lại, không phải tất cả mọi thứ phải phức tạp, hình dạng đơn giản có thể hấp dẫn. Astrobrights Thank You Card là những ví dụ tuyệt vời, chỉ sử dụng một vài hình dạng và đường kẻ để tạo ra hình ảnh hấp dẫn.

  Tham khảo: Visme.co
   
  Có thể bạn thích
Rất hy vọng bạn sẽ có ý kiến đóng góp để mình hoàn thiện hơn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi KhanhThi, 16/4/19.

Chia sẻ trang này