DesignerVN

Sự khác nhau của motion graphics và animation

Sự khác nhau của motion graphics và animation

Bởi MinhTrang vào 10/4/19 lúc 12:02
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  186
  Nếu bạn muốn tham gia sản xuất video hoạt hình cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể tự hỏi: Sự khác biệt giữa animation và đồ họa chuyển động (motion graphics) là gì?

  Đồ họa chuyển động là một loại animation. Trong khi đồ họa chuyển động mô tả thiết kế đồ họa chuyển động hoặc đồ họa hoạt hình, animation là một thuật ngữ cho toàn bộ lĩnh vực hình ảnh chuyển động, bao gồm tất cả mọi thứ từ phim hoạt hình đến đất sét. Đồ họa chuyển động tập trung vào việc chuyển động cho các yếu tố thiết kế đồ họa, nhưng có xu hướng ít có khía cạnh kể chuyện cụ thể hơn các loại animation khác.

  motion 1.
  Các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau và sự khác biệt không phải lúc nào cũng hoàn toàn rõ rệt.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ định nghĩa đồ họa chuyển động và giải thích nó khác với các phong cách animation khác như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ giải thích khi nào nên sử dụng thuật ngữ nào khi nói về đồ họa chuyển động và animation.

  Motion graphics là gì?
  Đồ họa chuyển động lấy thiết kế đồ họa có thể tĩnh và cung cấp cho nó hoạt hình và chuyển động, thường không theo một tường thuật cụ thể.

  Bạn muốn các thanh trong biểu đồ của bạn tăng lên cho một số sự tinh tế trực quan? Đó là đồ họa chuyển động.

  Bạn muốn logo trên trang web của bạn quay vòng? Đó là đồ họa chuyển động.

  motion 2.
  Bạn muốn làm sống động các nhân vật để đưa một câu chuyện cổ tích trẻ em vào cuộc sống? Đó thực sự không phải là đồ họa chuyển động. Nó là một loại animation hoàn toàn khác.

  Có hay không câu chuyện về một câu chuyện khác, một câu chuyện khi đưa ra quyết định lớn xem bạn có đang xử lý đồ họa chuyển động hay animation. Animation đồ họa chuyển động thường có hình dạng, đối tượng hoặc văn bản đang được đặt trong chuyển động.

  Tại sao phải bận tâm với đồ họa chuyển động thay vì đồ họa thông tin tĩnh, trong khi nó rẻ hơn nhiều?

  Đồ họa chuyển động có thể minh họa những ý tưởng phức tạp một cách trực quan. Hãy nghĩ về đồ họa chuyển động như một trợ giúp trực quan. Một số ý tưởng (đặc biệt là những ý tưởng lớn, trừu tượng) khó giải thích bằng từ ngữ hoặc hình ảnh tĩnh. Một vài giây đồ họa chuyển động có thể xóa mọi thứ hoàn hảo. Chỉ cần nghĩ về cách các trường mật khẩu đôi khi rung hoặc chuyển sang màu đỏ khi bạn nhập sai mật khẩu, ngay lập tức báo hiệu rằng bạn cần thử lại.

  Phong cách hình ảnh của đồ họa chuyển động thu hút nhiều người xem. Phim hoạt hình có thể bị coi là quá trẻ con cho một doanh nghiệp chính thức. Nhưng đồ họa chuyển động có thể sử dụng phong cách dễ thương và vui nhộn đó và áp dụng nó cho các chủ đề trưởng thành hơn. Bất kể bạn thuộc ngành công nghiệp nào, giao diện đồ họa chuyển động có thể làm cho thông điệp của bạn hấp dẫn và giải trí hơn.

  Animation là gì?

  motion 4.
  Animation là thuật ngữ rộng hơn cả đồ họa chuyển động. Nó có lịch sử tồn tại hơn 100 năm. Bất kỳ kỹ thuật nào làm cho các vật thể hoặc hình ảnh tĩnh chuyển động đều là animation cho dù đó là phim hoạt hình vẽ tay, CGI, anime, claymation hay đồ họa chuyển động. Các loại này không loại trừ lẫn nhau. Hầu hết đồ họa chuyển động được thực hiện với CGI, nhưng về mặt lý thuyết bạn cũng có thể làm đồ họa chuyển động vẽ tay.

  Điều tách biệt đồ họa chuyển động với các loại hình ảnh động khác (ít nhất là về các video marketing) là nội dung. Đồ họa chuyển động thường được kết hợp với việc thiết lập các đối tượng trừu tượng, văn bản và các yếu tố thiết kế đồ họa khác trong chuyển động. Mang một đồ thị, đồ họa thông tin hoặc thiết kế web vào cuộc sống bằng cách sử dụng chuyển động nói chung là anitmation, nhưng cụ thể hơn, nó là một loại animation gọi là đồ họa chuyển động.

  Ngược lại, animation như một hình thức nghệ thuật cụ thể tập trung nhiều hơn vào các hiệu ứng điện ảnh và kỹ thuật kể chuyện để tạo ra một câu chuyện.

  Hãy nghĩ về nó như thế này: nếu video của bạn thiết lập đồ họa chuyển động để minh họa một điểm, thì nó sẽ được gọi là đồ họa chuyển động. Nếu video của bạn có một nhân vật con người thực hiện một hành trình đầy cảm xúc, thì nhiều khả năng nó được gọi là animation.

  Vậy khi nào bạn sử dụng thuật ngữ hoạt hình thay vì đồ họa chuyển động?

  Animation được sử dụng cho các câu chuyện. Bất cứ ai mà xem một bộ phim Pixar đều biết rằng hoạt hình có thể là một phương tiện kể chuyện mạnh mẽ. Đồ họa chuyển động có thể mang lại dữ liệu thống kê cho cuộc sống, nhưng animation có thể khiến nhân vật trở nên sống động với những câu chuyện đầy cảm xúc, sáng tạo và thể hiện nghệ thuật.

  Animation đắt hơn. Đồ họa chuyển động thường dễ sản xuất hơn. Nó là một hình thức hoạt hình ít phức tạp hơn. Nhưng khi bạn bắt đầu nhìn vào CGI quang học, tác phẩm nghệ thuật vẽ tay hoặc vẽ và kỹ thuật dừng chuyển động, bạn sẽ mong muốn đầu tư nhiều tiền hơn.

  Motion graphics và animation: Khi nào nên sử dụng?
  Internet yêu thích các video, đây không phải là điều gì bí mật nữa. Bất kể bạn chọn đồ họa chuyển động hay các phong cách animation khác, video nói chung đều mang lại sự tương tác, lưu lượng truy cập và chuyển đổi tốt hơn.

  Video là loại nội dung được ưa thích số 1 từ các thương hiệu với 93% các nhà marketing kỹ thuật số nói rằng các video truyền thông xã hội đã giành được cho họ những khách hàng mới. Hơn một nửa số người dùng tham gia với một thương hiệu sau khi xem một trong những video của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

  Tuy nhiên, bạn không muốn phải xem bất kỳ video nào, bạn muốn video phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh và thương hiệu của bạn. Vì vậy, bạn có sử dụng đồ họa chuyển động hoặc animation?

  Khi nào sử dụng motion graphics?

  motion 3.
  Đồ họa chuyển động là tốt nhất để phác thảo hoặc nhấn mạnh sự thật và minh họa một điểm mà bạn đang cố gắng thực hiện. Đồ họa chuyển động được sử dụng khi không cần kể chuyện.  Các video đồ họa chuyển động có thể phá vỡ các dịch vụ hoặc sản phẩm phức tạp của bạn và trình bày chúng theo cách đáng nhớ. Hãy nhớ rằng, đồ họa chuyển động là công cụ hỗ trợ trực quan cốt lõi của họ, vì vậy họ nổi trội trong việc dạy những ý tưởng khó hiểu thông qua hình ảnh.

  Khi nào sử dụng kỹ thuật animation?

  motion 5.

  Nếu bạn muốn làm nổi bật các khía cạnh cảm xúc của một câu chuyện, cung cấp một câu chuyện hoặc nếu bạn cần kết nối với khán giả của mình ở cấp độ cảm xúc, bạn muốn đi với các loại animation khác.

  Câu chuyện giúp thiết lập một kết nối sâu sắc hơn giữa bạn và đối tượng mục tiêu của bạn và các loại hoạt hình khác phù hợp hơn để tạo ra các loại câu chuyện này.

  Nguồn: 99designs
   
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 10/4/19.

Chia sẻ trang này