DesignerVN

Sự khác biệt giữa UI và UX Design là gì?

Sự khác biệt giữa UI và UX Design là gì?

Bởi Wiki vào 14/8/17 lúc 09:12
 1. Wiki

  Wiki QT

  Đã được thích:
  81
  Chúng ta thường được nghe các cuộc thảo luận về 'UX' tuyệt vời của một sản phẩm, hoặc 'UI' nghèo nàn của một trang web. Có phải đó là một ngôn ngữ bí mật?

  Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn một cái nhìn ngắn gọn về những thuật ngữ và sự khác nhau cơ bản của chúng.

  Thuật ngữ

  Thiết kế UX (UX Design) đề cập đến thuật ngữ User Experience Design (Thiết kế trải nghiệm người dùng), trong khi UI Design là viết tắt của User Interface Design (Thiết kế giao diện người dùng). Cả hai yếu tố này rất quan trọng đối với một sản phẩm và chúng làm việc chặt chẽ với nhau. Nhưng bất chấp mối quan hệ của chúng, vai trò của chúng rất khác nhau, đề cập đến các phần khác nhau của quá trình và tính kỷ luật của thiết kế. Trường hợp của thiết kế UX là lĩnh vực phân tích và kỹ thuật nhiều hơn trong khi UI gần giống với công việc thiết kế đồ hoạ, mặc dù các trách nhiệm phức tạp hơn.

  Rahul Varshney, đồng tác giả của Foster.fm đã nói:

  Chúng ta cùng tìm hiểu chuyên sâu về chúng:

  UX Design là gì?

  difference-between-.

  Thiết kế trải nghiệm người dùng (UXD hoặc UED) là quá trình nâng cao sự hài lòng của khách hàng và duy trì sự tin dùng sản phẩm bằng cách cải thiện tính sử dụng, dễ sử dụng và sự tương tác giữa khách hàng và sản phẩm.

  Don Norman, nhà khoa học nhận thức và là người đồng sáng lập Nielsen Norman Group Design Consultancy, được cho là đã phát minh ra thuật ngữ vào cuối năm 1990 tuyên bố rằng "Kinh nghiệm người dùng bao gồm tất cả các khía cạnh của sự tương tác của người dùng với công ty, dịch vụ và sản phẩm của nó. "

  UI Design là gì?

  difference-between-ux-ui-ui-copy-min---x----1000-514x---.

  Mặc dù nó là một lĩnh vực cũ và thực hành nhiều hơn, câu hỏi của "Thiết kế giao diện người dùng là gì? "Rất khó trả lời bằng nhiều cách giải thích khác nhau. Mặc dù trải nghiệm người dùng là tập hợp các nhiệm vụ tập trung vào việc tối ưu hóa sản phẩm để sử dụng hiệu quả và thú vị; Giao diện người dùng là sự trình bày và tương tác của một sản phẩm.
   

  Các file đính kèm:

  3 ♥
Cập nhật kiến thức, thông tin lĩnh vực thiết kế.

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi Wiki, 14/8/17.

Chia sẻ trang này