DesignerVN

Sử dụng sắc cầu vồng ấn tượng trong graphic design

Sử dụng sắc cầu vồng ấn tượng trong graphic design

Bởi MinhTrang vào 18/6/19 lúc 20:48
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  187
  Bạn có thể tưởng tượng cầu vồng trông như thế nào đối với con người trong thời kỳ đầu: siêu nhiên, hùng vĩ có thể thậm chí đáng sợ. Không có gì lạ khi nó xuất hiện rất thường xuyên trong biểu tượng văn hóa của chúng ta. Với nghệ thuật cổ điển, cầu vồng được nhìn thấy chủ yếu trong bối cảnh tôn giáo. Các vòng cung vạn hoa xen kẽ như một huy hiệu của sự ưu ái của thần linh hoặc một huy hiệu của ngày tận thế.

  Những tiến bộ trong khoa học đã dẫn đến sự miêu tả của cầu vồng như một sự ngạc nhiên về độ chính xác toán học trong thế giới tự nhiên. Ngày nay, cầu vồng là biểu tượng được công nhận trên toàn cầu trong cộng đồng LGBT. Và tất nhiên, tất cả chúng ta đều cảm ơn Lisa Frank vì những cầu vồng không thể bỏ qua đã tô màu cho tuổi thơ của chúng ta.

  Các nghệ sĩ ở mọi lứa tuổi đều bị thu hút bởi cầu vồng cho tất cả các cách tiếp cận trên nhưng rõ ràng nhất là với cách phối màu xa hoa của nó. Những cách đa màu sắc cũng có thể khiến cầu vồng gặp khó khăn khi làm việc (do chi phí in ấn). Một bảng màu bảy màu? Đó là một khó khăn - ngay cả đối với các nhà thiết kế có kinh nghiệm.

  Làm thế nào để bạn kết hợp tất cả các màu đó một cách cân bằng mà không làm cho thiết kế của bạn trông thật lòe loẹt? Làm thế nào để bạn làm cho bất kỳ yếu tố nào nổi bật trong một biển màu sắc sống động? Và 7 cách tuyệt vời bạn có thể sử dụng cầu vồng trong thiết kế của mình.

  1. Kết hợp sắc cầu vồng với tông trung tính

  cầu vồng 1.
  Đã có một sự phân chia giữa thế giới của trung tính và cầu vồng. Nhưng sự tương phản này không phải là tiêu cực.

  Các tông màu trung tính, đó là, màu xám, trắng, đen có thể đại diện cho tất cả những gì trần tục và bình thường, nhưng chúng cũng có thể mang lại sự cân bằng và tương phản với sự rung động mãnh liệt của cầu vồng. Các nhà thiết kế có thể khuếch đại hiệu ứng này bằng cách sử dụng các chùm cầu vồng chiến lược trong một thiết kế tối có liên quan, thêm một thoáng ma thuật trong một bố cục đầy tâm trạng.

  2. Loại bỏ một số màu sắc

  cầu vồng 2.
  Cầu vồng là một biểu tượng nổi bật nhưng cũng là một biểu tượng dễ nhận biết. Ngay cả khi số màu sắc của nó giảm đi một nửa, người xem có thể kết nối các dấu chấm và hiểu rằng những màu này thường có nghĩa là đại diện cho cầu vồng đầy đủ.

  Bối cảnh và độ tương phản đều hữu ích ở đây. Nếu bạn chỉ sử dụng ba màu của cầu vồng, hãy đảm bảo có một số kiểu cho chúng (nghĩ cách phối màu ba màu). Một vài màu trong khung cảnh cầu vồng thú vị (chẳng hạn như một loạt các cung hoặc đuôi kỳ lân) cũng cho thấy rõ ràng đây là những màu cầu vồng, mặc dù không phải tất cả chúng đều có mặt.

  Hãy nhớ rằng với mục đích LGBTQ, đây có thể không phải là giải pháp thiết kế tốt nhất nếu bạn muốn trung thực với biểu tượng dự định đằng sau mỗi màu trong lá cờ tự hào này. Điều đó nói rằng, những người LGBTQ chắc chắn đã quen với việc nhìn thấy cầu vồng, vì vậy bạn có thể dùng một phiên bản giản dị hơn như logo Out Take

  3. Tách biệt sắc cầu vồng

  cầu vồng 3.


  Vô số màu sắc trong cầu vồng có thể gây áp đảo trong thiết kế. Thực tế là những màu này thường được khắc họa cùng nhau, chồng lên nhau sẽ chỉ tăng cường độ của chúng, đôi khi theo cách mà không mong muốn.

  Màu sắc cầu vồng như vậy có sự xuất hiện song song trong tự nhiên, các nhà thiết kế có thể và nên có sự tự do nghệ thuật. Miễn là màu sắc ở đó, bạn có thể tách rời và đặt chúng theo cách bạn muốn trong thiết kế của mình. Kỹ thuật này đặc biệt hữu ích trong minh họa nhân vật hoặc các mẫu, trong đó bạn có thể gán các màu đơn lẻ cho các yếu tố riêng biệt. Nghe có vẻ như bạn đang làm giảm sức mạnh của cầu vồng, nhưng hãy nghĩ rằng nó như rắc cầu vồng lên khắp thiết kế của bạn. Khi bạn xem bố cục tổng thể, tất cả kết hợp với nhau để cung cấp cho bạn tác động đầy đủ của một cầu vồng sống động.

  4. Thiết kế một gradient cầu vồng

  cầu vồng 4.
  Nếu bạn muốn giữ các màu cầu vồng cùng nhau, thay vì tách hoặc giảm trừ từng màu sắc, bạn cũng có thể pha trộn màu sắc với một gradient hợp thời trang.

  Mặc dù cầu vồng tự nhiên bao gồm các thanh màu, nhưng chúng không được phân chia gọn gàng bởi các đường cứng nhắc mà chúng ta thường thấy trong thiết kế. Cầu vồng là một vị khách thoáng qua, được tạo ra từ sương mù và ánh sáng. Một gradient bắt chước vẻ ngoài mượt mà và thanh tao của nó. Và xem xét rằng cầu vồng thường được sử dụng như một biểu tượng của sự kết hợp với nhau, màu sắc pha trộn là tuyệt vời để củng cố ẩn dụ này.

  5. Tạo điểm nhấn cầu vồng

  cầu vồng 5.
  Có thể bạn thích thể hiện thiết kế khía cạnh cầu vồng của bạn, nhưng bạn không muốn làm lu mờ tất cả những phẩm chất tuyệt vời khác của nó trong quá trình này.

  Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng một điểm nhấn để xử lý cầu vồng một cách tinh tế vào các phần cụ thể của thiết kế của bạn: ví dụ như một bài báo về quần áo hoặc các sợi tóc. Điều này sẽ giúp thiết kế của bạn thể hiện sự tinh tế trong khi vẫn khen ngợi các yếu tố khác của nó. Bạn cũng có thể biến cầu vồng thành một quả trứng Phục sinh ẩn trong thiết kế. Một sự ngạc nhiên thú vị cho người xem.

  6. Tạo kết cấu cho cầu vồng

  cầu vồng 6.
  Mặc dù cầu vồng tự nhiên có đầy đủ độ trong suốt và kết cấu, nhưng nó thường được làm phẳng theo xu hướng thiết kế. Thêm kết cấu là một cách đơn giản để tạo sự quan tâm trực quan và giữ cho cầu vồng của bạn trông giống như mọi thiết kế vector trên thị trường.

  Hoạ tiết cũng tạo ra bóng và độ sâu, làm cho màu sắc ít hơn nhiều so với màu phẳng của chúng. Hãy xem xét một số cách sử dụng họa tiết trong hình dưới đây, bao gồm các nét vẽ, khói, gạch khảm hoặc bóng 3D tinh tế.

  7. Định hình lại cầu vồng

  cầu vồng 7.
  Theo truyền thống, cầu vồng được miêu tả đầy đủ hoặc bán cung (như trong tự nhiên) hoặc trong các thanh ngang (như cờ Pride). Bởi vì chúng ta đã quen với những hóa thân này, thay đổi hình dạng là một cách tuyệt vời để thêm bất ngờ và không thể đoán trước. Hãy thử biến cầu vồng thành một hình dạng cụ thể như một bông hoa mở hoặc hoàn toàn hiện đại với một hình thức trừu tượng. Màu sắc chúng có thể giữ nguyên, nhưng bằng cách cho cầu vồng một hình mới, mọi người sẽ hỏi, đây là cái gì?

  Nguồn: 99designs
   
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 18/6/19.

Chia sẻ trang này