Sử dụng gradient trong thiết kế logo: Những điều nên và không nên

Sử dụng gradient trong thiết kế logo: Những điều nên và không nên

Bởi MinhTrang vào 23:13, 26/1/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  179
  Việc sử dụng gradient trong logo là một chủ đề khá phân cực: nhiều người ghét nó với niềm đam mê và nghĩ rằng nó có vẻ khó hiểu, và nhiều người chỉ đơn giản yêu thích nó.

  gradient 1.
  Thiết kế phẳng cho logo trở nên phổ biến trong những ngày này, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là gradient không còn nữa. Điều đó chỉ có nghĩa là nhiều cách sử dụng gradient trong thiết kế logo có thể trông lỗi thời hơn so với trước đây. Kỹ thuật này có thể hoạt động khi được thực hiện tốt, nhưng rất nhiều nhà thiết kế có xu hướng sử dụng chúng như một cái nạng để ngụy trang các khái niệm thiết kế yếu.

  Cho dù bạn thích hay ghét chúng, có những cách tốt và xấu để sử dụng gradient. Chúng tôi đã tạo ra một danh sách ngắn về những gì cần nắm lấy và những điều cần tránh để sử dụng gradient trong logo - ít nhất là trong những ngày này.

  gradient 2.
  Nên: tạo một phiên bản vững chắc hiệu quả của logo của bạn trước khi bạn thêm gradient.
  Không nên: thêm gradient vào logo của bạn gây khó khăn cho việc sao chép hoặc đọc.


  Ở trên, chúng tôi đã lấy thiết kế của nhà thiết kế TinBacicDesign ™ và dịch sang diễn giải gradient của riêng chúng tôi, so sánh nó với bản gốc. Phiên bản mạnh mẽ của logo sẽ hoạt động trên các phương tiện không có màn hình như dập nổi, giấy in chữ, bảng hiệu và trang phục thêu - hiển thị đậm và rõ ràng. Thêm gradient không cần thiết vào logo làm cho nó trông bị trôi đi và biến đổi quá mức, và nó cũng không dịch chuyển. Cần nhớ điều gì? Giữ cho nó đơn giản.

  gradient 3.
  Nên: sử dụng gradient trong logo theo cách sáng tạo có liên quan đến thương hiệu.
  Không nên: dựa vào gradient để tạo ra hình ảnh trừu tượng mà không liên quan đến thương hiệu của bạn.


  Việc sử dụng một gradient trong logo Airbnb có liên quan đến một công ty tạo điều kiện cho việc đi lại. Sự chuyển màu của màu xanh đậm sang màu xanh nhạt trông giống như bầu trời trong vắt, đầy nắng mà hầu hết mọi người đều liên tưởng đến kỳ nghỉ. Logo trang điểm của chúng tôi ở bên phải phụ thuộc rất nhiều vào gradient bên trong nó để tạo độ sâu và độ tương phản cho logo. Nhưng nó không truyền đạt bất kỳ ý nghĩa. Nếu chúng ta lấy đi các gradient, chúng ta sẽ bị bỏ lại với một hình vuông trừu tượng không kém, và một cái mà có lẽ dễ nhìn thấy hơn trong in ấn.

  Ý nghĩa của câu chuyện: Nếu gradient của bạn không giúp ích cho logo của bạn, thì chúng đã làm hại nó. Tìm giải pháp khác.

  gradient 4.
  Nên: sử dụng gradient tinh tế để nâng cao thiết kế của bạn.
  Không nên: sử dụng gradient mạnh, đặc biệt là các phần nhỏ hơn và chi tiết hơn của logo của bạn.


  Mặc dù logo mới của Google đang nghiêng về xu hướng thiết kế phẳng, vẫn có một gradient tuyến tính rất tinh tế trong đó. Hiệu ứng này thêm chiều sâu cho logo cổ điển mà không cần phải dùng đến cái nhìn cũ. Tuy nhiên, trong logo bên phải, sử dụng độ dốc bên trong các hình dạng nhỏ hơn của logo chi phối hình ảnh và làm cho nó trông kém chuyên nghiệp hơn nhiều. Chưa kể, nó có thể sẽ không in tốt ở hầu hết các kích cỡ.

  gradient 5.
  Nên: thêm gradient cho logo của bạn chuyên nghiệp và được thực hiện tốt.
  Không nên: sử dụng các gradient trông giống như chúng được tạo ra mà không cần suy nghĩ.


  Khách hàng của bạn đã tìm đến bạn vì một thiết kế chuyên nghiệp, không phải thứ họ có thể tự làm. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng gradient của bạn hoạt động chuyên nghiệp. Nếu nó có nghĩa là đại diện cho ánh sáng chiếu vào logo của bạn, hãy xác định nguồn thích hợp cho ánh sáng đó. Nếu nó có nghĩa là mang lại sự nhấn mạnh cho một phần nhất định của logo của bạn, thì đừng trộn lẫn một loạt các loại gradient khác nhau để làm trọng điểm của bạn, nơi một cái sẽ hoạt động. Sử dụng gradient của bạn với ý định hợp lý.

  gradient 6.
  Nên: tối ưu hóa gradient của bạn để in tốt nhất có thể.
  Không nên: bỏ qua các vấn đề in ấn.


  Các lớp không phải lúc nào cũng in tốt và có khả năng dẫn đến hiệu ứng dải khó coi tùy thuộc vào chất lượng máy in của bạn, do đó, điều quan trọng là phải chuẩn bị các tệp của bạn để có kết quả tốt nhất, bắt đầu từ giai đoạn thiết kế. Có một vài kỹ thuật khác nhau để khắc phục điều này được Adobe mô tả.

  Kết luận

  Điểm mấu chốt là bạn chọn sử dụng gradient trong logo của mình, sử dụng chúng một cách chọn lọc. Một ngày nào đó, công ty khách hàng của bạn có thể làm cho nó trở nên lớn hơn và họ có thể cần logo của họ được khắc trên sàn đá cẩm thạch của trụ sở chính hoặc thậm chí chiếu lên bầu trời như tín hiệu của người dơi - và gradient chắc chắn cũng cần xuất hiện trong các phương tiện đó. Cuối cùng, nó giống như tất cả các yếu tố khác trong thiết kế của bạn, nó có ý nghĩa, hoặc nó phải bị bỏ đi.

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 26/1/19.

Chia sẻ trang này