Quay lại công cụ Transform củ và phím tắt Undo củ trong Photoshop CC 2019

Quay lại công cụ Transform củ và phím tắt Undo củ trong Photoshop CC 2019

Bởi Tutorial vào 3/7/19 lúc 10:03
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  605
  Photoshop đã có mộ số thay đổi trong phiên bản CC 2019 với nhiều cải tiến thú vị nhưng cũng có một số thay đổi gây khó chịu. Đó là việc thay đổi của công cụ transform, kể từ phiên bản CC 2019 trở đi việc thay đổi, điều chỉnh kích thước của một tỉ lệ sẽ tự động được Photoshop giữ tỉ lệ gốc mà không cần thông qua phím Shift, sở dĩ họ làm như vậy để khiến cho Photoshop trở nên nhất quán hơn so với các phần mềm khác trong hệ sinh thái Adobe. Nhiều nhà thiết kế tỏ ra thích thú nhưng không ít người cảm thấy khó chịu. Nếu bạn đang muốn quay lại cách sử dụng quen thuộc khi thay đổi kích thước thì bạn có thể làm theo cách sau.
  1. Sử dụng Notepad (Windows) hoặc text editor trên macOS để tạo tệp văn bản thuần túy (.txt).
  2. Nhập văn bản này vào tệp văn bản: TransformProportionalScale 0
  3. Lưu tệp với tên ‘PSUserConfig.txt’ vào thư mục cài đặt Photoshop của bạn:
  4. Windows: [Installation Drive]:\Users\[User Name]\AppData\Roaming\Adobe\Adobe Photoshop CC 2019\Adobe Photoshop CC 2019 Settings\
  5. macOS: //Users/[User Name]/Library/Preferences/Adobe Photoshop CC 2019 Settings/ (Giữ phím Option và nhấp vào ‘Go’ trong thanh menu để hiện ‘Library’ trong thanh menu).
  Đối với những bạn muốn quay lại phím tắt Undo củ, bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn:

  Đầu tiên, vào Edit -> Keyboard. Sau đó chọn vào "Use Legacy Undo Shortcuts" sau đó nhấp OK. Vậy đó, Photoshop CC 2019 mới của bạn sẽ hoạt động giống như cách bạn đã từng sử dụng.

  Annotation 2019-07-03 100004.
   
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 3/7/19.

Chia sẻ trang này