• Chào mừng DesignerVN trong phiên bản mới, chúc bạn có một trải nghiệm tốt hơn.

Quay lại công cụ Transform củ và phím tắt Undo củ trong Photoshop CC 2019

Tutorial

Moderator
Photoshop đã có mộ số thay đổi trong phiên bản CC 2019 với nhiều cải tiến thú vị nhưng cũng có một số thay đổi gây khó chịu. Đó là việc thay đổi của công cụ transform, kể từ phiên bản CC 2019 trở đi việc thay đổi, điều chỉnh kích thước của một tỉ lệ sẽ tự động được Photoshop giữ tỉ lệ gốc mà không cần thông qua phím Shift, sở dĩ họ làm như vậy để khiến cho Photoshop trở nên nhất quán hơn so với các phần mềm khác trong hệ sinh thái Adobe. Nhiều nhà thiết kế tỏ ra thích thú nhưng không ít người cảm thấy khó chịu. Nếu bạn đang muốn quay lại cách sử dụng quen thuộc khi thay đổi kích thước thì bạn có thể làm theo cách sau.
  1. Sử dụng Notepad (Windows) hoặc text editor trên macOS để tạo tệp văn bản thuần túy (.txt).
  2. Nhập văn bản này vào tệp văn bản: TransformProportionalScale 0
  3. Lưu tệp với tên ‘PSUserConfig.txt’ vào thư mục cài đặt Photoshop của bạn:
  4. Windows: [Installation Drive]:\Users\[User Name]\AppData\Roaming\Adobe\Adobe Photoshop CC 2019\Adobe Photoshop CC 2019 Settings\
  5. macOS: //Users/[User Name]/Library/Preferences/Adobe Photoshop CC 2019 Settings/ (Giữ phím Option và nhấp vào ‘Go’ trong thanh menu để hiện ‘Library’ trong thanh menu).
Đối với những bạn muốn quay lại phím tắt Undo củ, bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn:

Đầu tiên, vào Edit -> Keyboard. Sau đó chọn vào "Use Legacy Undo Shortcuts" sau đó nhấp OK. Vậy đó, Photoshop CC 2019 mới của bạn sẽ hoạt động giống như cách bạn đã từng sử dụng.

Annotation 2019-07-03 100004.jpg
 

Đính kèm

  • ps-promo-icon2-980x529.jpg
    ps-promo-icon2-980x529.jpg
    320.5 KB · Xem: 0
Back
Bên trên