Photoshop Cheatsheet dành cho Beginner

Photoshop Cheatsheet dành cho Beginner

Bởi NeverMore vào 07:05, 2/6/17
 1. NeverMore

  NeverMore Tích cực

  Đã được thích:
  71
  Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu được nhiều mẹo khi sử dụng Photoshop, nó không những tăng tốc công việc của bạn mà nó còn giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm việc của Photoshop.

  Hãy lưu lại bài viết để tiện xem lại.

  43571.pic.

  [​IMG]

  Mở một hình ảnh

  Để mở một hình ảnh trong Photoshop bạn chỉ cần vào File> Open và sau đó điều hướng đến thư mục chứa hình ảnh. Nếu bạn muốn sử dụng phím tắt, bạn có thể sử dụng Ctrl / Cmd + O.

  Để mở và đóng cửa sổ Layers, chọn F7.

  Phóng to

  Nếu bạn đang làm việc trên một thiết kế hoặc minh hoạ với nhiều chi tiết bạn sẽ muốn phóng to vào công việc để nhìn các chi tiết nhỏ. Để làm điều đó bạn có thể chọn biểu tượng kính lúp ở cuối menu công cụ hoặc nhấp Ctrl / Command và phím cộng hoặc trừ. Để mở cửa sổ Zoom, chọn Capital Z.  Ctrl / Cmd + Alt + Nhấp chuột

  Phím tắt này rất hữu dụng cho phép bạn chọn bất cứ thứ gì trên bảng vẽ, trên bất kỳ layer nào và di chuyển nó xung quanh. Nó làm cho nó có thể sử dụng Photoshop để tạo bố cục và các sáng tác một cách tự nhiên, và tự nhiên, và tương tự như cách di chuyển các đối tượng trong Illustrator. Nếu có một trình bảo vệ thời gian rất lớn cho phép bạn tạo công việc nhanh chóng và nhanh chóng, đây là phím tắt.

  Tùy chỉnh không gian làm việc của bạn

  Photoshop đi kèm với một loạt các tùy chọn không gian làm việc sẵn có mà sắp xếp các cửa sổ của ứng dụng theo những cách được tối ưu hóa cho một tác phẩm nghệ thuật và thiết kế khác nhau. Bạn có thể chọn từ Essential, Painting, Typography, Nhiếp ảnh, trong số những thứ khác. Các cửa sổ sẽ sắp xếp lại để giới thiệu những gì bạn cần nhất. Để truy cập các không gian làm việc, hãy vào Window> Workpace và chọn một. Để tạo một không gian làm việc Windows tùy biến mới của bạn, vào Window> Workspace> New Workspace.

  Đặt Ưu tiên của Tài liệu

  Photoshop cung cấp rất nhiều tùy biến cho tài liệu. Bạn có thể đặt các tùy chọn này trong tuỳ chọn tài liệu. Các sở thích ưu tiên thay đổi bao gồm các đơn vị của tài liệu và cài đặt thước kẻ và bao nhiêu bộ nhớ mà chương trình sử dụng. Để đặt sở thích, vào Edit> Preferences for Windows hoặc Photoshop> Preferences for Macs.

  Cài đặt màu

  Photoshop làm cho nó dễ dàng để làm việc với nhiều loại màu sắc như RGB, CMYK, và Pantone và cũng có thể chuyển đổi màu sắc giữa các hệ thống khác nhau. Trong Photoshop, bạn cũng có thể dễ dàng đặt các màu tiền cảnh và nền và tạo mẫu cho các dự án của bạn với các màu thường được sử dụng.

  Để truy cập trình chọn màu, kích vào mẫu foreground trên menu Công cụ hoặc chọn F6.

  Khi bạn đã mở bộ chọn màu, bạn có thể đặt màu của riêng mình bằng cách nhập các giá trị số cho các màu HSB, TGB, Lab hoặc CMYK. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển thanh trượt và thay đổi màu sắc bên trong quang phổ ở phía bên trái của cửa sổ.

  Sử dụng Brushes

  Brush là một cách tuyệt vời để làm cho một mảnh Photoshop xuất hiện thực tế hơn, thêm kết cấu, và tăng sự quan tâm trực quan. Một loạt các bàn chải tồn tại cho Photoshop như linocut, calligraphy, spray, và watercolor. Nếu bạn là một họa sĩ minh họa, brush đặc biệt hữu ích cho việc tăng cường các dự án của bạn. Để truy cập vào các brush chọn F5 hoặc chọn biểu tượng brush trên menu Tool.

  TOOL SHORTCUTS

  Move tool V
  Hand tool H
  Zoom tool Z
  Lasso tool L
  Magic Wand tool W
  Crop tool C
  Eyedropper/Color Sampler tool I
  Ruler tool I
  Pencil Tool B
  Pen tool P
  Type tool T
  Eraser Tool R
  Gradient tool G
  Healing Brush tool J
  Dodge, Burn & sponge tool O
  Shape tool U
  COMMAND SHORTCUTS

  Image Size:
  Window Alt+Ctrl+I
  Mac Opt+Cmd+I
  Canvas Size:
  Window Alt+Ctrl+C
  Mac Opt+Command+C
  New Layer:
  Window Shift+Ctrl+N
  Mac Shift+Cmd+N
  Merge Layers:
  Windows Ctrl+E
  Mac Cmd+E
  Merge Visible:
  Windows Shift+Ctrl+E
  Mac Shift+Cmd+E
  Group Layers:
  Windows Ctrl+G
  Mac Cmd+G
  Select All:
  Windows Ctrl+A
  Mac Cmd+A
  Draw Straight Lines:
  Windows Alt-click with Lasso tool
  Mac Option-click with Lasso tool
  Use Free Transform:
  Windows Command+T
  Mac Ctrl+T
   
  2 ♥

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi NeverMore, 1/6/17.

Chia sẻ trang này