Photoshop 2023 cập nhật phiên bản 24.5 - Bổ sung hàng loạt tính năng AI mới

Adobe Photoshop vừa phát hành bản cập nhật mới cho Photoshop 2023 với hàng loạt tính năng AI mới, hứa hẹn đây là một bản cập nhật hấp dẫn nhất năm 2023 dành cho người dùng.

Ở phiên bản 24.5, Photoshop bổ sung hàng loạt công cụ có tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) nhằm cải thiện hiệu xuất cho người dùng và tăng tính sáng tạo như công cụ Remove Tool, Adjustment Preset, Generative Fill, Adjustment Preset và công cụ Gradient phiên bản mới cùng hàng loạt tính năng mới.

Tạo hình ảnh tuyệt đẹp với Generative Fill​


Chỉ khả dụng trong ứng dụng Photoshop phiên bản Beta

Generative Fill là một công cụ cực kỳ hữu ích cho những bạn thường xuyên chỉnh sửa ảnh, làm hiệu ứng và sáng tạo hình ảnh. Công cụ này sử dụng AI để tái tạo, xóa vùng ảnh và bổ sung thêm các chi tiết hiệu ứng, vật thể chỉ bằng nội dung mà bạn nhập vào. Đây là một công cụ sáng tạo vô hạn, khai thác tối đa việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chỉnh sửa ảnh.


Thêm hiệu ứng và điều chỉnh bối cảnh tuyệt đẹp với Adjustment Presets​


Với Adjustment Presets, bạn có thể xem trước và thay đổi hình thức của hình ảnh chỉ trong vài bước. Bảng điều khiển đi kèm với các một vài Preset có sẵn như Portraits, Landscape, Photo Repair, Creative, Black & WhiteCinematic — một giải pháp lý tưởng cho những người chỉnh sửa ảnh giúp họ dễ dàng tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp tiết kiệm thời gian và công sức trong các quy trình công việc phức tạp.

Loại bỏ đối tượng "siêu dễ" bằng Remove Tool​


Remove Tool hứa hẹn sẽ giúp người dùng loại bỏ các vật thể không mong muốn trong ảnh một cách siêu đơn giản. Công cụ này tích hợp AI để phân tích ảnh giúp bạn loại bỏ đối tượng vướng víu trong ảnh và lấp đầy khoảng trống một cách hoàn toàn tự động.

Tối giản hóa quy trình nhờ Contextual Task Bar​


Với bảng điều khiển Contextual Task Bar mới, nó sẽ giúp bạn điều khiển và chỉnh sửa element một cách nhanh chóng hơn. Thanh công cụ này sẽ xuất hiện các tiện ích giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hơn khi làm việc.


Gradient được nâng cấp​


Với bản phát hành tháng 5 của Photoshop 24.5, bạn có thể dễ dàng vẽ, xem trước và sửa đổi các chuyển màu đẹp mắt bằng Gradient Tool cải tiến trong ứng dụng Photoshop dành cho máy tính để bàn.

Tính năng Gradient đã được cải thiện đáng kể và quy trình làm việc đã được đẩy nhanh với việc giới thiệu các điều khiển trên canvas mới và bản xem trước trực tiếp, được tạo tự động và có dễ dàng điều chỉnh.

 
Back
Bên trên