Phông chữ in đậm: Bí kíp và cảm hứng

Phông chữ in đậm: Bí kíp và cảm hứng

Bởi MinhTrang vào 16:37, 19/2/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  172
  Kiểu chữ thường là đặc trưng của bất kỳ thiết kế nào. Kiểu chữ được tạo ra để truyền đạt một thông điệp thực tế với sự rõ ràng và dễ đọc, đồng thời xử lý các nội dung phức tạp hơn, ít hữu hình hơn của giọng nói và giọng điệu. Trên hết, nó phải là xu hướng! Không có gì làm cho một thiết kế thất bại khó hơn và nhanh hơn một sự lựa chọn phông chữ lỗi thời. Khi nói đến phông chữ vào năm 2019, lớn và in đậm hơn (và táo bạo hơn) là tốt hơn.

  Trong khi các phông chữ vẽ tay tinh tế chiếm ưu thế trong thiết kế cho nửa đầu thập kỉ, thì giờ đây chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng của kiểu chữ lớn, đậm trong mọi lĩnh vực thiết kế. Các sans-serif mạnh mẽ như Arial và Helvetica sẽ luôn thống trị tối cao trong đấu trường loại lớn, nhưng các nhà thiết kế bắt đầu có nhiều niềm vui hơn bằng cách nắm lấy các tùy chọn kiểu chữ huyền ảo hơn.

  Tự hỏi làm thế nào để sử dụng xu hướng phông chữ lớn, đậm? Chúng tôi đã có rất nhiều ví dụ đầy cảm hứng về các sản phẩm mà chúng đang xuất hiện, cùng với rất nhiều mẹo để khai thác sức mạnh của chúng trong thiết kế tiếp theo của bạn.

  Font chữ đậm là gì?

  bold 1.
  Trước khi chúng ta có thể nói về việc sử dụng phông chữ đậm trong thiết kế của bạn, hãy để xác định xu hướng một chút.

  Chúng tôi nói về thiết kế theo định hướng: các tác phẩm mà các phông chữ lớn, toàn văn bản chiếm vị trí trung tâm và không thể bỏ lỡ. Đây là những thiết kế không sợ âm thanh la hét, trong đó loại hình ngang bằng với các yếu tố đồ họa hoặc thậm chí thống trị toàn bộ tác phẩm. Xu hướng phông chữ đậm phát triển từ xu hướng tối giản: nếu phông chữ quá khổ, phần còn lại của bố cục có thể giữ sạch và đơn giản. Nó giống như một tác phẩm nghệ thuật tuyên bố lớn trong một căn phòng được trang bị đầy đủ.

  Xu hướng này ủng hộ loại tùy chỉnh, phông chữ không thể nhận ra ngay lập tức. Nhiều nhà thiết kế thực sự nghiêng về xu hướng này (như tác phẩm tuyệt đẹp của Scott Fuller, ở trên) tạo ra một kiểu xử lý tùy chỉnh cho mỗi thiết kế. Các nhà thiết kế khác đang sử dụng các mục yêu thích cũ theo những cách mới và đáng ngạc nhiên.

  Phông chữ đậm mang lại diều gì?

  Ở cấp độ nhỏ, phông chữ đậm rất khó bỏ lỡ. Các thiết kế hoạt động ở kích thước nhỏ và có xu hướng thu hút mọi ánh nhìn khỏi những thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế.

  Cho dù bạn là người tiêu dùng lần đầu tiên sử dụng việc "quét mắt" sản phẩm hay là người dùng truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, bạn sẽ cảm thấy một cách chắc chắn khi bạn chào đón bằng kiểu chữ lớn, đậm. Phông chữ đậm truyền đạt sự chắc chắn và tự tin cho người dùng.

  bold 4.
  Phông chữ đậm rất phổ biến hiện nay. Tại sao?

  Phông chữ càng lớn, thông điệp càng rõ ràng

  Nếu một khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của bạn và bạn có văn bản anh hùng nói với họ chắc chắn về những gì bạn làm trong phông chữ 64, thì bạn đã tạo ra trải nghiệm hiệu quả hơn và có lẽ thuyết phục hơn cho người dùng đó. Điều tương tự áp dụng cho một thanh xà phòng hoặc bìa sách.

  Chúng ta sống trong một thế giới bận rộn với rất nhiều kích thích cạnh tranh đến với chúng ta mọi lúc trong ngày. Phông chữ đậm giúp truyền đạt một thông điệp hoặc cá tính thương hiệu một cách nhanh chóng.

  Phông chữ in đậm trong thực tế

  Phông chữ đậm có một yếu tố wow bất ngờ. Ngoài ra còn có một cái gì đó về một phông chữ lớn, đậm mà tạo cảm giác tự tin và mát mẻ, ai không muốn trở thành một phần của điều đó? Không có gì đáng ngạc nhiên, chúng tôi đã thấy các phông chữ đậm xâm nhập vào hầu hết mọi lĩnh vực thiết kế.

  Thiết kế web và app

  bold 5.
  Thiết kế web là một trong những biên giới đầu tiên cho xu hướng phông chữ đậm. Kết hợp với chụp ảnh chân thực chất lượng cao, một kiểu xử lý lớn sẽ tạo ấn tượng mạnh với người dùng trong thời gian rất ngắn, sử dụng rất ít từ.

  Thiết kế logo

  bold 6.
  Sẽ luôn có những logo loại bỏ hoàn toàn cho một thiết kế dựa trên logomark. Nhưng chúng tôi thấy rất nhiều logo mà không ngại nắm bắt xu hướng kiểu táo bạo. Nó đặc biệt hiệu quả khi loại cảm giác gắn chặt với thiết kế logo (cùng trọng lượng, cùng hình dạng, v.v.), tạo ra một thiết kế chu đáo, mạch lạc.

  Thiết kế danh thiếp và poster

  bold 7.
  Thiết kế poster là một nơi mà các phông chữ đậm luôn là phong cách chủ đạo, có từ thời chúng được chế tác trên các chữ cái. Khi chúng tôi nói về một poster cần đọc rõ từ khoảng cách 5 feet, kích thước điểm rất quan trọng. Nhiều nhà thiết kế hiện đã áp dụng ý tưởng đó vào danh thiếp, trong đó ấn tượng đầu tiên có nghĩa là hoàn toàn mọi thứ.

  Thiết kế bao bì

  bold 8.
  Các phương pháp xử lý phông chữ đậm trên bao bì cho khách hàng tiềm năng biết ngay thương hiệu của bạn là gì và bạn muốn họ mua gì. Hãy nghĩ về một thương hiệu nơi tính xác thực và sự chân thành là một phần của bản sắc của họ. Có thể đó là sự minh bạch trong sản xuất, sản xuất có nguồn gốc đạo đức hoặc có nguồn gốc hữu cơ, cam kết không hóa chất được tìm thấy trong các thương hiệu lớn hơn, v.v. một loại điều trị táo bạo có thể có rất nhiều hấp dẫn.

  Thiết kế bìa sách

  bold 9.
  Phông chữ đậm bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều trên bìa sách vào cuối năm 2000 với sự gia tăng của độc giả điện tử. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng tìm thấy sách của họ bằng cách cuộn trên Amazon mà không bao giờ chạm vào hoặc nhìn thấy một bản sao vật lý nào cả. Trong khi doanh số bán sách in đã tăng trở lại (và bây giờ bán chạy hơn sách điện tử), xu hướng phông chữ đậm đã nhảy từ màn hình đến trang sách. Đi vào bất kỳ hiệu sách nào và bạn sẽ thấy các kệ và giá của những gì được gọi là cuốn sách lớn của Wikipedia với thiết kế phông chữ đậm.

  Nguồn: 99designs
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 19/2/19.

Chia sẻ trang này