Phong cách Neo-minimalism trong thiết kế đồ họa

Phong cách Neo-minimalism trong thiết kế đồ họa

Bởi KhanhThi vào 2/9/21 lúc 11:30
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  580
  Neo-Minimalism là một phong cách thiết kế theo xu hướng mang sự tối giản truyền thống lên một tầm cao mới. Phong cách này cắt giảm nhiều chi tiết hơn và làm tăng những không gian trống nhưng lại sử dụng các màu sắc bắt mắt và kiểu chữ táo bạo nhằm thu hút người xem.

  neo-mini. neo-mini-1.


  Làm thế nào để tạo ra một thiết kế Neo-minimalism tuyệt vời

  Sử dụng hình ảnh có tác động


  Điều này đặc biệt hữu ích cho việc tạo điểm nhấn. Khi sử dụng hình ảnh, hãy xem xét cẩn thận sự cân bằng, đối xứng, không gian mở và độ tương phản.

  toi-gian.

  Thiết kế bởi Fabula Branding

  Chọn phông chữ cẩn thận


  Bởi vì phong cách tối giản có rất ít tiêu điểm, kiểu chữ sẽ có khả năng nhận được nhiều sự chú ý. Vì vậy, hãy sáng tạo với phông chữ, chỉ cần đảm bảo rằng nó dễ đọc, và tối giản sử dụng chỉ khoảng 1,2 phông chữ.

  kieu-chu.

  Thiết kế bởi Fabula Branding

  Giữ màu sắc đơn giản


  Chọn một màu sắc khen ngợi thông điệp và mang tính tâm trạng. Sử dụng hai màu tương phản để tạo ra sự quan tâm và chú ý của người xem nhiều hơn.

  Ưu tiên các nhu cầu thiết yếu


  Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thêm một yếu tố, hãy tự hỏi liệu yếu tố đó có mang tính hữu ích thiết kế, nó có phục vụ một mục đích nào đó? Nếu không, hãy loại bỏ và giữ lại những nhu cầu thiết yếu.

  Giữ cân bằng

  Duy trì sự hài hòa tổng thể của bố cục bằng cách đảm bảo rằng nó không bị lệch về bất kỳ phía bên nào.

  toi-gian-logo.

  Thiết kế: Firmalt Agency

  Khi nào nên sử dụng Neo-minimalism trong thiết kế

  Khi bạn muốn thu hút đối tượng

  Tương tự như đọc một cuốn sách hoặc nghe nhạc không lời, sự tối giản mới chừa chỗ cho người xem thêm ý tưởng của riêng họ.

  Linh hoạt trong thiết kế

  Thiết kế Neo-Minimalistic giúp tải nhanh hơn và dễ nhìn hơn trên màn các màn hình hoặc các vùng chứa có diện tích nhỏ.

  toi-gian-2.

  Thiết kế: Alex Spenser

  Bạn có thể sử dụng thiết kế Neo-minimalism trong thiết kế như thế nào?


  Icon


  Một biểu tượng phải đủ đơn giản để hiểu trong nháy mắt và dễ dàng nhận ra trên màn hình bận rộn của người xem – do đó, thiết kế dạng Neo-minimalism sẽ thích hợp đối với đối tượng bận rộng. Đây là những điều kiện hoàn hảo cho chủ nghĩa Neo-minimalism.

  Logo và thiết kế


  Thiết kế càng đơn giản, khả năng thu hút người xem sẽ càng lớn. Với chủ nghĩa tối giản, bạn có thể đặt một dấu ấn không thể xóa nhòa trong tâm trí người xem.

  Website


  Trên hết, thiết kế website sẽ hữu ích cho người dùng phát triển và mở rộng trí tưởng tượng. Những thiết kế đặc biệt khó hiểu sẽ khiến họ băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, và làm thế nào tiếp theo. Nếu họ quá mệt mỏi với những hành động trên website, họ sẽ nhanh chóng từ bỏ.

  Thiết kế bao bì


  thiet-ke-toi-gian.

  Thiết kế bởi Fabula Branding

  Thiết kế bao bì tối giản sẽ giữ trải nghiệm khách hàng một cách đơn giản và liền mạch. Thường thì, những doanh nghiệp mất khách hàng bởi cách thiết kế bao bì một cách chung chung và không có điểm nhấn. Nhưng với thiết kế Neo-minimalism, bạn sẽ không cần lo thiếu điểm nhấn.

  Tham khảo: 99design, Admicro
   
  1 ♥
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi KhanhThi, 29/8/19.

Chia sẻ trang này