Những tác dụng ấn tượng của công nghệ kỹ xảo trên màn ảnh

Những tác dụng ấn tượng của công nghệ kỹ xảo trên màn ảnh

Bởi Cocoz vào 24/8/17 lúc 11:50
 1. Cocoz

  Cocoz Thành viên

  Đã được thích:
  40
  Không chỉ để tạo bối cảnh giả, làm giả các pha hành động ngoạn mục, kỹ xảo còn được sử dụng cho cả những chi tiết không ngờ đến.
  Blood Diamond - Giả nước mắt

  [​IMG]
  Đạo diễn phim đã không hài lòng với biểu hiện của nữ diễn viên Jennifer Connelly trong cảnh nói chuyện với người bạn đã chết qua điện thoại. Vì vậy ông yêu cầu bộ phận hậu kỳ ghép nước mắt giả lên khuôn mặt Jennifer.

  Forrest Gump - Giả lông vũ

  [​IMG]
  Phân cảnh chiếc lông vũ tình cờ rơi trúng múi giày của Forrest nhìn rất thật nhưng thực ra chỉ là sản phẩm của máy tính.

  Die Hard with a Vengeance - Giả bảng chữ

  [​IMG]
  Bruce Willis quay cảnh đeo tấm bảng to ghi chữ I Hate Niggers (Tạm dịch: Tao ghét bọn mọi đen) đứng trên khu vực phố Harlem, New York. Chữ "niggers" là từ nhạy cảm mang nghĩa phân biệt chủng tộc để chỉ các người da đen. Vì lo sợ nguy cơ Bruce bị tấn công bởi người dân địa phương vì dòng chữ, nhà làm phim đã để anh đeo biển I Hate Everyone (Tạm dịch: Tôi ghét mọi người) và sửa chữ "niggers"bằng kỹ xảo.

  Black Swan - Thay bàn tay diễn viên

  Những tác dụng không ngờ của công nghệ kỹ xảo trên màn ảnh
  Nữ chính Nina do Natalie Portman đóng bị ảo giác mình biến thành chim thiên nga. Trong phân cảnh Nina nhỏ một sợi lông vũ mọc lên trên da, sợi lông được tạo bằng CGI. Không chỉ vậy, đạo diễn còn thay bàn tay Natalie bằng một bàn tay khác vì cho rằng tay nữ diễn viên trong cảnh này quá mềm mại, dịu dàng, không toát lên được không khí cảnh phim.

  A Beautiful Mind - Ghép hình em bé

  [​IMG]
  A Beautiful Mind có cảnh một em bé sơ sinh bị nhúng xuống nước. Để đảm bảo độ an toàn, nhà làm phim quay riêng 2 cảnh là bồn nước và em bé sau đó ghép vào nhau bằng kỹ xảo.

  The Wolf of Wall Street - Ghép sư tử vào văn phòng

  [​IMG]
  Nếu bạn thấy chú sư tử xuất hiện trong The Wolf of Wall Street rất thật thì đó là bởi đây là một chú sư tử được quay thật ngoài đời. Chỉ có điều đạo diễn đã cho quay hình sư tử ở một nơi khác sau đó ghép vào văn phòng làm việc mà thôi.

  Dark Shadows - Giả tật nháy mắt

  [​IMG]

  Anh chàng ma cà rồng do Johnny Depp thủ vai trong Dark Shadows có tật nháy mắt liên tục. Tật cơ mắt này được can thiệp bằng kỹ xảo để đỡ "mệt" cho diễn viên.

  Brokeback Mountain - Thêm thắt bối cảnh

  [​IMG]
  Trang trại bối cảnh phim được miêu tả trong tiểu thuyết là nơi chăn nuôi số lượng cừu lớn, lên đến 2.500 con. Tuy nhiên khi quay phim, đạo diễn Lý An chỉ "gom" được 700 con cừu, số còn lại đành nhờ đến kỹ xảo.

  Birdman - Chỉnh sửa ánh sáng

  [​IMG]
  Birdman nổi tiếng với cách quay "one take", tức là chỉ bấm máy một lần và quay liên tục từ đầu đến cuối phim. Có nhiều phân cảnh máy quay lia qua quá nhanh nên không kịp bắt đúng nguồn sáng. Nhà làm phim dành sử dụng CGI ở khâu hậu kỳ để tăng sáng, tăng độ nét cho nhân vật chính.

  The Social Network - "Nhân đôi" diễn viên

  [​IMG]
  The Social Network có cách dùng CGI giống nhiều bộ phim khác đó là để tạo ra một cặp nhân vật sinh đôi. Diễn viên sẽ đóng một lúc 2 vai, trong đó có một vai được thể hiện bởi diễn viên đóng thế và ghép khuôn mặt diễn viên chính vào.

  Captain America: The First Avenger - Thay đổi vóc dáng diễn viên

  [​IMG]
  Ekip kỹ thuật của Captain America: The First Avenger phải tốn không ít công sức để "xóa sạch" cơ bắp cuồn cuộn của Chris Evans cho phân đoạn phim trước khi Steve Roger được tiêm huyết thanh.

  Theo VnExpress
   

  Các file đính kèm:

  • vfx.
   vfx.jpg
   Kích thước:
   60.2 KB
   Đọc:
   0

Bình luận

Thảo luận trong 'Nhà làm phim' bắt đầu bởi Cocoz, 24/8/17.

Chia sẻ trang này