Chia sẻ Những chiếc camera sở hữu chức năng quay phim khủng nhất mà bạn nên dùng

Những chiếc camera sở hữu chức năng quay phim khủng nhất mà bạn nên dùng

Bởi TAH vào 5/7/16 lúc 17:37
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  387
  Mua một máy ảnh tốt có thể tốn rất nhiều tiền. Nếu bạn sử dụng một cách khôn ngoan và phát triển một số kỹ năng và kết nối, bạn có thể kiếm lại tiền vốn lẩn lời. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là nên mua một chiếc máy ảnh "đa mục đích" hoạt động tốt cho cả quay phim và nhiếp ảnh.

  Ở đây mình nói đa mục đích là sao? Có nghĩa là thay vì mua một chiếc máy ảnh chỉ chuyên chụp ảnh thì tại sao không mua một chiếc máy ảnh vừa chụp hình tốt lại vừa quay phim đẹp. Bởi vì máy ảnh của bạn chỉ để chụp ảnh :). Nếu bạn không phải thợ ảnh chuyên nghiệp thì dẹp ngay cái ý tưởng mua máy ảnh để chụp ảnh kiếm tiền...

  Dưới đây là một số mẫu mà tôi khuyên bạn nên thử.

  1. Canon 5D ($2,499)

  [​IMG]

  Canon 5D dành cả cho nhà quay phim và nhiếp ảnh gia kể từ khi phát hành lần đầu tiên vào năm 2005. Từ thiết kế mạnh mẽ cho đến chụp ảnh chất lượng cao, màn trập nhanh, và tính năng lấy nét thông minh, 5D được coi là lựa chọn đầu tiên. Mặc dù giá hơi chát một chút, nhưng vẫn cạnh tranh tốt với nhiều dòng khác.

  2. Sony a7S ($2,199)

  Sony A7S là một đối thủ với Canon 5D khi quay video. Mirrorless Alpha a7S có cảm biến full-frame 12.2MP Exmor CMOS và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X, cho phép quay phim chất lượng cao với một phạm vi hoạt động năng động, tiếng ồn thấp và ISO mở rộng đến 409.600. Sony a7S có thể nén 04:02:02 UHD 4K video với một máy ghi âm tùy chọn bên ngoài thông qua cổng HDMI cũng như quay video Full HD 1080p ở định dạng XAVC S-chất lượng cao với 50 Mbps trong nhiều tốc độ khung hình. Mở rộng khả năng quay video hỗ trợ cho S-Log2 gamma, giúp mở rộng phạm vi hoạt động hiệu quả trong quá trình ghi, cũng như tùy chọn cá nhân hình ảnh, mã thời gian, và hỗ trợ màn hình hiển thị đánh dấu. Âm thanh có thể được ghi lại trong các định dạng AAC / Linear PCM qua micro stereo bên trong, với một built-in jack cắm tai nghe để theo dõi mọi lúc, hoặc thông qua một micro bên ngoài.

  [​IMG]

  3. Nikon D750 ($1,999)

  [​IMG]

  Máy ảnh Nikon D750 cho khả năng chụp ảnh của máy ảnh DSLR, máy vẫn giữ lại hệ thống lấy nét 51 điểm với 15 điểm cross-type có sẵn và được cấu hình để sử dụng năm điểm AF như là một điểm tập trung duy nhất trong các thiết lập nhóm. Hệ thống 3D Color Matrix Metering III, cùng với bộ cảm biến RGB 91.000 pixel, cũng có lợi cho khả năng tập trung cũng như cung cấp các điểm tiếp xúc chính xác để phù hợp với các đối tượng và điều kiện ánh sáng thấp. Hơn nữa, Nikon D750 còn có các ứng dụng sáng tạo được tích họp trên máy tạo ra nhiều hiệu ứng thời gian và các điểm tiếp xúc tự động làm mịn.
  Sức mạnh của Nikon D750 với bộ xử lý EXPEED 4 vẫn chụp ảnh và thực hiện quay video full HD 1080p ở nhiều tốc độ khung hình lên đến 60 fps. Trong quá trình ghi với đầy đủ chế độ điều khiển bằng tay có thể tua qua tốc độ màn trập, khẩu độ, và các thiết lập ISO, cùng với khả năng sử dụng hiệu chỉnh ISO tự động trong chế độ bằng tay để kiểm soát tiếp xúc quá mức trong quá trình ghi, cùng với đầy đủ các thông tin kỹ thuật của bức ảnh chụp. Ngoài ra máy ảnh Nikon D750 có chế độ đa nhiệm cho phép bạn thu hẹp khu vực hiệu quả trong quá trình ghi, trong FX và DX cài đặt, cung cấp quan điểm linh hoạt hơn trong quá trình chụp.
  - Đối với ghi âm, một micro stereo bên trong máy ảnh có thể được sử dụng hoặc một đầu vào có sẵn cho việc sử dụng một micro stereo bên ngoài tùy chọn. Mức độ âm thanh có thể được điều chỉnh qua 20 cấp độ trước và trong quá trình ghi, cùng với khả năng theo dõi âm thanh thông qua đầu ra tai nghe.

  4. Panasonic GH4 ($1,499)

  [​IMG]

  GH4 nổi tiếng với những cảnh quay chụp 4k của nó (cả trong DCI 4k và UHD độ phân giải 4k ) và quy trình làm việc thực tế. Các khía cạnh nhiếp ảnh thường được che đậy nhưng bạn sẽ tìm thấy 12 fps chụp liên tục và theo dõi tập trung vững chắc . Trong khi không phải máy ảnh ánh sáng thấp nhất, giá và quy trình làm việc 4k làm cho nó một đầu tư lớn.

  5. Canon 7D ($1,499)

  [​IMG]

  Bạn có thể chụp các cảnh phiêu lưu mạo hiểm với EOS 7D. Với các tính năng như màn hình LCD ngắm trực tiếp, bộ cảm biến quét sáng vùng kép 63 điểm và khả năng ghi video HD độ phân giải 1920 x 1080, chiếc máy ảnh này rất lý tưởng bởi bạn có thể chụp được các cảnh tuyệt đẹp sau mỗi lần bấm máy.
  • Bộ cảm biến CMOS APS-C 18,0 megapixel
  • Ghi hình Full HD tốc độ 24, 25 và 30fps
  • ISO 100-6400, có thể mở rộng lên 12800
   
  1 ♥

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi TAH, 5/7/16.

Chia sẻ trang này