DesignerVN

Những ý tưởng ghép cặp màu sắc sáng tạo mà bạn nên thử

Những ý tưởng ghép cặp màu sắc sáng tạo mà bạn nên thử

Bởi KhanhThi vào 16/8/21 lúc 09:30
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  566
  Phối màu không phải chuyện đơn giản, bạn cần phải có tính toán và chọn lựa kỹ càng để các màu sắc đi cùng nhau và bổ sung cho nhau. Việc ghép cặp màu cũng vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng các màu sắc có thể bổ sung cho nhau và có sự tương phản. Dưới đây là một số ý tưởng ghép cặp màu sắc mà bạn có thể tham khảo

  Đen và vàng

  [​IMG][​IMG]

  Màu xanh nước biển và màu đỏ

  Một sự kết hợp màu sắc rất cổ điển và thanh lịch là một bảng màu hoàn hảo cho nhiều nhà thiết kế đồ họa và họa sĩ minh họa. Là hai trong số các màu cơ bản, màu xanh và màu đỏ tương phản và bổ sung hoàn hảo cho nhau. Với hai màu cơ bản này, bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng và tạo thêm các màu mới.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Xanh và cam


  Màu xanh và màu cam được đặt ngay đối diện nhau trên bánh xe màu sắc giúp chúng đạt được độ tương phản hoàn hảo khi được sử dụng trong các thiết kế. Sự kết hợp màu sắc này truyền tải sự tin tưởng và sự lạc quan đồng thời làm cho nó trở nên phổ biến cho các thiết kế trang web và tác phẩm minh họa kỹ thuật số.

  [​IMG][​IMG]

  Đen và Cam

  Tương tự như màu đen và màu vàng, màu đen và màu cam là sự kết hợp màu sắc ấm cúng và tràn đầy năng lượng. Màu vàng tươi mát hấp dẫn các giác quan. Kết hợp với cách phối màu đen trắng cổ điển, các nhà thiết kế dễ dàng đạt được các bố cục hài hòa đẹp mắt, gây ấn tượng với sự đổi mới và sáng tạo.

  [​IMG][​IMG]

  Coral và Teal

  Một sự kết hợp màu sắc tương phản trông rất dễ chịu trên tất cả các loại thiết kế trên thiết bị kỹ thuật số - minh họa, đồ họa và các tác phẩm web. Cả hai màu trông tuyệt đẹp và khi kết hợp, hiệu ứng của chúng còn được tăng thêm gấp bội. Living Coral từng là màu của năm 2019, sự kết hợp này là một lựa chọn tuyệt vời.

  [​IMG][​IMG]

  Xám và xanh lá cây

  Một bộ đôi màu sắc khá năng động này rất phổ biến đặc biệt là cho thiết kế web. Sự kết hợp màu sắc này thường tạo ra một cảm giác hiện đại của các công nghệ tiên tiến. Nó cũng rất phổ biến cho thiết kế ứng dụng.

  [​IMG][​IMG]

  Đen và trắng

  Không thể nào bỏ qua sự kết hợp màu sắc phổ biến nhất mọi thời đại - đen và trắng. Đây là một lựa chọn kinh điển bởi các nhà thiết kế và nghệ sĩ trên toàn thế giới. Nó trông thanh lịch và trang nhã trên tác phẩm nghệ thuật thủ công, minh họa kỹ thuật số, thiết kế đồ họa và cả trên các trang web, thiết kế in ấn,... Nó cũng hoàn toàn phù hợp với xu hướng hình ảnh tối giản.

  [​IMG][​IMG]

  Ultra Violet và Blooming Dahlia

  Một sự kết hợp màu sắc rất hiện đại và quyến rũ tạo ra một cảm giác nữ tính và huyền bí. Bộ đôi màu siêu hợp thời trang mà Pantone đã đặt tên là Ultra Violet và Blooming Dahlia rất phổ biến trong nhiều năm trước, Ultra Violet còn được bình chọn là màu sắc của năm 2018. Chúng ta dễ dàng bắt gặp nó trên các hình minh họa, thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế ứng dụng. Và một điều chắc chắn là nó trông tuyệt đẹp và mạnh mẽ!

  [​IMG][​IMG]

  Tham khảo idxw.net và graphicmama.com
   
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi KhanhThi, 10/8/20.

Chia sẻ trang này