Tin tức Những tin chính tại WWDC 2018 dành cho Designer

Những tin chính tại WWDC 2018 dành cho Designer

Bởi Member vào 5/6/18 lúc 13:15
 1. Member

  Member Tích cực

  Đã được thích:
  535
  Tại Hội nghị WWDC tại San Jose, California, Apple đã công bố các phiên bản tiếp theo của các nền tảng của họ: macOS Mojave, iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi chỉ tập trung vào những tin chính của Apple dành cho các nhà thiết kế.

  Mặc dù không có Mac hoặc iPad Pro mới, nhưng chúng ta có phiên bản macOS 10.14 mới - được gọi là Mojave. Phiên bản mới này có thêm chế độ 'Dark Mode', như vậy cuối cùng HĐH có thể phù hợp với bảng màu trong thiết kế của các ứng dụng chuyên nghiệp từ ứng dụng Creative Cloud của Adobe đến Cinema 4D. Đó là một thay đổi nhỏ, mang tính thẩm mỹ - nhưng nó làm cho macOS 'chuyên nghiệp' hơn.

  macos_mojave.

  Apple thêm vào tính năng Desktop Stacks giúp dọn dẹp màn hình nền lộn xộn của người dùng. Về cơ bản, chúng chỉ nhóm các tệp có cùng định dạng thành những thư mục riêng. Người dùng có thể xếp các file PDF, hình ảnh, video... vào những thư mục riêng chỉ với một cú nhấp chuột. Mục đích là để làm cho nó dễ dàng để làm sạch đống lộn xộn của các tập tin và nhóm chúng cho gọn gàng dễ dàng điều hướng.

  Trong ảnh chụp màn hình dưới đây, hình ảnh được nhóm bởi các file PSDs. JPG, AI, v.v.

  macos_preview_stacks_finder_screen_06042018.

  MacOS Mojave sẽ ra mắt vào mùa thu, cùng với iOS 12 - bổ sung thêm các công cụ AR (thực tế ảo).

  Đầu tiên là một ứng dụng mới gọi là Measure, sử dụng AR để cho phép bạn đo khoảng cách chính xác, theo Apple. Ứng dụng iPhone và iPad có thể cung cấp cho bạn kích thước của các bề mặt phẳng như khung ảnh, áp phích và biển báo - với chiều rộng, chiều sâu, đường chéo và các phép đo diện tích được tính toán.

  Đối với các nhà phát triển ứng dụng AR, có nền tảng ARKit thế hệ thứ hai. Điều này thêm các tính năng tiện lợi như trải nghiệm được chia sẻ - vì vậy, hai người dùng có thể xem cùng một nội dung AR. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho phản ánh thế giới thực, quét và theo dõi 3D (chẳng hạn như trong ứng dụng Lego này).

  arkit2_lifestyle-room_06042018.
  Apple cũng đã ra mắt một định dạng tệp mới cho nội dung AR được Pixar phát triển. Usdz là một định dạng tập tin 3D để sử dụng trong AR, và nó sẽ được hỗ trợ bởi các nhà phát triển phần mềm bao gồm Adobe, Autodesk và Allegorithmic, cũng như các công ty như TurboSquid. Có rất nhiều thông tin về usdz trên trang web của Pixar.

  Adobe sẽ hỗ trợ usdz trong Photoshop và phần mềm mockup Dimension 3D.

  Nhà phát triển Creative Cloud cũng đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một ứng dụng iOS mới cho phép bạn kết hợp nội dung 3D, văn bản và hình ảnh trong một "môi trường chỉnh sửa AR WYSIWYG".

  Cuối cùng, Apple đang nghiên cứu các cách để các nhà phát triển các ứng dụng chạy từ iOS có thể chạy trên hệ điều hành MacOS - như vậy các ứng dụng đơn giản hơn có thể dễ dàng được chuyển qua.

  macos_preview_stocks_screen_06042018.
  Tổng hợp
   
  2 ♥
  Có thể bạn thích
Đừng bao giờ cãi nhau với bạn gái, dù đúng hay sai thì người cuối cùng xin lỗi vẫn là bạn thôi :rolleyes:.

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi Member, 5/6/18.

  1. Cloud Nguyen

   Cloud Nguyen Newbie

   Đã được thích:
   11
   tks b,đễ mình cài test thữ :D:)):)
    
   1 ♥

Chia sẻ trang này