Tin tức Những tin chính tại WWDC 2018 dành cho Designer

Những tin chính tại WWDC 2018 dành cho Designer

Bởi Member vào 5/6/18 lúc 13:15
 1. Member

  Member Tích cực

  Đã được thích:
  535
  Tại Hội nghị WWDC tại San Jose, California, Apple đã công bố các phiên bản tiếp theo của các nền tảng của họ: macOS Mojave, iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi chỉ tập trung vào những tin chính của Apple dành cho các nhà thiết kế.

  Mặc dù không có Mac hoặc iPad Pro mới, nhưng chúng ta có phiên bản macOS 10.14 mới - được gọi là Mojave. Phiên bản mới này có thêm chế độ 'Dark Mode', như vậy cuối cùng HĐH có thể phù hợp với bảng màu trong thiết kế của các ứng dụng chuyên nghiệp từ ứng dụng Creative Cloud của Adobe đến Cinema 4D. Đó là một thay đổi nhỏ, mang tính thẩm mỹ - nhưng nó làm cho macOS 'chuyên nghiệp' hơn.

  macos_mojave.

  Apple thêm vào tính năng Desktop Stacks giúp dọn dẹp màn hình nền lộn xộn của người dùng. Về cơ bản, chúng chỉ nhóm các tệp có cùng định dạng thành những thư mục riêng. Người dùng có thể xếp các file PDF, hình ảnh, video... vào những thư mục riêng chỉ với một cú nhấp chuột. Mục đích là để làm cho nó dễ dàng để làm sạch đống lộn xộn của các tập tin và nhóm chúng cho gọn gàng dễ dàng điều hướng.

  Trong ảnh chụp màn hình dưới đây, hình ảnh được nhóm bởi các file PSDs. JPG, AI, v.v.

  macos_preview_stacks_finder_screen_06042018.

  MacOS Mojave sẽ ra mắt vào mùa thu, cùng với iOS 12 - bổ sung thêm các công cụ AR (thực tế ảo).

  Đầu tiên là một ứng dụng mới gọi là Measure, sử dụng AR để cho phép bạn đo khoảng cách chính xác, theo Apple. Ứng dụng iPhone và iPad có thể cung cấp cho bạn kích thước của các bề mặt phẳng như khung ảnh, áp phích và biển báo - với chiều rộng, chiều sâu, đường chéo và các phép đo diện tích được tính toán.

  Đối với các nhà phát triển ứng dụng AR, có nền tảng ARKit thế hệ thứ hai. Điều này thêm các tính năng tiện lợi như trải nghiệm được chia sẻ - vì vậy, hai người dùng có thể xem cùng một nội dung AR. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho phản ánh thế giới thực, quét và theo dõi 3D (chẳng hạn như trong ứng dụng Lego này).

  arkit2_lifestyle-room_06042018.
  Apple cũng đã ra mắt một định dạng tệp mới cho nội dung AR được Pixar phát triển. Usdz là một định dạng tập tin 3D để sử dụng trong AR, và nó sẽ được hỗ trợ bởi các nhà phát triển phần mềm bao gồm Adobe, Autodesk và Allegorithmic, cũng như các công ty như TurboSquid. Có rất nhiều thông tin về usdz trên trang web của Pixar.

  Adobe sẽ hỗ trợ usdz trong Photoshop và phần mềm mockup Dimension 3D.

  Nhà phát triển Creative Cloud cũng đã thông báo rằng họ đang làm việc trên một ứng dụng iOS mới cho phép bạn kết hợp nội dung 3D, văn bản và hình ảnh trong một "môi trường chỉnh sửa AR WYSIWYG".

  Cuối cùng, Apple đang nghiên cứu các cách để các nhà phát triển các ứng dụng chạy từ iOS có thể chạy trên hệ điều hành MacOS - như vậy các ứng dụng đơn giản hơn có thể dễ dàng được chuyển qua.

  macos_preview_stocks_screen_06042018.
  Tổng hợp
   
  2 ♥
  Có thể bạn thích
Đừng bao giờ cãi nhau với bạn gái, dù đúng hay sai thì người cuối cùng xin lỗi vẫn là bạn thôi :rolleyes:.

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi Member, 5/6/18.

  1. Cloud Nguyen

   Cloud Nguyen Newbie

   Đã được thích:
   11
   Khi nào nó mới cho bung toàn màn hình PS,AI nhỉ và giảm lag trên AI CC và drag file không delay nhỉ? Không chỉ riêng mình mà rất nhìu người đang rất khó chịu cái High Sierra lắm lổi này -_-
    
   2 ♥
  2. MikeHuynh

   MikeHuynh QT

   Đã được thích:
   157
   Cá nhân mình cũng khá cay với bộ gõ mặc định trên Mac từ bản sierra, gõ tiếng việt toàn bị bay mất chữ, nhất là lúc đăng nhập :((
    
   2 ♥
  3. Cloud Nguyen

   Cloud Nguyen Newbie

   Đã được thích:
   11
   Còn nữa không biết bạn có bị không là khi gỏ capslock thì ko Space bar được, phải dùng option+space :3 macpro i7 card rời ram 16gb sdd 1tb vào AI chưa làm gì thì chuột cứ delay kiễu bị giảm 50% dpi đễ ra vùng khác thì bình thường. Search thì thấy 4rum adobe các thứ kêu la um trời :v. Kéo file vào app đang mở thì phải đợi 1 lúc nó mới chịu bung ra,kéo file pts qua ai thì nhìu lúc phát bực luôn
    
   1 ♥
  4. MikeHuynh

   MikeHuynh QT

   Đã được thích:
   157
   Em dùng AI thì không thấy hiện tượng này bác ạ
    
   1 ♥
  5. Member

   Member Tích cực

   Đã được thích:
   535
   Em thấy chạy nguyên bộ Adobe CC 2018 vẫn ổn mà bác

   E dùng bộ gõ ngoài nhưng lỗi khi nhập tìm kiếm khi dùng Chrome :D
    
   1 ♥
  6. Cloud Nguyen

   Cloud Nguyen Newbie

   Đã được thích:
   11
   Uhm mình chỉ bị cái AI thôi à, thật ra cũng ko đến nổi lag như mình nói mà lúc lag lúc ko :)) nhưng ko mượt bằng Cs6.Thấy nhìu ông thậm chí pro trên youtube cũng bị lổi này,kể cả mấy ông dùng win cấu hình khủng.mấy ông mod trên 4rum adobe thì toàn hướng dẫn 3 cái xóa rác này nọ mà phát bực rồi huaws sẽ sửa lổi các phiên bản sau :)) Mình cũng đang xài CC 2018 cả bộ luôn,đã nhìu lần cài các bảng 2015 thậm chí là CS6 trên High Sierra luôn,mượt thật nhưng ko dc hổ trợ nên cái Workspace cứ tùm lum nhìn hài rồi lại xóa.Định cài lại os thì lười vì nhìu thứ phải sao lưu quá nên gáng đợi :v
    
   2 ♥
  7. DesignerVN

   DesignerVN Tích cực

   Đã được thích:
   967
   Tình trạng chung rồi bạn, mình đang sài MAC nhưng dùng Windows đây :D
    
  8. Cloud Nguyen

   Cloud Nguyen Newbie

   Đã được thích:
   11
   Bắt tay ad cái :D tại có người bị có người không,or là họ cũng bị nhưng tính dễ chịu nên không đễ ý :v. Mình cũng cài Win nhưng toàn qua dùng mấy app Mac bị lổi với không hiễu sao nó chỉ nhận VGA nên ít xài. Mà ad xài Illustrator trên Win có bị tình trạng vậy hông :3
    
  9. DesignerVN

   DesignerVN Tích cực

   Đã được thích:
   967
   Trên windows thì không bị bạn ạ, nhưng bị một số lỗi vặt. Mình thấy dùng MAC vẫn ổn hơn, build thêm máy bàn là ok nhất
    
   1 ♥

Chia sẻ trang này