Những quy luật tâm lý bạn có thể sử dụng để cải thiện landing page

Những quy luật tâm lý bạn có thể sử dụng để cải thiện landing page

Bởi MinhTrang vào 25/4/19 lúc 13:57
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  Thực hiện các thay đổi trên trang web luôn luôn là khó khăn. Dường như không có cách nào để dự đoán sự thành công của bất kỳ sửa đổi nào. Nếu chỉ dễ dàng như vậy, chúng tôi sẽ không bao giờ thấy hàng tấn bình luận giận dữ dưới mỗi lần nâng cấp ứng dụng cùng với tỷ lệ chuyển đổi thấp.

  Chà, hóa ra có một cách để ngăn chặn những đánh giá tức giận đó. Mọi thứ thay đổi nhưng bản chất con người không bao giờ - bạn đã nghe điều đó hàng ngàn lần. Hãy cùng xem những định luật về tâm lý con người đã được chứng minh luôn hoạt động mọi lúc.

  Quy luật 1: Quy tắc Gestalt

  tâm lý 1.
  Mọi người yêu thích các hoa văn. Phấn đấu để sáng tạo, chúng ta muốn thiết kế của chúng ta phải gây ngạc nhiên và độc đáo mặc dù bỏ qua các đặc điểm tính cách cơ bản của con người. Chúng ta yêu khi mọi thứ lặp lại - theo cách này chúng có vẻ quen thuộc với chúng ta.

  Hãy nghĩ về nhạc pop. Tại sao bạn nghĩ rằng hầu hết mọi bài hát thành công đều có rất ít từ trong đoạn điệp khúc mà thay vào đó là một giai điệu thực sự "dính" - hãy nhớ Taylor Swift với Shake It Off? Nó không có gì khác hơn Nguyên tắc Gestalt trong hành động.

  Vâng đúng rồi. Như bạn thấy, bạn không cần phải lặp lại ý tưởng thiết kế giống hệt nhau. Những gì được tính, là nguyên tắc cơ bản. Nó rất ổn với các mặt khác nhau, sắc thái màu sắc, đôi khi cả phông chữ, miễn là ý tưởng tổng thể có một mẫu rõ ràng, dễ đọc.

  Quy luật 2: Quy luật Prägnanz

  Trong trường hợp bạn không quen với nghĩa của từ tiếng Đức ‘Prägnanz', hãy để chúng tôi giải thích nó. Về cơ bản, luật này có nghĩa là mọi người thích mọi thứ phải đối xứng (hoặc gần với điều đó). Đó là lý do tại sao chúng ta thích nhìn thấy các ví dụ về sự đối xứng trong tự nhiên hoặc nhìn vào các khuôn mặt có hình dạng đều nhau. Mọi người đang xác định trước và đối xứng là đẹp.

  Đối với các mẫu trang đích, điều đó có nghĩa là xây dựng một vài khối sẽ dựa trên tính đối xứng. Nếu bạn chọn giữa một giải pháp thiết kế tinh vi và một lựa chọn đơn giản nhưng rõ ràng, hãy chọn cách thứ hai.

  tâm lý 2.
  Dưới đây là một số tình huống tôn trọng luật này là điều cần thiết.

  1. Chọn xem cung cấp một hoặc nhiều ưu đãi, hãy chọn một. Đối với cái đầu tiên, mọi người bị lẫn lộn bởi các lựa chọn và có khả năng không có lựa chọn nào cả. Cho dù bạn đề nghị mua một cái gì đó, tạo ra một cái gì đó hoặc thậm chí trả tiền cho việc viết bài luận, hãy tìm một thôi.

  2. Khi suy nghĩ có nên thêm phần khác vào trang đích hay không, hãy chống lại sự thôi thúc. Càng ít càng tốt - và luật này chỉ chứng minh nó là đúng.

  3. Mọi thứ có thể được nhóm lại với nhau nên được nhóm lại.

  Quy luật 3: Làm cho Von Restorff Effect trở thành bạn của bạn

  tâm lý 3.
  Chúng ta muốn các mẫu trang đích của chúng ta nổi bật, rõ ràng. Sự thôi thúc này là khác nhau dẫn đến các thử nghiệm khác nhau với màu nền và bố cục trang. Tuy nhiên, như các nguyên tắc tâm lý chứng minh, nó thực sự sẽ gây hại nhiều hơn là tốt.

  Có điều, mọi người thích không gian màu trắng. Thật dễ dàng để xem xét và các yếu tố, được đặt trên nó, thực sự nổi bật. Đợi đã, điều này có nghĩa là nó không thể thử nghiệm với màu sắc? Không, nó không phải trong tất cả các trường hợp. THử với các sắc thái trên tất cả các trang đích (nhưng hãy nhớ quy tắc ba - không quá ba màu trên mỗi trang) nhưng đối với phần chính, hãy chọn màu trắng truyền thống.

  Quy luật 4: Quy luật trải nghiệm quá khứ

  tâm lý 4.
  Tất cả khách truy cập của bạn đã có ý tưởng về cách trang web sẽ trông như thế nào. Điều này bao gồm một số quy tắc cơ bản, rõ ràng đến mức chúng tôi không nhận thấy tầm quan trọng của chúng. Dù bạn đang ở trang nào, bạn đều biết rằng các liên hệ nằm ở phần dưới hoặc trên của trang, trang chính đi đầu tiên trong menu và các liên kết mở khi bạn nhấp vào chúng.

  Trước khi thay đổi bất cứ điều gì quan trọng trên trang web của bạn, hãy nghĩ về từng trang đích bạn sử dụng. Cấu trúc nào tất cả họ sử dụng? Có thể là nó không chỉ là một sự thiếu suy nghĩ tầm thường mà là một logic lành mạnh, được quyết định bởi bản chất con người? Khách hàng của bạn không phải là một "tờ giấy trắng sạch". Đã có những kỳ vọng mà bạn phải đáp ứng và các quy tắc cần phải được tôn trọng.

  Quy luật 5: Quy luật Fitt

  Mục tiêu của bất kỳ trang đích nào là dẫn đến một mục tiêu rất cụ thể - mua hàng, đặt hàng, điền vào mẫu liên hệ hoặc tải xuống ebook. Nếu trang web của bạn không đáp ứng các yêu cầu cần thiết giúp đáp ứng mục tiêu này, mọi thứ khác đều vô dụng.

  tâm lý 5.
  May mắn thay, chúng ta có các quy tắc của tâm lý để giúp chúng ta. Theo Luật Fittiên, xác suất đạt được bất kỳ mục tiêu nào phụ thuộc vào:

  1. Kích thước của mục tiêu

  2. Khoảng cách giữa một người và một mục tiêu.

  Trong trang đích, điều đó có nghĩa là điều chỉnh kích thước của ưu đãi và làm cho nó có thể truy cập và có thể. Sau khi bạn đã đánh bóng đề nghị của mình và chắc chắn rằng nó hấp dẫn người mua tiềm năng, bạn vẫn phải quan tâm đến luật thiết kế.

  Làm thế nào để bạn thực hiện một mục tiêu dễ tiếp cận hơn trong thiết kế trang đích?

  1. Hãy chắc chắn rằng nút có thể nhìn thấy. Kích thước, màu sắc, vị trí - tất cả đều quan trọng. Bất cứ nơi nào người dùng trang đích đang truy cập, nút chính phải luôn có thể truy cập được.

  2. Điều gì xảy ra sau khi nhấn nút? Vâng, vì một điều - xin chúc mừng, khách truy cập của bạn gần như ở đó. Tuy nhiên, vẫn có một cách để đi trước khi đạt được mục tiêu và nhiệm vụ của bạn là làm cho cách đó càng ngắn càng tốt. Tránh chuyển hướng và cuộn dự phòng.

  3. Nhiều người dùng sử dụng bàn phím thay vì chuột. Chuẩn bị mẫu của bạn cho điều đó. Những điều cơ bản nhất là cho phép người dùng của bạn chuyển đổi giữa các trường mẫu Form bằng các phím và nhấn ‘Nhập vào/ thay vì ‘Gửi'.

  Nguồn: Snyxius
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế Website' bắt đầu bởi MinhTrang, 25/4/19.

Chia sẻ trang này