DesignerVN

Những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất năm 2018

Những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất năm 2018

Bởi MikeHuynh vào 10/5/18 lúc 10:55
 1. MikeHuynh

  MikeHuynh QT

  Đã được thích:
  161
  Có thể thấy các nhà làm phim tự do hay chuyên nghiệp đang ngày càng có nhiều đoạn phim đầu tư chất lượng hơn, cảnh quay đẹp mắt và các hiệu ứng bắt mắt hơn để tạo ra những cảnh quay hay những đoạn phim chất lượng điều quan trọng nhất là khả năng tư duy và lựa chọn những góc quay độc đáo, tuy vậy không thể không nhắc đến những phần mềm hổ trợ hậu kỳ, xử lý Video.

  Ngay nay, với sự cập nhật liên tục của các chương trình đồ họa, xử lý biên tập video chúng ta có khá nhiều lựa chọn trong việc xử dụng phần mềm. Dưới đây là những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất năm 2018 mà chúng tôi chọn lọc.

  Adobe Premiere Pro

  Adobe Premiere Pro (còn gọi là Premiere Pro) là một ứng dụng chỉnh sửa video theo thời gian được Adobe Systems phát triển và được phát hành như là một phần của chương trình cấp phép Adobe Ctreative Cloud. Chương trình hướng tới thị trường chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

  Premiere-Pro-2.

  Premiere Pro hỗ trợ chỉnh sửa video độ phân giải cao lên đến 10.240 × 8.192, lên tới 32-bits mỗi điểm màu sắc, trong cả hai RGB và YUV. Chỉnh sửa âm thanh,hỗ trợ VST audio và âm thanh 5.1 trộn có sẵn.Premiere Pro cắm-kiến trúc sư cho nó để xuất nhập khẩu dạng ngoài những được hỗ trợ bằng QuickTime hoặc DirectShow, hỗ trợ một loạt các video và tập tin âm thanh dạng và mã trên cả hệ điều hành MacOS, và Windows. Khi sử dụng với Cineform's Neo dòng bổ sung, nó hỗ trợ chỉnh sửa 3D với khả năng xem chất liệu 3D sử dụng màn hình 2D, trong khi làm cho cá nhân mắt trái và phải điều chỉnh.

  DaVinci Resolve

  [​IMG]

  Nếu ai đã từng làm việc trong các công ty hay các Teams chuyên thực hiện những sản phẩm Media có chất lượng cao, được đầu tư chuyên nghiệp đều không thể không biết tới cái tên Blackmagic. Một hãng sản xuất phần cứng đã thành danh trên thị trường với dòng Card dựng phim chuyên dụng Decklink, hay gần đây là những dòng máy Pocket Cinema Camera và Production Camera 4K.. Ngoài những sản phẩm nổi tiếng về phần cứng, Blackmagic còn sở hữu một trong những phần mềm ứng dụng, chuyên xử lý các vấn đề về màu sắc cho phim ảnh nổi tiếng Davinci resolve cực kỳ chuyên nghiệp. Ngày nay, Davinci Resolve góp phần quan trọng trong công việc chỉnh sửa và tái tạo lại màu sắc cho đại đa số các sản phẩm đến từ điện ảnh Hollywood. Ngoài ra Davinci cũng là trình ứng dụng khá thân thiện, bạn có thể sử dụng nó trên các trình biên tập video khác nhau, trên các hệ điều hành khác nhau từ MAC, Windows hay Linux.

  Final Cut Pro X

  Final Cut Pro X là phần mềm dựng phim độc quyền chỉ dành cho người dùng Mac, chứ không riêng là người chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Rất trực quan và tương đối nhanh chóng để sử dụng.

  [​IMG]

  So với Premiere Pro, FCP mang lại thời gian hiển thị nhanh hơn và đáng tin cậy hơn khi làm việc với các nền tảng có độ phân giải cao như 4K.

  Hit Film Express

  Với một giao diện bóng bẩy và các tính năng chỉnh sửa cao cấp, HitFilm 4 Pro là một phần mềm rất hữu ích dành cho Motion Design.

  [​IMG]

  Trong thế giới chỉnh sửa video chuyên nghiệp có tiếng về việc tạo ra sản phẩm rất khó tiếp cận, nhưng HitFilm là hoàn toàn ngược lại. Người sử dụng chỉ với một sự hiểu biết rất cơ bản của phần mềm chỉnh sửa video sẽ có thể tìm ra cách để sử dụng HitFilm 4 Pro. Phần mềm này là cơ bản của Premiere Pro / Final Cut Pro và After Effects kết hợp thành một nền tảng chỉnh sửa. Thiết kế đẹp và dễ dàng để điều hướng, các nút và các biểu tượng rất trực quan.

  Một sự pha trộn độc đáo trong việc chỉnh sửa video, hiệu ứng hình ảnh 3D ghép cho các nhà làm phim và các nghệ sĩ tại phim chuyển động chuyên nghiệp. Tất cả mọi thứ bạn cần trong một sản phẩm. Bạn muốn tạo ra các video kỳ thú trên một ngân sách ? HitFilm thậm chí đêm đến những ý tưởng tuyệt vời nhất cho cuộc sống của bạn. Tạo chuỗi tiêu đề đẹp và đồ họa chuyển động tinh vi. Hướng đến để cấp độ tiếp theo của bạn với việc chỉnh sửa tất cả-trong-video của HitFilm.

  Sony Catalyst Production Suite

  [​IMG]


  Phần mềm Sony Catalyst Production Suite là một công cụ để tạo và chỉnh sửa các tập tin video. Giải pháp bao gồm ba sản phẩm: Catalyst Browse, Catalyst prepare và Catalyst Edit. Sử dụng các công cụ Catalyst Production Suite, bạn có thể chuyển nội dung từ máy ảnh sang xử lý hậu kỳ và chuẩn bị nó để chỉnh sửa bằng cách sử dụng các công cụ tổ chức, chức năng điều chỉnh màu và giám sát và các công cụ để làm việc với siêu dữ liệu. Ngoài ra, khi làm việc với Catalyst Production Suite trong Windows, bạn có thể tận dụng tối đa giao diện cảm ứng hiện đại.

  Avid Media Composer

  [​IMG]

  Avid Media Composer là sản phẩm chủ lực và mới nhất của Hãng phần mềm Avid Technology, nó là bản thừa hưởng của cái tên Avid Liquid, một ứng dụng quen thuộc từng được sử dụng rộng rãi trong các nhà đài ở Việt nam như Hệ thống truyền hình cáp SCTV, Đài truyền hình Việt nam VTV, Đài Truyền Hình Thành Phố Hồ Chí Minh HTV…Nhưng thời gian gần đây do gặp phải sự cạnh tranh khá khốc liệt từ các ứng dụng phần mềm khác như Final Cut X, Grass Valley Edius 7, Adobe Premiere Pro CC và ngay cả tân binh Sony Vegas Pro…

  Phần kết


  Chúng tôi hy vọng danh sách này hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các bài viết về chỉnh sửa video, hay xem qua danh sách các bài viết hướng dẩn chỉnh sửa Video: Motion graphic.
   
Thiết kế phải thật đem đến sức thu hút, cụ thể, và có lẽ điều quan trọng hơn là gợi lên cảm xúc từ người nhìn.

Bình luận

Thảo luận trong 'Phần mềm hỗ trợ' bắt đầu bởi MikeHuynh, 10/5/18.

Chia sẻ trang này