Những lưu ý về nội dung trong thiết kế video

Những lưu ý về nội dung trong thiết kế video

Bởi MinhTrang vào 12:35, 7/4/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  174
  Medias res

  Nghe như tiếng Latin phải không? Đúng vậy. Nó có nghĩa là "bắt đầu từ giữa những thứ khác". Đừng bắt đầu ngay với một đoạn giới thiệu hay intro, cắt xén, sau đó thể hiện đoạn giới thiệu hay intro của bạn. Bắt đầu với kịch tính mãnh liệt hoặc kết quả đã đượchoàn thành, sau đó quay lại và nói với họ cách bạn đến đó.

  Bắt đầu với một "chiếc móc"

  vid 1.
  Cung cấp chiếc móc của bạn vào đầu video. Người xem được sử dụng để nhấp qua nội dung tầm thường cho đến khi họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, vì vậy hãy cho họ biết họ ở đúng nơi để họ có thể ngừng tìm kiếm.

  Nói với họ những gì bạn sẽ làm trong video và những gì họ có thể mong đợi khi xem nó.

  Bạn có thể nói trực tiếp hoặc thực hiện nó trong một câu chuyện loại vấn đề / giải pháp trong đó bạn trình bày một vấn đề mà bạn biết khách hàng của mình gặp phải, sau đó trình bày chúng không chỉ là một giải pháp, mà là giải pháp tốt nhất cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn!

  Làm cho nó có thể chia sẻ

  Một chú chó con dễ thương ngủ thiếp đi, một chút hài hước vui nhộn, một người nhảy qua một vực thẳm, tất cả những điều này có điểm chung gì? Chúng có thể chia sẻ. Đó là vì chúng dễ thương, vui tính, giải trí hoặc gây sốc.

  Đặt câu hỏi, "tôi có thể chia sẻ điều này với bạn bè không?". Hãy nhớ câu thần chú của bạn khi nghĩ ra ý tưởng video. Hãy nghĩ về những điều bạn tìm kiếm trong video bạn chia sẻ. Hãy ghi nhớ những yếu tố đó khi tạo nội dung video của riêng bạn.

  Khơi gợi sự tò mò

  vid 2.
  Nghiên cứu và tìm ra một mẩu thông tin bạn biết sẽ có giá trị cho người xem của bạn. Sau đó trình bày thông tin một cách giải trí. Bằng cách khơi dậy sự tò mò, bạn sẽ khiến khán giả muốn tìm hiểu thêm và tiếp tục xem những gì bạn nói.

  Ngoài ra, mang đến cho người xem của bạn một kiến thức mới và thú vị về một thứ gì đó mà anh ấy hoặc cô ấy có thể sử dụng cũng giống như tặng họ một món quà miễn phí. Thông thường, khi mọi người nhận được những thứ miễn phí, họ cảm thấy mắc nợ người tặng (cho dù họ có ý thức nhận ra điều đó hay không). Điều này đặt bạn vào một vị trí ngọt ngào bởi vì người xem của bạn "nhận được" lòng biết ơn của bạn, điều này sẽ khiến anh ấy hoặc cô ấy có nhiều khả năng mua những gì bạn đang bán!

  Viết một kịch bản hấp dẫn

  Một số người đi theo con đường nói chuyện với video của họ. Chỉ những nhà hùng biện có kinh nghiệm hoặc những người may mắn mới có thể làm điều này. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng thông điệp của bạn được gửi đến là viết một kịch bản. Biết mục tiêu của bạn, nơi bạn bắt đầu, nơi bạn sẽ đến và cách bạn sẽ đến đó.

  Sau đó, xem qua kịch bản của bạn và đảm bảo nó chặt chẽ, hiệu quả và thể hiện giá trị của bạn.

  Tất nhiên, bạn không muốn có vẻ quá cứng nhắc hoặc không tự nhiên. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không lan man. Giữ nó ngắn và ngọt ngào. Không ai có thời gian để nghe một dòng ý thức mệt mỏi. Trừ khi đó là mánh lới quảng cáo của bạn.

  Giúp nó nổi bật

  vid 3.
  Có lẽ có hàng chục ngàn doanh nghiệp làm những gì bạn làm. Nhưng có lẽ bạn là người nhanh nhất. Hoặc tốt nhất ở tay nghề hoặc thực hiện. Xác định điểm bán hàng độc đáo của bạn (USP) và biến nó thành bệ đỡ đặt những điểm mạnh của bạn lên trên đối thủ cạnh tranh. Đặt USP phía trước và trung tâm của bạn trong video của bạn.

  Đem tới một thông điệp đúng

  Video của bạn được cho là thể hiện thương hiệu của bạn dưới ánh sáng tốt nhất có thể. Nếu bạn là người nhanh nhất, thì hãy dừng lại ở đó. Nghĩ tới lợi ích. Làm thế nào để tốc độ của bạn có lợi cho khách hàng của bạn? Nó cho họ nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình hoặc chăm sóc công việc quan trọng. Nếu bạn cung cấp chất lượng cao nhất, hãy bán ý tưởng rằng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ sở hữu một tác phẩm nghệ thuật, sẽ đứng trước thử thách của thời gian và có thể được truyền qua các thế hệ.

  Nếu bạn tập trung thông điệp của mình vào đối tượng của bạn, lợi ích của bạn, bạn sẽ giữ họ tham gia và mong muốn được nghe những gì bạn nói.

  Treo một củ cà rốt (sau đó đưa họ củ cà rốt đó)

  vid 4.
  Nói với người xem của bạn những gì bạn sẽ cung cấp cho họ trong phần giới thiệu hoặc phỏng vấn của bạn, sau đó nói rằng sẽ có một phần thông tin bổ sung vào cuối.

  Điều này đặc biệt tốt cho các cuộc phỏng vấn. Hãy tưởng tượng bạn đã tìm thấy một cuộc phỏng vấn video của người có ảnh hưởng yêu thích của bạn, và trong phần giới thiệu, người phỏng vấn nói rằng họ sẽ tiết lộ bí mật về thành công của họ. Bạn phải gắn bó cho đến cuối!

  Nhưng hãy cẩn thận với kỹ thuật này, vì nó không gặp phải như mồi nhấp chuột. Hãy nhớ rằng bạn phải cung cấp những gì bạn hứa hẹn, nếu không mọi người sẽ cảm thấy bị lừa.

  Làm việc với một người có ảnh hưởng

  Khi người hâm mộ của một người có ảnh hưởng thấy rằng bạn đang phỏng vấn vị anh hùng của họ, thì gần như chắc chắn rằng họ sẽ cho video của bạn một sự thích thú. Cộng tác với những người thú vị hoặc nổi tiếng có thể cho phép bạn truy cập ngay vào hàng chục, và đôi khi hàng trăm ngàn người xem.

  Để hầu như đảm bảo rằng những người hâm mộ có ảnh hưởng của bạn đã chọn toàn bộ video của bạn, hãy hỏi họ những câu hỏi mà họ không bao giờ được hỏi hoặc thực hiện một cách tiếp cận khác. Nếu người hâm mộ có thể nói rằng họ nghe thấy cuộc phỏng vấn tương tự mà họ đã nghe hàng triệu lần, họ có thể nhấp đi, nhưng nếu bạn bắt đầu bằng cách nói rằng bạn muốn bao quát một số mặt bằng mới, khán giả sẽ bị kích thích và tiếp tục theo dõi. Hãy chăm chỉ và nghiên cứu những câu hỏi mà người có ảnh hưởng của bạn luôn nhận được và có một góc độ khác!

  Kết thúc với một câu hỏi

  vid.
  Nếu bạn làm một video phỏng vấn hoặc một video giải thích, cuối cùng hãy hỏi người xem một câu hỏi. Nó nên liên quan đến chủ đề của video của bạn. Bạn có thể hỏi người xem liệu họ có bất kỳ ý tưởng nào bổ sung vào thông tin mà bạn đã trình bày, hoặc bạn có thể đưa ra một câu hỏi xoay quanh chủ đề của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện trong phần bình luận và dẫn người xem đến lời kêu gọi hành động của bạn (chẳng hạn như nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm.)

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Biên tập Video' bắt đầu bởi MinhTrang, 7/4/19.

Chia sẻ trang này