DesignerVN

Những font chữ đằng sau các logo nổi tiếng

Những font chữ đằng sau các logo nổi tiếng

Bởi MinhTrang vào 18/4/19 lúc 11:38
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  187
  Khi bạn nghĩ về các phông chữ nổi tiếng, tâm trí của bạn có thể gợi lên Helvetica, Futura hoặc, chúng ta dám nói, Comic Sans. Tuy nhiên, một số phông chữ nổi tiếng nhất lại là những phông chữ mà bạn có thể thậm chí không biết tên, nhưng bạn thấy hầu như mỗi ngày. Có ai biết font chữ mà Facebook đã sử dụng là gì không cho đến khi họ công bố nó? Vâng, chúng tôi cũng không.

  Không thể nói chính xác tầm quan trọng của kiểu chữ đối với thành công của thương hiệu. Nhưng tất cả các thương hiệu được liệt kê dưới đây đều có hai điểm chung: kiểu chữ được sử dụng trong logo của họ hoạt động rất tốt và tất cả đều là những công ty có thành công lớn. Vì vậy, chúng tôi quyết định xem họ sử dụng phông chữ nào và những phông chữ đó làm thế nào để phù hợp với thương hiệu như vậy.

  1. eBay

  phông 1.
  eBay sử dụng Univers 53 Extended. Kể từ khi trang này bắt đầu vào năm 1995, nó có hai logo rất khác nhau. Cái trước đó là thiết kế chữ cái chồng chéo, kỳ quặc - một công cụ tuyệt đối. Tuy nhiên, eBay đã mất 17 năm để thay đổi nó. Nó có một sơ đồ màu TV cho trẻ em ("Màu sắc rực rỡ của eBay và các chữ cái cảm động đại diện cho cộng đồng eBay đa dạng và được kết nối của chúng tôi") nhưng không làm thiết kế rối mắt. Biểu trưng mới không có chữ in hoa. Các chữ cái hiện xếp hàng ngay ngắn, vì vậy, Univers 53 Extended trông thông minh hơn và trưởng thành hơn nhiều so với logo trước đó, nhưng vẫn phản ánh ý tưởng của công ty về việc đó là ai. Univers 53 được thiết kế bởi Adrian Frutiger vào những năm 1960 và một phiên bản của nó cũng được sử dụng trên các bảng hiệu đường phố London.

  2. FedEx

  phông 2.
  Phông chữ trong logo FedEx là sự kết hợp Futura Bold với một chút của Univers 67 trộn lẫn. Nó cũng là sự pha trộn một chút công việc thiết kế đẹp nhưng tinh tế với mũi tên trong không gian âm giữa 'e' và 'x'. Điều này cho chúng tôi một ý tưởng tốt về cách công ty phản ánh chính nó. Sự lựa chọn của phông chữ hoàn toàn giống nhau. Futura, được thiết kế bởi Paul Renner, dựa trên các hình dạng hình học và đã có từ những năm 1920. Nó mạnh mẽ, đáng tin cậy, sẽ phản ánh một công ty không bao giờ làm mất gói hàng của bạn. Việc sử dụng đậm củng cố tất cả những điều đó. Nhìn vào sự cô lập, màu sắc có một chút điên rồ, nhưng logo mang tính biểu tượng mà bạn không thực sự chú ý đến chúng. Và lược đồ hai màu bị hạn chế (khác với eBay?) hoạt động đặc biệt tốt với phông chữ này.

  3. Twitter

  phông 3.
  Twitter đã tiến xa với logo của mình trong những năm gần đây, thích sử dụng logo chim. Kiểu chữ mà nó sử dụng là một phiên bản sửa đổi của Bảng chữ cái Pico. Phông chữ hoạt hình, sủi bọt này được tạo ra bởi công ty Maniackers Design của Nhật Bản - bạn chắc chắn có thể thấy nó có cảm giác manga và anime. Twitter trong những ngày đầu cảm thấy mới mẻ, kỳ lạ và vui tươi. Vì vậy, phông chữ này thực sự phản ánh điều đó. Logo chú chim rõ ràng là phức tạp hơn rất nhiều. Nhưng nó chắc chắn thiếu sự vui tươi của logo ban đầu, mà, các nhà phê bình có thể tranh luận, bản thân Twitter bây giờ cũng thiếu.

  4. Facebook

  phông 4.
  Cho đến năm 2014, Facebook đã sử dụng một phiên bản tinh chỉnh của Klavika được thiết kế một thập kỷ trước bởi Joe Kral và Cuba Council. Logo hiện tại không thay đổi quá nhiều, chỉ với một vài thay đổi tinh tế về góc độ và tinh tế để "hiện đại hóa logo để tạo cảm giác thân thiện và dễ tiếp cận hơn". Chính thức, phông chữ trong logo hiện tại không có tên - Eric Olson từ Process Type Foundry đã phát triển nó cho Facebook. Thiết kế lại đã chuyển đổi hai tầng 'a' thành một tầng, mang lại cho nó một cái nhìn hiện đại hơn, sạch sẽ hơn. Các nguyên âm khác cũng tròn hơn, 'b' có gốc cổ điển hơn, trong khi biểu tượng 'f' vẫn dễ nhận biết hơn bao giờ hết.

  5. Amazon

  phông 5.
  Logo hiện tại của Amazon đã có từ năm 2000. Phông chữ gần với Officina Sans Bold được thiết kế bởi huyền thoại typography Erik Spiekermann. Nhà thiết kế Turner Duckworth Anthony Biles đã thiết kế lại logo này. Ông tùy chỉnh chữ một chút và thêm mũi tên giống như nụ cười màu cam đi từ A đến Z, một nét vui tươi cho "cửa hàng có mọi thứ". Nụ cười Amazon này có thể nhận ra ngay lập tức. Và toàn bộ mọi thứ vẫn còn khá mới mẻ so với tuổi của nó, và nó cho chúng ta biết một chút về công ty, điều này là tốt, bởi vì có lẽ sẽ phải mất một thời gian trước khi người sáng lập nổi tiếng về tiền bạc Jeff Bezos trả tiền cho một công ty mới.

  6. Apple

  phông 6.
  Rất nhiều người nổi tiếng của Apple cho biết thêm - ví dụ Think Diffirent, với logo Apple cầu vồng - đã sử dụng một biến thể tùy chỉnh của kiểu chữ ITC Garhua có tên là Apple Garhua. Từ năm 2002, công ty bắt đầu sử dụng họ phông chữ có tên là Myriad, một sự chuyển đổi từ serif sang sans-serif, mà Robert Slimbach và Carol Twombly thiết kế cho Adobe. Trong năm 2017, Apple đã chuyển hầu hết văn bản trang web của mình sang San Francisco. Bây giờ đó là phông chữ phổ quát chính thức. Nó có bốn biến thể và được lấy cảm hứng rõ ràng từ Helvetica và DIN. Không có gì đáng ngạc nhiên, Apple hạn chế sử dụng. Các nhà phát triển bên thứ ba chỉ có thể sử dụng nó cho các nền tảng của Apple. Giống như tất cả các công cụ của Apple, nó hoạt động vì nó thực sự có chức năng nhưng cũng thực sự thông minh để xem xét.

  Nguồn: Creative Blog
   
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 18/4/19.

Chia sẻ trang này