Những điều tạo ra một thiết kế Logo không lỗi thời và vượt thời gian

Những điều tạo ra một thiết kế Logo không lỗi thời và vượt thời gian

Bởi DesignerPlus vào 5/9/19 lúc 16:15
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  57
  Có một vài quy tắc cơ bản bạn có thể tham khảo khi tìm hiểu cách tạo logo để góp phần vào hiệu ứng vượt thời gian:

  - Logo nên sử dụng với hai hoặc ba màu sắc - có quá nhiều màu sắc thiết kế sẽ trông lộn xộn và không chuyên nghiệp.

  - Sử dụng một phông chữ dễ đọc và đầy cá tính.

  - Khi chọn một biểu tượng, đừng sử dụng các biểu tượng áp đảo các phần khác của logo của bạn, nhưng hãy chọn một biểu tượng truyền tải điều gì đó về những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp.

  - Trước khi bạn cam kết thiết kế, hãy đảm bảo bố cục linh hoạt nhất có thể; có nghĩa là logo của bạn sẽ dễ dàng thích ứng với nhiều loại nền với màu sắc và kích thước khác nhau.

  Dưới đây là một số lời khuyên khi thiết kế Logo:

  1. Tạo ra xu hướng thay vì chạy theo xu hướng


  logo-instagram.  Có một sự thật mà ít người chịu quan tâm chính là xu hướng rồi sẽ dẫn tới lỗi thời và tụt hậu. Việc quan tâm quá nhiều tới xu hướng thiết kế logo và phụ thuộc vào chúng có thể giúp bạn tạo ra một logo hoàn hảo ở thời điểm hiện tại, nhưng chưa chắc bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi nhìn lại vào 10 năm, 20 năm sau hay lâu hơn. Không những vậy, xu hướng đôi khi có thể khiến sự sáng tạo của bạn bị bó hẹp trong một vòng luẩn quẩn.
  Vì vậy, hãy chỉ lướt qua những xu hướng thiết kế logo với đúng nghĩa tham khảo. Việc bạn cần làm là “chế biến” những nguyên liệu có sẵn trong đầu, bao gồm kiến thức về thương hiệu và khả năng sáng tạo để phát triển ý tưởng của bản thân và tạo ra xu hướng cho riêng mình.

  2. Tận dụng ý nghĩa các biểu tượng


  logo-apple.

  Logo là sự tổng hòa của các mối quan hệ giữa chữ viết, hình ảnh và màu sắc. Để truyền tải tốt hơn ý nghĩa và thông điệp của thương hiệu, bạn có thể tận dụng những hình ảnh trong kho chất liệu phong phú với các khối hình đa dạng, con người, loài vật… để làm biểu tượng đại diện cho chính mình.

  3. Dễ nhận biết ngay cả khi thay đổi kích thước


  Để tồn tại lâu dài, logo của bạn bắt buộc phải rõ ràng và không mang yếu tố dễ gây hiểu nhầm. Đó là lý do tại sao chúng phải dễ nhận biết ngay cả khi đã bị thay đổi kích thước.
  Vì vậy, hãy thử những kích thước khác nhau và chắc chắn rằng logo của bạn không dễ bị hiểu nhầm sang ý nghĩa khác trước khi được đưa vào sử dụng

  Chúng ta hãy xem qua một số phong cách thiết kế Logo vượt thời gian.

  Logo đơn sắc


  Monochrome-logos.

  Logo đơn giản

  Simple-Logos.

  Logo dựa trên văn bản

  text-based.

  Logo cổ điển

  Vintage-1.
   
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi DesignerPlus, 5/9/19.

Chia sẻ trang này