DesignerVN

Những điều cơ bản về hand-lettering: Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

Những điều cơ bản về hand-lettering: Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

Bởi MinhTrang vào 21/3/19 lúc 14:58
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  187
  Mỗi ngày và ở mọi nơi, bạn được bao quanh bởi các chữ cái và tin nhắn bằng văn bản. Từ logo cho đến áp phích, bảng quảng cáo, áo phông hoặc bìa sách, chữ csai không chỉ kể một câu chuyện mà còn gợi lên những cảm xúc nhất định. Điều gì sẽ xảy ra nếu, thay vì sử dụng một phông chữ đã có sẵn, bạn có thể vẽ chữ viết tay đẹp mà đầy cá tính.

  Ngay cả khi bạn đã nhúng ngón chân vào vũ trụ vô tận của chữ viết tay, hoặc bạn đã nghĩ về việc thử nó nhưng không chắc chắn bắt đầu từ đâu, bạn đang ở đúng nơi rồi đấy! Chúng tôi sẽ xem xét những điều cần thiết mà bạn cần để bắt đầu cuộc hành trình viết tay tuyệt vời này.

  chữ.
  Tôi đã viết thư tay trong hơn một năm và tất cả bắt đầu khi một thử thách hàng tuần xuất hiện trên Instagram và tôi quyết định đăng ký. Trước đây tôi đã thử nghiệm với thư pháp, nhưng tôi thực sự chắc chắn sự khác biệt giữa chữ viết tay đó là gì. Tôi không có kinh nghiệm, không bao giờ tham gia một lớp học, không bao giờ xem ai đó làm điều này trực tiếp. Tôi chỉ nghĩ rằng nó sẽ rất vui và thật tuyệt! Kể từ đó, tôi đã viết thư gần như hàng ngày và học kỹ năng này là một trong những điều tốt nhất tôi từng làm!

  Đến cuối bài viết này, bạn sẽ biết những điều cơ bản về chữ viết tay và tự tin để tạo ra những tác phẩm của riêng bạn!

  Chữ viết tay là gì?

  Nhiều người ngoài kia nhầm lẫn giữa chữ viết tay, thư pháp, typesetting và thiết kế kiểu chữ và sử dụng thuật ngữ "type" hoặc "typography" để đề cập đến tất cả những khái niệm trên.

  Type design

  chữ 1.
  Type design là quá trình tạo ra các kiểu chữ mà tất cả chúng ta có thể sử dụng. Một nhà thiết kế kiểu chữ tạo ra các hệ thống chữ cái, đảm bảo rằng tất cả các chữ cái trong bảng chữ cái hoạt động cùng nhau trong các kết hợp vô tận.

  Typesetting đơn giản có nghĩa là sắp xếp kiểu mà nhà thiết kế tạo ra trong một bố cục nhất định. Điều này có thể đơn giản như một tờ báo đen trắng hoặc phức tạp như một cuốn sách nhỏ hướng về kiểu chữ.

  Trở lại ngày xưa, điều này đã được thực hiện bằng tay. Hôm nay, chúng ta làm tất cả trên máy tính.

  Thư pháp

  chữ 2.
  Thư pháp là hoàn hảo với những chữ viết tuyệt đẹp. Sau nhiều năm luyện tập, các nhà thư pháp sử dụng bộ nhớ cơ để hoàn thiện phong cách của họ để lần sau họ được ủy quyền để tạo một lời mời đám cưới, ví dụ, họ có thể viết hoàn hảo tất cả các bản sao trong lần thử đầu tiên. Mặc dù chữ viết tay thường bắt chước thư pháp, quá trình đằng sau hai điều này rất khác nhau.

  Chữ viết tay

  Cuối cùng, chữ viết tay là nghệ thuật vẽ chữ và có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ, từ chữ trông truyền thống đến chữ trông phức tạp, chi tiết và không quá rõ ràng. Điều này có thể được thực hiện trong bất kỳ phong cách, trên bất kỳ tài liệu, với bất kỳ phương tiện truyền thông nào.

  Mặc dù không có quy tắc nào trong việc viết tay, nhưng vẫn có những hướng dẫn mà chúng ta cần phải xem xét.

  Làm thế nào để bắt đầu chữ viết tay?

  1. Lựa chọn công cụ

  chữ 3.
  Bạn không cần bất kỳ công cụ ưa thích nào để trở thành một người viết thư tay. Khi tôi bắt đầu viết thư, tôi nghĩ rằng tôi cần những cây bút đắt tiền và chuyên nghiệp nhất, được đánh giá bởi tất cả những bức ảnh siêu lừa đảo từ Instagram. Tôi đã mua một bó chổi và bút mà có lẽ tôi đã sử dụng chỉ được năm lần?

  Các công cụ duy nhất bạn sẽ thực sự sử dụng là bút chì, giấy, tẩy và thước kẻ. Nếu bạn muốn chữ của bạn trông thư pháp, hãy xem xét sử dụng các công cụ thư pháp thích hợp (chẳng hạn như bút lông hoặc ngòi), nhưng bạn có thể làm tốt mà không cần (nhiều hơn về sau).

  Nếu bạn muốn đưa chữ của mình vào phương tiện kỹ thuật số, có một vài cách để thực hiện nó. Để bắt đầu kỹ thuật số từ đầu, hãy sử dụng máy tính bảng đồ họa hoặc iPad Pro và Apple Pencil để vẽ. Hoặc quét tác phẩm của bạn và chỉnh sửa nó trong Photoshop hoặc Illustrator bằng cách sử dụng tùy chọn theo dõi tích hợp hoặc tự mình truy tìm nó bằng công cụ Pen.

  2. Hiểu về cách xây dựng và mối liên hệ các chữ cái

  Dòng kẻ hướng dẫn rất quan trọng trong quá trình vẽ chữ. Chúng giúp bạn giữ các chữ cái của bạn theo đúng tỷ lệ để chúng có mối quan hệ hài hòa giữa nhau.

  chữ 4.
  Dòng ascender cho thấy thời gian tăng dần của một chữ cái thường sẽ như thế nào (như l, h, b). Chiều cao in hoa là chiều cao của một chữ cái viết hoa. Chiều cao x là chiều cao của chữ cái viết thường và dòng giữ thanh ngang. Đường cơ sở là nơi tất cả các chữ cái thường. Dòng descender cho thấy thời gian giảm dần của một chữ cái thường sẽ như thế nào (như p, j, g).

  Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải bỏ qua các hướng dẫn này và thực hiện một số điều chỉnh quang học.

  Đây là một kỹ thuật tôi đã học được từ Martina Flor. Cho dù bạn sử dụng kiểu chữ nào, có một số hình dạng cơ bản mà chúng tôi làm việc với các hình dạng mà cô ấy gọi là hình thức mẹ. Chúng tôi có hình chữ nhật (như chữ H hoặc E), hình tam giác (như chữ V hoặc A ), hình tròn (như chữ O hoặc C) cộng với sự kết hợp của tất cả những thứ này.

  Nếu bạn có tất cả các hình dạng này trên cùng một đường cơ sở, tất cả cùng kích thước chính xác, hình tròn và hình tam giác sẽ trông nhỏ hơn đáng kể so với hình chữ nhật. Tại sao? Bởi vì hình vuông chạm đường cơ sở và chiều cao in hoa với toàn bộ đường viền của nó, trong khi hình tròn và hình tam giác thì không.

  Ngay cả khi về mặt kỹ thuật, chúng có cùng kích thước, nhưng về mặt quang học thì chúng không. Đây là khi bạn sẽ sử dụng đôi mắt và bản năng của mình để phóng to những chữ cái đó chỉ một chút so với đường cơ sở và chiều cao in hoa. Bạn nên phóng to chúng bao nhiêu? Chà, điều đó tùy thuộc vào bạn! Theo thời gian, bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn cho đến khi bạn làm điều đó mà không cần suy nghĩ. Các quy tắc tương tự cũng áp dụng cho các chữ cái viết thường.

  3. Tìm hiểu sự giải phẫu của các chữ cái

  Trước khi bạn đi sâu vào chữ cái thực tế, điều quan trọng là phải biết các thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất, để lần sau bạn có thể gọi điều nhỏ ở cuối chữ cái viết thường bằng tên riêng của nó là một thiết bị đầu cuối. Một khi bạn biết những điều khoản này, bạn sẽ có thể nói chuyện với bất cứ ai về chủ đề này.

  Dưới đây là những cái mà bạn sẽ sử dụng nhiều nhất:

  chữ 5.
  4. Chọn một phong cách

  Đây là nơi chúng ta thử sức sáng tạo! Bạn phải biết tất cả các phong cách khác nhau để bạn có thể chọn một phong cách phù hợp nhất với dự án hiện tại của bạn. Biết các phong cách cơ bản sẽ giúp bạn tạo ra các biến thể vô tận của cùng một chữ cái.

  Chúng tôi vẫn có một số quy tắc, nhưng trí tưởng tượng của bạn có thể nổi loạn!

  chữ 6.
  Nguyên tắc quan trọng nhất cần ghi nhớ mọi lúc là mức độ dễ đọc. Bạn có thể tạo chữ "E" trông công phu, lạ mắt nhất, nhưng vào cuối ngày, nếu bạn không thể dễ dàng nhận ra chữ "E" này thì đây là một chữ "E" đã thất bại. Vì ở đó, không chỉ có một cách đúng để vẽ E (ngoại trừ bộ xương cơ bản vẫn có thể sửa đổi), nên chúng tôi quyết định làm thế nào để vẽ nó.

  5. Thêm kích thước, chi tiết và các yếu tố trang trí

  Bây giờ bạn đã quen thuộc và thoải mái hơn với các thể loại phong cách cơ bản, hãy xem những gì chúng ta có thể làm để làm cho chúng thú vị và mang tính chất trang trí hơn.

  Thêm kích thước và bóng đổ

  chữ 7.
  Khi chúng ta nói về kích thước, chúng ta nói về ba loại bóng: đường đổ, khối đổ và bóng đổ. Bạn có thể tạo chúng bằng cách vẽ cùng một hình phía sau hình chính của bạn. Đơn giản như vậy. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc tạo ra chúng, bạn có thể chơi đùa xung quanh chúng và tạo ra một số bóng thực sự thú vị để làm cho biểu tượng chữ của bạn thậm chí còn biểu cảm hơn.

  Ví dụ: bạn có thể tạo một điểm biến mất và kết nối tất cả các cạnh của chữ cái (hoặc từ) với cùng một điểm.

  Nếu bạn đã thêm tất cả kích thước của mình, bạn có thể tiếp tục và thêm chiều sâu hơn nữa. Quyết định nguồn sáng của bạn đến từ đâu và vẽ các phần tối ở bất cứ nơi nào ánh sáng sẽ chạm vào chữ cái của bạn.

  Một cách dễ dàng để tìm ra điều này là nếu bạn tưởng tượng chữ cái của bạn là một đối tượng thực tế trên bàn. Nhìn vào các vật thể khác nhau trong phòng của bạn, cả hình tròn và hình chữ nhật, để có cảm giác về cách ánh sáng và bóng tối phát ra trên nó. Nó cần một chút luyện tập để làm cho đúng, nhưng hey, thực hành nhiều để tạo nên sự hoàn hảo!

  Thêm chi tiết

  chữ 8.
  Đôi khi bạn sẽ cần phải thêm một số chi tiết trên các chữ cái. Thêm bất cứ điều gì từ một nội tuyến đơn giản để khởi sắc phức tạp và bóng. Hãy cùng xem một vài ví dụ:

  Không có quy tắc nào về cách thêm chúng, ngoại trừ việc giữ các mẫu chữ dễ đọc và phù hợp với dự án của bạn.

  Thêm các yếu tố trang trí

  Đôi khi, bạn sẽ muốn lấp đầy khoảng trống xung quanh các chữ cái của bạn. Một lần nữa, giữ cho các chữ cái có thể đọc được mọi lúc.

  chữ 9.
  Hãy chắc chắn rằng bạn không quá điên cuồng với những khởi sắc và những yếu tố trang trí nhỏ. Hoặc nếu bạn chọn sự điên cuồng này, hãy làm theo cách phù hợp với khái niệm và phong cách của bạn.

  Vẽ các mẫu chữ biểu cảm

  Bạn cần có khả năng thể hiện cảm xúc chỉ với phong cách của các chữ cái được vẽ.

  chữ 10.
  Thực hành bằng cách cố gắng minh họa các từ ngẫu nhiên với sự giúp đỡ của các chữ cái. Chọn từ của bạn và suy nghĩ về những cảm xúc mà từ đó có thể gợi lên. Viết một danh sách với tất cả mọi thứ xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về từ đã cho. Bạn có thể viết các đối tượng, cảm xúc, phong cách, bất cứ điều gì. Danh sách càng dài thì càng tốt.

  Bạn không cần phải sử dụng từng ý tưởng này, nhưng thật hữu ích khi thấy tất cả chúng và sử dụng những ý tưởng phù hợp nhất với khái niệm của bạn.

  Sau khi bạn cảm thấy như bạn có mọi thứ bạn cần, hãy bắt đầu vẽ. Lúc đầu, chỉ tập trung vào việc lấy ý tưởng từ đầu đến tờ giấy. Đừng quá nặng nề với bản phác thảo của bạn. Cũng đừng tập trung vào các chi tiết, và đừng buồn nếu bạn làm hỏng nó. Một bản phác thảo được cho là lộn xộn! Cố gắng phác thảo nhanh, mà không lật đổ nó và lắng nghe bản năng của bạn. Phác thảo nhiều hơn chỉ một khái niệm cho từ đã chọn để bạn có thể chọn từ tốt nhất.

  Một mẹo nhỏ về phác thảo là luôn bắt đầu với bộ xương của các chữ cái và thêm trọng lượng sau. Bạn có thể có một nền tảng vững chắc để xây dựng để bạn có thể tập trung vào việc xây dựng các chữ cái.

  Ngoài ra, cố gắng không chỉ vẽ từ theo một phong cách nhất định, mà sử dụng các đối tượng để thể hiện nó.

  chữ 11.
  Sau khi bạn thu hẹp lại thành một khái niệm cho mỗi từ, hãy tiếp tục phác thảo và tinh chỉnh. Đây là khi bạn thêm kích thước, khởi sắc và các yếu tố trang trí. Tham khảo danh sách của bạn để sử dụng các yếu tố có liên quan!

  Khá vui, phải không? Bạn có thể lặp lại bài tập này hàng ngày và bạn sẽ bắt đầu thấy sự cải thiện sớm hơn mà bạn có thể mong đợi. Đừng quên giữ chữ viết của bạn dễ đọc, nhưng hãy cho phép bản thân mắc lỗi!

  Nguồn: 99designs
   
  1 ♥
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 21/3/19.

Chia sẻ trang này