Những điều cần biết về pattern design

Những điều cần biết về pattern design

Bởi MinhTrang vào 28/12/18 lúc 17:20
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  Điều gì bạn nghĩ đến đầu tiên khi bạn nghe về pattern (hoa văn)? Giấy dán tường xấu xí hoặc rèm cửa dì của bạn có thể có phải hay không? Nhưng các hoa văn thì nhiều hơn rất nhiều so với việc đó và chúng có thể trở thành xu hướng ngay bây giờ khi bạn không thể thoát khỏi chúng.

  Các hoa văn có thể được tìm thấy trên tất cả các thiết kế công ty, thiết kế web và bao bì. Và vì lý do chính đáng: chúng là một cách tuyệt vời để xây dựng và củng cố bản sắc và phong cách thương hiệu. Tin tôi đi, luôn có một mẫu hoa văn ngoài kia cho mọi người.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về thế giới của các mẫu hoa văn: chúng là gì và chúng được tạo ra như thế nào, những kiểu mẫu hoa văn nào hiện có và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng là cách bạn có thể tìm thấy mẫu hoa văn hoàn hảo cho thương hiệu của mình. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

  Những điều cần biết trước khi thiết kế hoa văn

  Về cơ bản, một mẫu hoa văn xảy ra khi một hoặc nhiều biểu tượng lặp lại và lấp đầy một bề mặt theo cách có cấu trúc (nhiều hơn hoặc ít hơn). Sự lặp lại này có thể là thường xuyên hoặc không thường xuyên. Hiệu ứng của hoa văn thay đổi tùy thuộc vào biểu tượng nào được sử dụng và cách chúng được lặp lại.

  Trong khi các hoa văn đang thực sự trở thành xu hướng hiện nai, về mặt kỹ thuật, chúng đã tồn tại xung quanh ta mãi mãi. Thường thì chúng xuất hiện một cách tự nhiên, người ta nghĩ đến cây trong rừng hoặc vỏ sò trên bãi biển. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi trong suốt sự tồn tại của con người, con người đã vẽ và trang trí môi trường xung quanh bằng các hoa văn. Chúng ta có thể tìm thấy các thiết kế hoa văn đầu tiên trong bức tranh hang động và theo dõi chúng thông qua lịch sử và văn hóa. Không thiếu các ví dụ về kiến trúc, nghệ thuật và thời trang.

  hoa văn 2.
  Và có một lời giải thích đơn giản tại sao chúng ta cảm thấy bị cuốn hút vào các mẫu hoa văn: bằng cách lấp đầy một khung vẽ bằng các cấu trúc lặp đi lặp lại và khoảng cách bộ não của chúng ta nhận ra sự lặp lại, điều này cho chúng ta cảm giác trật tự. Trật tự hài hòa này làm cho việc nhìn vào các hoa văn là một kinh nghiệm thú vị.

  Sử dụng pattern design cho thương hiệu của bạn

  Nghĩ về cảm xúc và phong cách

  Nếu bạn muốn tìm thiết kế mẫu hoa văn phù hợp cho thương hiệu của mình, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu đối tượng của bạn là ai và tâm trạng và phong cách bạn muốn truyền tải là gì. Các hoa văn là một công cụ tuyệt vời để thiết lập kết nối đến một cảm giác cụ thể bằng cách tạo ra một hình ảnh mạch lạc mà không cần phải đặt nó thành từ ngữ. Nhưng trước tiên, bạn sẽ muốn nghĩ về tâm trạng mà bạn muốn thương hiệu của mình đại diện cho thế nào và hoa văn của bạn có thể giúp bạn như thế nào.

  Hãy nhìn vào các mẫu hoa. Mặc dù đây là một sự lựa chọn hoa văn phổ biến, nhưng nó không hoạt động cho mọi thương hiệu. Hãy tưởng tượng bạn nhìn thấy một họa tiết hoa trên một tấm thẻ kinh doanh của luật sư. Bạn cảm thấy sai sai ở đâu đó, phải không? Tuy nhiên, nếu nó là một danh thiếp cho một người bán hoa hoặc bao bì mỹ phẩm, nó sẽ hoàn toàn phù hợp. Lý do rất rõ ràng: những bông hoa trong mẫu đại diện cho một kết nối trực tiếp đến dịch vụ hoặc sản phẩm của thương hiệu.

  hoa văn 3.
  Ngoài ra, chúng ta ngay lập tức liên kết các mẫu hoa với một số thứ nhất định như nữ tính, sắc đẹp hay đồng cỏ nắng, đó chính xác là tâm trạng mà một thương hiệu muốn tạo ra khi sử dụng loại họa tiết này liên quan đến sản phẩm của họ. Nếu khách hàng của bạn khao khát vẻ đẹp và sự hài hòa, thì rất có thể họ sẽ bị cuốn hút về sản phẩm của bạn nếu tâm trạng của bao bì truyền tải điều đó.

  Lồng ghép logo vào hoa văn

  hoa văn 4.
  Logo của bạn là nền tảng của bản sắc thương hiệu. Vì vậy, nếu bạn muốn logo của mình có nhiều tác động hơn nữa, bạn nên xem xét việc biến nó thành một hoa văn. Bản thân logo của bạn (hoặc một biến thể đơn giản hóa của nó) có thể đóng vai trò là biểu tượng mà lặp đi lặp lại trong hoa văn. Bằng cách lặp lại hình dạng, bạn có thể tạo ra một kết nối mạch lạc với thương hiệu của mình trên tất cả các loại vật liệu thương hiệu, điều này sẽ tăng cường sự quen thuộc của logo của bạn trong mắt khán giả.

  Sử dụng hoa văn để phân biệt các sản phẩm

  Sử dụng các mẫu hao văn trong thiết kế bao bì có thể đặc biệt hữu ích khi bạn đang cố gắng phân biệt trực quan các sản phẩm khác nhau, đồng thời duy trì kết nối nhất quán với thương hiệu của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng cùng một hoa văn trong các cách phối màu và biến thể khác nhau để biểu thị các hương vị khác nhau.

  hoa văn 5.
  Một lựa chọn khác là tạo các mẫu hoa văn có kết nối cụ thể với từng sản phẩm. Xem cách đóng gói thức ăn cho cá ở trên sử dụng mô hình cá nhiệt đới để phản ánh những gì bên trong? Các biến thể khác của thức ăn cho cá của thương hiệu này có thể có hình minh họa của cá vàng hoặc cá chép, trong khi sử dụng cùng một kiểu để duy trì sự gắn kết thương hiệu.

  Ngoài ra, các mẫu hoa văn có thể giúp bạn ấn tượng và làm nổi bật các tính năng độc đáo. Nếu sản phẩm của bạn đến từ một khu vực nhất định trên thế giới, chẳng hạn như cà phê hoặc hạt cacao, hãy thử kết hợp một hoa văn duy nhất cho khu vực đó để có một tính năng dễ nhận biết ngay lập tức.

  Màu sắc hoa văn

  hoa văn 6.
  Trong hầu hết các trường hợp, đó là một ý tưởng tốt để bắt đầu với màu sắc thương hiệu của bạn khi tạo hoa văn. Nhưng các mẫu hoa văn cung cấp cho bạn cơ hội để bổ sung màu sắc hiện có của bạn với các sắc thái bổ sung.

  Khi chọn màu cho mẫu hoa văn của bạn, rất quan trọng để suy nghĩ về nhóm đối tượng của bạn. Có phải đó là một khán giả trẻ trung, vui vẻ mà bạn đang cố gắng thu hút, tìm kiếm những màu sắc vui nhộn và tươi sáng. Mặt khác, màu sắc hơi nhạt và phấn màu tạo ra hiệu ứng hài hòa, dịu nhẹ sẽ là lựa chọn tốt cho khán giả trưởng thành hơn. Nếu bạn là người thích sự hiện đại và cao cấp, hãy giữ cho nó đơn giản về màu sắc và gắn bó với lựa chọn màu đơn sắc.

  Các hoa văn là một cách tuyệt vời để thử nghiệm với màu sắc và cung cấp cho thiết kế của bạn một cái nhìn và cảm nhận cụ thể. Chúng hoạt động kết hợp với các màu được chọn, có thể tăng cường hiệu quả của chúng. Ví dụ, một mẫu hoa văn sạch và đơn giản trong các màu pastel sẽ tạo cảm giác dịu hơn nhiều so với mẫu tương tự trong các màu neon sáng. Tương tự, một hao văn màu đen và trắng có thể tạo ra một tuyên bố mạnh mẽ. Sự tương phản giữa hai màu đối lập cho phép mắt bạn tập trung vào không có gì ngoài hoa văn, điều này mang lại cho nó nhiều tác động hơn.

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi MinhTrang, 28/12/18.

Chia sẻ trang này