Những cuốn sách illustration mọi designers cần đọc

Những cuốn sách illustration mọi designers cần đọc

Bởi MinhTrang vào 23/3/19 lúc 13:23
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  183
  Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách minh họa tốt nhất, bạn đang ở đúng nơi rồi đấy. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay nghệ sĩ đã có tên tuổi, chúng tôi giới thiệu những cuốn sách phải đọc cho các họa sĩ minh họa trong danh sách cần thiết này.

  Bạn sẽ tìm thấy các tiêu đề cung cấp một cái nhìn tổng quan về lịch sử minh họa; sách hướng dẫn để giúp bạn nắm vững các nguyên tắc cơ bản của nghề này; và những cuốn sách sẽ giúp đỡ khi bạn đang đấu tranh cho cảm hứng. Cho dù bạn là người có sở thích vẽ minh họa, sinh viên mỹ thuật, người làm việc tự do hay chuyên gia agency, mỗi cuốn sách ở đây đều cần thiết để đọc và thực hành nhiều hơn là chỉ khám phá cách vẽ.

  Đọc tiếp các cuốn sách minh họa nhất định phải đọc của chúng tôi hoặc nếu bạn thích một cái gì đó tổng quát hơn, hãy thử những cuốn sách vẽ này.

  1. 365 Days of Art

  book 1.
  Tác giả: Lorna Scobie | Nhà xuất bản: Hardie Grant Books | Đã xuất bản: 2017 | Định dạng: Bìa mềm
  + Khuyến khích tư duy sáng tạo
  + Bao gồm các gợi ý và lời khuyên
  - Có thể cơ bản với một số người

  Một bài tập sáng tạo cho mỗi ngày trong năm là một cuốn sách minh họa của Lorna Scobie. Nó tập hợp một loạt các thử thách nghệ thuật nhỏ khác nhau với mục đích thúc đẩy người dùng suy nghĩ vượt ra ngoài và nuôi dưỡng các kỹ năng và tư duy nghệ thuật của họ. Nhiệm vụ bao gồm từ những điều đơn giản như tạo một mô hình trên lưới cho đến những thử thách khó khăn hơn như khám phá thư pháp.

  2. Becoming a Successful Illustrator

  book 2.
  Tác giả: Derek Brazell, Jo Davies | Nhà xuất bản: Bloomsbury Visual Arts; | Xuất bản: 2017 (phiên bản sửa đổi thứ hai) | Định dạng: Bìa mềm (Có sẵn phiên bản Kindle)
  + Bí kíp thực tế

  + Lời khuyên từ các chuyên gia chuyên nghiệp
  + Nhiều chuyên môn khác nhau
  + Tác phẩm nghệ thuật đặc biệt

  Becoming a Successful Illustrator là vô giá đối với bất kỳ ai nghĩ đến việc bắt tay vào sự nghiệp minh họa (hoặc tìm kiếm sự thăng tiến trong sự nghiệp hiện tại của họ) - và đây là phiên bản thứ hai, vì vậy nó đã được cập nhật. Có rất nhiều lời khuyên từ các nhà minh họa thực hành (và những người ủy thác cho họ), những lời khuyên thiết thực về tìm việc, cách tiếp thị bản thân và điều hành doanh nghiệp minh họa của bạn, cùng với rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng.

  3. Fifty Years of Illustration

  book 3.
  Tác giả: Lawrence Zeegen, Caroline Roberts | Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Laurence King | Xuất bản: 2014 | Định dạng: bìa cứng
  +Cuốn sách tham khảo hữu ích
  + Đóng gói với cảm hứng
  - Khá đắt tiền

  Hãy cùng bắt đầu lại từ đầu. Trong Fifty Years of Illustration, Lawrence Zeegen và Caroline Roberts vạch ra sự tiến hóa của minh họa - "chủ nghĩa duy tâm tràn lan của thập niên 1960, chủ nghĩa hiện thực ảm đạm của thập niên 1970, chủ nghĩa tiêu dùng quá mức của thập niên 1980, bùng nổ kỹ thuật số của thập niên 1990" - và "Làm thế nào minh họa đã thay đổi trong những năm qua". Zeegen xem xét các yếu tố kinh tế xã hội có tác dụng minh họa và ngược lại. Ông cũng sử dụng các bài tiểu luận và hồ sơ nghệ sĩ để điều tra tác động của minh họa đương đại đối với văn hóa đại chúng. Đây là một cuốn sách minh họa đáng để giữ trên kệ sách của bạn, và trở lại nhiều lần.

  4. Picture This

  book 4.
  Tác giả: Molly Bang | Nhà xuất bản: Seastar Books | Xuất bản: 2001 | Định dạng: Bìa mềm
  + Cuốn sách hàng đầu về sáng tác
  + Phải đọc với mọi illustrator

  Xuất bản lần đầu năm 1991, cuốn sách ngắn, đẹp, hơi lạ của Molly Bang là một trong những cuốn sách hay nhất từng được viết về sáng tác cho các họa sĩ minh họa. Picture This: Làm thế nào hình ảnh làm việc khám phá cơ học; các đai ốc và bu lông của thiết kế hình ảnh. Nhưng cô cũng đặt câu hỏi trừu tượng: Tại sao các đường chéo là kịch tính? Tại sao đường cong có tác dụng làm dịu? Tại sao màu đỏ mang cảm giác nóng và màu xanh cho thấy sự lạnh giá? Và chỉ với 96 trang, bạn có thể dễ dàng đọc được điều này.

  5. Color and Light

  book 5.
  Tác giả: James Gurney | Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Andrew McMeel | Xuất bản: 2010 | Định dạng: Bìa mềm
  + Cuốn sách hàng đầu về màu sắc và ánh sáng.
  + Không có biệt ngữ

  Chúng tôi phải đưa nghệ sĩ huyền thoại James Gurney vào danh sách những cuốn sách cần thiết cho họa sĩ minh họa. Chúng ta có thể dễ dàng chọn cuốn sách đầu tiên của mình, "Chủ nghĩa hiện thực tưởng tượng", trong đó ông ấy nói với bạn cách vẽ những gì không tồn tại. Nhưng cuốn sách thứ hai của mình, Color and Light: A Guide for the Realist Artist, được cho là cuốn sách hay nhất, mệt mỏi nhất từng được viết về màu sắc và ánh sáng.

  Trong đó, Gurney nhìn vào các nghệ sĩ là những chuyên gia sử dụng màu sắc và ánh sáng, cách ánh sáng bộc lộ hình dạng, tính chất của màu sắc và sắc tố và một loạt các hiệu ứng khí quyển. Nhưng ông ấy làm điều đó mà không sử dụng thuật ngữ hoặc thuật ngữ quá khoa học. Cuốn sách này cho thấy Gurney không chỉ là một nghệ sĩ bậc thầy, mà còn là một giáo viên bậc thầy.

  Nguồn: Creative Blog
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 23/3/19.

Chia sẻ trang này