Thảo luận Những công nghệ mới này sẽ làm thay đổi bộ mặt làm phim trong tương lai

Thảo luận

Những công nghệ mới này sẽ làm thay đổi bộ mặt làm phim trong tương lai

Bởi TAH vào 11/7/16 lúc 08:30
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  372
  Hiện nay với sự phát triển của các thiết bị điện tử ghi hình ảnh và âm thanh, việc làm các bộ phim không còn chỉ giới hạn trong các hãng phim mà còn có thể được thực hiện bởi nhà điện ảnh hoặc thậm chí là những người làm phim nghiệp dư, các bộ phim như vậy được gọi là các bộ phim độc lập (tiếng Anh: independent film hay indie film). Vì nằm ngoài luồng của các hãng sản xuất, các bộ phim độc lập thường phải tìm cơ hội phát hành ở các liên hoan phim hoặc hội chợ phim. Hiện nay một cách khác để truyền bá các bộ phim này là bằng các trang chia sẻ phim trên Internet.

  Ngành làm phim đang có nhiều bước tiến vượt bậc. Hãy cùng điểm qua 6 công nghệ mới nhất hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt điện ảnh.

  1. Light Field Technology

  [​IMG]

  Light Field Technology hay còn gọi là "Máy ảnh light field" là loại máy ảnh lấy nét tại vô cực, sau đó người dùng có thể điều chỉnh điểm lấy nét trên máy tính.

  Sau khi được hãng Lytro giới thiệu đầu năm nay, chiếc máy ảnh light field (loại máy ảnh lấy nét tại vô cực, sau đó người dùng có thể điều chỉnh điểm lấy nét trên máy tính) đầu tiên trên thế giới cũng đã chính thức ra mắt.

  Bên trong khung vỏ nhôm là thấu kính khẩu độ f/2, độ phóng đại quang học 8x. Cảm biến trường ánh sáng (light field) của Lytro có thể ghi lại dữ liệu của 11 triệu tia sáng (11 megaray), bao gồm cả hướng của từng tia. Đây là điều mà cảm biến ảnh thông thường không thể làm được.

  Chính điều này giúp cho người dùng có thể tự điều chỉnh điểm lấy nét tùy ý khi lên máy tính, còn trong quá trình chụp, ta không cần để ý tới ảnh sẽ nét ở đâu, mờ ở đâu.

  2. Flat Lenses

  [​IMG]

  Một nhóm các nhà nghiên cứu Harvard đang làm việc để lấy bằng sáng chế một loại mới của ống kính quang học bằng phẳng hơn là cong. Lý do tại sao bạn hỏi? Bởi vì một ống kính siêu mỏng phẳng về mặt lý thuyết có thể cung cấp độ chính xác hoàn toàn trên một phạm vi rộng lớn hơn của các bước sóng và giảm quang sai màu sắc thường được kết hợp với chụp cong ống kính . Các công nghệ mới chắc chắn sẽ lại hình ảnh như thế nào chúng ta tạo ra và camera trọn gói - có thể dẫn đến việc từ bỏ bất kỳ ý nghĩa của những gì một "máy ảnh " nào và như thế nào.

  3. iPhone 7 Dual-Lens Camera

  [​IMG]

  Trong khi đó, iPhone 7 sẽ không phải là máy ảnh điện thoại đầu tiên sử dụng ống kính kép - nó có thể sẽ là tốt nhất. mua Linx Imaging của Apple cung cấp cho các công ty công nghệ để cung cấp cho điện thoại của họ ảnh SLR chất lượng chụp khả năng, cùng với các mánh lới quảng cáo vui nhộn và tính năng luôn luôn bao gồm. Ðã có một số bộ phim nổi tiếng bị bắn trên iPhone trong quá khứ , vì vậy nó có thể không quá lâu trước khi nó trở nên ít hơn của một mánh lới quảng cáo và chi tiết của một xu hướng.

  4. Canon Patents

  [​IMG]

  Một bằng sáng chế cho thấy một công thức quang cho một EF-M 16-50mm f/3.5-5.6 ống kính mới đã xuất hiện, do đó đây là một bộ cảm biến APS - C.

  Tuy nhiên đây chỉ là một số tin đồn. Tương lai chúng ta cần phải chờ đợi!
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Xu hướng - Sáng tạo' bắt đầu bởi TAH, 11/7/16.

Chia sẻ trang này