Những cách trình bày portfolio sáng tạo

Những cách trình bày portfolio sáng tạo

Bởi MinhTrang vào 21:50, 12/4/18
  Tranh treo tường
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  158
  Phần trình bày vô cùng quan trọng trong thiết kế portfolio. Và cho dù kết quả cuối cùng là trên nền tảng kĩ thuật số hay được in ra, cách tiếp cận theo hướng nghệ thuật để chụp ảnh cho portfolio là một cách đặc biệt để tạo cảm giác nổi bật. Điều này đặc biệt đúng đối với tài liệu in và bao bì được in, bởi vì nó luôn luôn khó thực hiện trong một hình ảnh tĩnh, phẳng. Các sự sáng tạo hơn, năng động và nguyên sơ thì sẽ càng được đánh giá cao hơn. Hãy đọc những bí kíp dưới đây để biết được các agency đã thể hiện portfolio độc đáo như thế nào...

  1. Sử dụng những phông nền sống động

  [​IMG]
  Một trong những cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất để tạo sự nổi bật cho portfolio của bạn là chụp tác phẩm của bạn trên một phông nền màu sáng.

  Mặc dù chụp trên nền trắng và sau đó thêm một màu nền sau này trong Photoshop có thể là một lựa chọn, các phông nền màu - thậm chí có thể kết hợp với ánh sáng màu - có thể đạt được một hiệu ứng đáng nhớ trên trang hoặc màn hình.

  Agency thương hiệu của Mêhicô Anagrama đã sử dụng chính xác kỹ thuật này để chụp các hình ảnh quảng cáo cho Cocofloss, một công ty ở California, sử dụng một "kinh nghiệm thú vị và bổ ích cho mọi người".

  Anagrama đã phát triển một ngôn ngữ hình ảnh sống động, thú vị, sử dụng bảng màu dựa trên pastel và giấy ảnh ba chiều để thoát khỏi màu trắng thông thường được các thương hiệu chăm sóc răng miệng ưa chuộng.

  2. Tạo khung cảnh mang hơi hướng nghệ thuật để tạo sự hứng thú

  [​IMG]
  Việc trưng bày các tác phẩm kỹ thuật số khi in ra, nếu có, có nhiều thách thức hơn là làm ngược lại, vì bất kỳ yếu tố thiết kế tương tác và chuyển động nào cũng bị mất trong hình ảnh tĩnh.

  Và mặc dù giới thiệu công việc trực tuyến trong môi trường sống tự nhiên của nó về mặt lý thuyết đơn giản như bao gồm các liên kết thích hợp, đôi khi một hình ảnh cách điệu là cần thiết để thêm một số yếu tố bất ngờ khi nó được trình bày trong một môi trường portfolio.

  Kho hình ảnh của máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh có thể là tuyệt vời để mô phỏng công việc digital cho mục đích này, và có thể tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc chụp cùng một phần cứng tương tự. Nhưng đôi khi nó có giá trị khi tiến thêm những bước đi mới.

  3. Sắp xếp bản in theo một cách độc đáo

  [​IMG]
  Cũng giống như công việc trên nền tảngkỹ thuật số, đôi khi kho hình ảnh chất lượng cao có thể giúp bạn thể hiện tài liệu in của mình một cách hiệu quả - bao gồm công việc nhận dạng mới nhất của bạn lên những bức ảnh phong cảnh của một số mẫu văn phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhanh các công việc xây dựng thương hiệu trên một nền tảng như Behance sẽ cho thấy có bao nhiêu bức ảnh tương tự bạn có thể gặp phải. Nó có thể đáng giá để làm những thứ khác nhau cho phù hợp với dự án đang có trong tay, hoặc để thiết lập một phong cách nghệ thuật độc đáo cho studio của bạn.

  4. Thêm Gif và slideshow

  [​IMG]
  Đôi khi các hình ảnh vẫn chưa đủ để truyền đạt lý do tại sao mọi người nên quan tâm đến một dự án, đặc biệt nếu có một quy trình sáng tạo thú vị hoặc tính năng tương tác động để thể hiện.

  Studio của Hà Lan Trapped In Suburbia đã tạo dựng được tiếng tăm cho việc sử dụng các phương pháp in đặc biệt và sử dụng các công nghệ tương tác, và cuốn sách Talking Ceramics của nó chắc chắn không phải là ngoại lệ.

  Cuốn sách trắng đầu tiên phải được để lộ thiết kế bìa để tạp tính hấp dẫn. Mặc dù studio đã thu được rất nhiều trước và sau các chuỗi hình ảnh để sử dụng trong portfolio, tính chất thú vị của quá trình cần đến một cái gì đó sâu sắc hơn để thể hiện nó có hiệu quả.

  5. Khám phá các góc ảnh và những hình chi tiết khác nhau

  [​IMG]
  Khi nói đến portfolio in, đặc biệt là các trọng lượng giấy và kết cấu khác nhau, cùng với các loại mực đặc biệt, bạn nên dành thời gian để chụp nhiều góc độ khác nhau để hiển thị nó tốt nhất.

  6. Kết hợp cả video và giải thích trải nghiệm của bạn

  [​IMG]
  Hiển thị công việc kinh nghiệm trong danh mục đầu tư là một trong những thách thức lớn nhất mà nhà thiết kế có thể phải đối mặt: trong nhiều trường hợp, không thể nhân rộng được trải nghiệm thực sự của việc có mặt ở người đó.

  Điều này đặc biệt đúng với portfolio in, nhưng ngay cả trực tuyến với video theo ý của bạn, nó vẫn có thể cung cấp một số rào cản. Điều quan trọng là phải ghi lại các cài đặt thực tế một cách trung thực nhất có thể, sử dụng bất cứ công cụ nào có sẵn.

  FIELD đã làm chủ được nghệ thuật ghi lại công việc thiết kế kinh nghiệm - và trong hầu hết các trường hợp, nó liên quan đến việc tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo giữa ảnh tĩnh và video.
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi MinhTrang, 12/4/18.

Chia sẻ trang này