Nghệ thuật thiết kế bìa cho series sách

Nghệ thuật thiết kế bìa cho series sách

Bởi MinhTrang vào 21:49, 16/1/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  174
  Với sê-ri sách - các nhóm sách được kết nối bởi một cốt truyện, chủ đề, nhân vật hoặc thể loại hoặc bộ sưu tập của cùng một tác giả, rất phổ biến, tiếp thị và bán chúng dưới dạng bộ sưu tập là một nghệ thuật.

  Loạt bìa sách được thống nhất bởi một phong cách đồ họa mạch lạc đang hấp dẫn và báo hiệu cho những độc giả tiềm năng rằng họ đi cùng nhau. Chúng cũng trông tuyệt vời trên giá sách, trong một cửa hàng hoặc tại nơi của bạn. Dưới đây là một số cách tiếp cận thú vị nhất để thiết kế sê-ri sách mà chúng tôi đã tìm thấy gần đây và cách bạn có thể lấy những ý tưởng này và sử dụng chúng trong quy trình thiết kế cho sê-ri của riêng bạn.

  Các mảnh ghép

  Nhà thiết kế Cardon Webb và Paul Sahre đều đối xử với bìa sách như những mảnh ghép hoặc gạch trong bức tranh khảm; thu thập toàn bộ và bạn có thể đặt toàn bộ hình ảnh với nhau.

  seri 1.
  Webb cung cấp cho mỗi cuốn sách trong sê-ri Oliver Sacks một bản sắc duy nhất với việc bổ sung đồ họa xếp chồng với màu sắc đậm. Sahre giữ bốn tập của Clarice Lispector khá thống nhất, tuân thủ các nguyên tắc thiết kế tối thiểu. Hiệu quả rất đơn giản và sạch sẽ và thực sự rất dễ tiếp cận đối với một tác giả tự xuất bản mà không cần đào tạo thiết kế.

  Phong cách illustration

  seri 2.
  Minh họa, ghi lại những phẩm chất đặc biệt của bàn tay và phong cách nghệ sĩ, thường là một cách tuyệt vời để kết hợp một bộ sách với nhau. Nếu bản thân bạn không phải là một nghệ sĩ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một họa sĩ đồ họa để thực hiện dự án này cùng với bạn. Hình minh họa thêm một điểm nhấn của con người vào một sản phẩm đôi khi có thể trông khắc khổ, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy loại kỹ thuật này được sử dụng với các nhà văn như Truman Capote, Joseph Heller và William Shakespeare:

  Gáy sách được căn chỉnh

  seri 3.
  Mặc dù bìa trước của cuốn sách dường như là một phần của thiết kế LỚN và quan trọng nhất, hãy nhớ rằng đây thực sự không phải là phần dễ thấy nhất của một cuốn sách. Thay vào đó, hầu hết mọi người sắp xếp sách trên kệ với các gáy sách hướng ra ngoài.

  Chúng có thể khá hẹp, nhưng một gáy sách được thiết kế độc đáo có thể làm cho một bộ sách tăng gấp đôi như một yếu tố của trang trí phòng khách hoặc văn phòng. Dưới đây là quá nhiều hấp dẫn để được đóng bìa.

  Xử lý tiêu đề

  Màu sắc to và đồ họa đậm hoặc chi tiết thực sự thu hút sự chú ý, nhưng chúng có nguy cơ bị nhấn chìm văn bản của tiêu đề. Tách hoặc đặt tiêu đề thành cứu trợ giải quyết vấn đề này và để lại cho bạn một trang bìa nổi bật.

  Trong sê-ri sách này cho The Juicy Guide, màu sắc tươi sáng và đồ họa bắt mắt không cạnh tranh với các tiêu đề vì vị trí của chúng và cách mà nhà thiết kế đã sử dụng các trò chơi trong mỗi người để đặt ra toàn bộ tiêu đề .

  seri 4.
  Một số thiết kế trình bày một giải pháp kép cho vấn đề này: cách bạn tách một tiêu đề cuốn sách có thể là một yếu tố hợp nhất mạnh mẽ trong một bộ.

  Cách tiếp cận phương pháp tối thiểu

  seri.
  Chúng tôi khó có thể có một loạt các thiết kế bìa sách mà không bao gồm một phần về phương pháp tối giản. Trái ngược với nhiều trang bìa đặc trưng cho đến nay, những đồ họa tối giản này làm giảm nhiễu hình ảnh để thể hiện một bản cover sạch sẽ và có tổ chức. Nhưng mà không thể nói là không có không gian cho một chút niềm vui.

  Màu sắc và hoa văn

  seri 5.
  Một cách mạnh mẽ, truyền thống để làm thương hiệu cho sê-ri bìa sách của bạn là chọn một bố cục chung, phông chữ và phong cách minh họa, và thay đổi màu nền hoặc hoa văn từ bìa này sang bìa khác. Đây là một cách phổ biến để tạo thương hiệu cho một bộ vì nó đơn giản hoạt động, giúp người đọc tiềm năng dễ dàng nhận ra sách của bạn là một bộ và duy trì thiết kế mạch lạc.

  Kết luận

  Thiết kế sê-ri bìa sách có thể như một thách thức nếu bạn không phải là một nhà thiết kế đồ họa, nhưng hãy nhớ rằng: bạn đã làm phần khó nhất ở đây. Bạn đã viết những cuốn sách! Bây giờ bạn chỉ cần đóng gói công việc của mình để mọi người sẽ quan tâm và sẵn sàng mua nó ngoài kệ.

  Khi tất cả các cách khác đều thất bại, chỉ cần đảm bảo tất cả các bìa trong sê-ri của bạn đều trông xấu như nhau.

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 16/1/19.

Chia sẻ trang này